PDA

Nhấp vào đây để xem bản đầy đủ -> : Tiểu Sử Của Các Ca Sĩ (cập nhật thường xuyên)KimToan87
18-12-2008, 22:34
Tiểu Sử Ca Sĩ » Tiểu Sử Ái Vân (Ái Vân)


http://www.vietfun.com/cs/AiVan.jpg Khi nghĩ tới nhạc dân tộc mang đầy tình tự quê hương, không ai không nghĩ ngay tới nữ ca sĩ Ái Vân, là một trong những ngôi sao sáng chói nhất của giới nghệ sĩ hải ngoai. Ngoài ra, Ái Vân còn là một diễn viên sân khấu và có biệt tài xây dựng những nhạc cảnh, nhờ có nhiều tiếp xúc với sân khấu khi còn nhỏ.
Ái Vân sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Việt Nam. Tài nghệ của cô phần lớn đến từ ảnh hưởng của gia đình, trong đó thân phụ của cô là một ông bầu của gánh hát lấy tên thân mẫu cô là Ái Liên, một diễn viên nổi tiếng trong những năm đầu thập niên 50 ở Hà Nội và là người đã có công chỉ bảo cho cô rất nhiều ngay từ tuổi ấu thơ. Một năm sau khi Ái Vân sang Đức, thân mẫu cô qua đời, còn thân phụ cô năm nay đã 88 tuổi, đang ở trong tình trạng rất yếu kém về sức khoẻ. Ái Vân là người con thứ 12 trên tổng số 14 người con. Ngoài 5 người đã mất, hơn một nửa còn lại đều đi theo con đường nghệ thuật. Ngoài Ái Vân, 2 em cô là Ái Thanh và Ái Xuân cũng hoạt động trong lãnh vực sân khấu. Còn 2 người anh, một người theo ngành cải lương và đạo diễn nghệ thuật sân khấu và một người là họa sĩ trang trí sân khấu...
Ái Vân công nhận cô có bản tính khá lãng mạn, có lẽ đến từ cuộc sống khi còn trẻ thường ít nói và chỉ biết làm bạn với sách vở.
Ái Vân sang Mỹ vào tháng 5 năm 1994 và đã nhanh chóng hội nhập vào thế giới của nghệ thuật tại đây. Cô rất bận rộn với những chuyến lưu diễn và dĩa nhạc của mình. Thời gian còn lại, cô luôn chăm sóc cho gia đình và hai con. Tác phẩm mới nhất của cô là dĩa nhạc "Tóc Em Đuôi Gà" gồm nhiều bài hát do chính cô chọn lọc để cống hiến đến những người ái mộ cô. Source: Trường Kỳ, VietMedia

KimToan87
18-12-2008, 22:34
Tiểu Sử Bạch Tuyết (Bạch Tuyết)
http://www.vietfun.com/cs/BachTuyet.jpg Trong một chuyến về Tân Châu - An Giang cứu trợ, nhìn những em bé chân trần đen đũi đang chạy dọc hai bên bờ kinh, cố đuổi theo chiếc xuồng có chở NSƯT Bạch Tuyết, chính cô hồn nhiên cười bảo: "- Mình cũng đã lớn lên từ một tuổi thơ như thế ! Ừ nhỉ ! Có ai biết trước được rằng, trong đám trẻ lêu nghêu ấy lại là một nghệ sĩ hay là một nhân vật nào đó của sau này?"
Một tuổi thơ có đầy đủ sự tinh nghịch, suốt ngày đùa giỡn với nắng gió, với hương vị phù sa ngọt lịm từ dòng sông Chín khúc, ban đêm ngon giấc trong tiếng ầu ơ của mẹ. Để từ đó rót đầy tâm hồn, ấp ủ giọng ca mà thành hình một chân dung nghệ thuật: NSƯT -Tiến sĩ Bạch Tuyết.
Tiếng ru hời đã đứt quãng vào một ngày của tết 1955. Biến cố đầu tiên và cũng là biến cố lớn nhất trong đời của Bạch Tuyết là sự ra đi quá sớm và bất ngờ của người mẹ trong một tai nạn giao thông. Mồng 7 Tết, hai chị em tất tả chạy vào nhà thương. Màu trắng của những tấm dra, của những chiếc áo blouse và cả không khí lạnh lẽo của bệnh viện trong những ngày Tết. Chỉ duy nhất, ánh mắt của người mẹ là màu đen thăm thẳm, nấn níu nhìn hai đứa con thơ lần cuối, chỉ kịp dặn lại mấy câu: "- Con ráng sống làm sao để người ta đừng mắng là đồ không cha không mẹ !". Lời dặn dò ngắn ngủi trong sự mong manh giữa bờ sống - chết ấy lại trở thành cái Đạo lý của cả một đời người mà Bạch Tuyết và người chị gái của mình theo đuổi. Những bước đường chông chênh, gập ghềnh chính là chất xúc tác để người con vươn lên đạt thấu hai chữ Thành Danh và giữ trọn hai tiếng Thành Nhân trước vong linh của người mẹ và nỗi canh cánh của người cha đã bước thêm bước nữa.
Được cha đưa vào học trường nội trú Saint -Esprit cũng là môi trường rèn luyện con người đi vào mọi khuôn khổ nề nếp từ đi đứng, lời ăn tiếng nói, nữ công gia chánh cho đến những đỏan khúc Thánh ca cứ gieo vào tâm hồn, chắp cánh cho một tình yêu nghệ thuật đã nhú mầm. Ở trường, với làn da không đủ trắng nhưng cô học trò nhỏ Nguyễn Thị Bạch Tuyết lại luôn được các soeur, các thầy cô chọn làm Thiên thần bởi nhờ giọng ca vun vút.
Và có lẽ, đôi cánh thiên thần đã không đưa Bạch Tuyết đến với nghề Luật sư như cô hằng mơ ước mà vô tình đáp xuống dòng sông nghệ thuật. Lạ một điều, dòng sông ấy dù mênh mang, bát ngát lại luôn chảy ngược dòng để tìm về cội nguồn của xứ sở, quê hương. Ngay cả khi đã dám giấu cha, lẻn theo người chú để đi hát show ca nhạc, rồi bị bắt gặp, bị cấm đóan, rồi đưa trở lại trường nhưng chỉ cần một nhạc sĩ rao lên mấy ngón đờn tranh là Bạch Tuyết cứ thế mà ca Bắc Nam, xuống vọng cổ ngọt ngào, không hề trật nhịp.
Một thóang " hòai nghi": nghệ thuật ca - kịch cải lương đã chọn đúng tên cô hay cô đã tìm đến lọai hình nghệ thuật đặc trưng của văn hóa Nam Bộ này ?!
Một lời khẳng định: Đó là cuộc hội ngộ giữa một tâm hồn và tài năng khát khao giao cảm với đất trời, với lòng người cũng như sự đón nhận hào phóng nhất của thế giới nghệ thuật cải lương dành riêng cho Bạch Tuyết.
Sọan giả Điêu Huyền là người đầu tiên đã chính thức bắt nhịp cầu đưa Bạch Tuyết vào với sân khấu đúng vào lúc cô tròn 16 tuổi ở đòan Kiên Giang. Người sọan giả tài hoa này, cũng đã ngầm nhận ra những " ẩn số" tài năng nơi Bạch Tuyết. Và ông cũng đã nhận cô làm con nuôi - một sự đỡ đầu tinh thần cần thiết cho cô gái đang ngỡ ngàng đặt chân vào thế giới của những Đào Kép - Tuồng tích, kể cả sự ganh đua và nổi tiếng...
Chưa kịp qua khỏang thời gian làm vũ nữ ( đội múa), hay phải " thử thách" làm đào ba, đào nhì, Bạch Tuyết được nhận ngay vai chính trong Lá thắm chỉ hồng của Điêu Huyền. Với vai diễn đầu tiên này, Bạch Tuyết đã kịp " trình tên" với Tổ nghiệp và sân khấu cải lương được báo hiệu về sự xuất hiện mới từ một tên tuổi lạ.
Rời Kiên Giang đầy tình nghĩa của ông bà Bầu Sáu Nhỏ, một nghiệp chủ giàu có, hữu duyên với nghệ thuật Cải lương để về Thống Nhất Út Trà Ôn từ năm 1963. Ngay trong khỏang thời gian mà xã hội đầy dẫy những biến động, Bạch Tuyết đã đảm nhận vai nữ chính trong Tàn một kiếp hoa của sọan giả Trọng Nguyên, và đọat giải triển vọng Thanh Tâm 1963. Như vậy, chỉ trên dưới hai năm kể từ ngày " gia nhập" giới sân khấu, Bạch Tuyết đã đăng quang. Để rồi, hai năm sau đó, khi về Dạ Lý Hương, với vai Lê Thị Trường An trong Tuyệt tình ca ( Người đối diện lương tâm ) của Hoa Phượng - Ngọc Điệp, Bạch Tuyết tiếp tục lên ngôi với giải xuất sắc Thanh Tâm. Danh hiệu Cải lương chi bảo đã ra đời từ đó, được chính giới ký giả kịch trường và nhiều sọan giả tiếng tăm khẳng định
Ngày 30.4.1975 cột mốc lịch sử của cả dân tộc và cũng là điểm mốc cho một đời người. Những tưởng tấm màn nhung đã khép lại một cuộc đời sân khấu nhưng ngay chính giữa bao ngổn ngang thời cuộc ấy, có một người ở lại,tự nguyện gắn mình với những khó khăn chung của đất nước. Năm 1979, sự kiện Thanh Nga và tấm gương hy sinh lẫm liệt của người nữ nghệ sĩ tài sắc này đã gióng một hồi chuông lương tri đến tất cả những người dân Việt Nam. Giới SK cải lương kết đòan cùng ra trận với đồng lọat 7 Thái hậu Dương Vân Nga. Tình yêu và trách nhiệm của người NS - người công dân được tiếp sức cùng trái tim của một người mẹ trẻ - Bạch Tuyết đã xuất hiện trở lại trên SK của một Việt Nam đã hòan tòan thống nhất.
Nghệ thuật được điểm tô bằng một sức sống mới đã tạo nên một phong cách Bạch Tuyết đạt đến độ chín mùi với tác phẩm Đời cô Lựu trên SK 2-84. Một lần nữa, ý thức công dân đã giúp những NS trong chuyến công diễn các nước Tây Âu trở thành những " sứ giả văn hóa" đầu tiên của giới SK TP Hồ Chí Minh. Đó cũng là một giai đọan " điểm son" trong cuộc đời họat động nghệ thuật của Bạch Tuyết bởi với một lọat những thành công trên SK của Nhà Hát Trần Hữu Trang, SK cải lương đã phục hưng thật sự.
Trôi theo dòng chảy nghệ thuật của Bạch Tuyết, người ta sẽ nhận thấy rằng, sự xuất hiện của cô trên SK không ồ ạt, khá hiếm hoi. Song, từng vai diễn, vở diễn của Bạch Tuyết luôn tạo được một " độ nén" nghệ thuật có tính đột phá rất cao. Những quãng nghỉ, khỏang dừng trong cuộc đời ca hát của Bạch Tuyết dường như là để gom góp bấy nhiêu niềm đam mê, sự tìm tòi, khám phá tiếp tục dồn sức cho những thành công bất ngờ kế tiếp. Trong khả năng và điều kiện cho phép, Bạch Tuyết đã tự nâng cao hiểu biết của mình bằng thái độ không ngừng học hỏi. Tốt nghiệp cử nhân Ngữ văn - tốt nghiệp Đạo diễn tại Bungary - tốt nghiệp Cao học rồi tiếp theo học vị tiến sĩ nghệ thuật học tại Anh - Bungary, với đề tài :" Sự thích nghi của Nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền của các quốc gia Đông Nam Á với điều kiện sinh họat hiện đại của khán giả thế kỹ thứ 21".
Trên mọi thứ bằng cấp, học vị, danh hiệu, nơi Con Người Này là một thái độ sống và làm việc không mệt mỏi. Bao niềm vui, nỗi buồn, cả những vị mặn của thế thái nhân tình đi qua cuộc đời - sàn diễn, lại là chất liệu sống - gom thành cái Triết lý xanh tươi nhất cho Bạch Tuyết: "Sống là cho và được cho".
Cuộc khai phá vào mảng SK thử nghiệm ở những năm đầu của thập kỷ 90 là dòng chảy bất tận đó. Diễn kịch một mình " cho cả cõi nhân sinh" -1992 đã mở ra một số phận diễn kịch cho SK thành phố. Hòang hậu của hai vua phân thân và đối thọai cùng lịch sử - một chứng nhân của nghệ thuật cải lương trữ tình và bác học đã hòan tòan thu phục giới SK trong nước và khu vực...
Thuở thiếu thời, Bạch Tuyết đã chọn cải lương làm cánh cửa lập thân. Để đến ngày, cải lương đã trao cho cô tình yêu và sức sống nghệ thuật để nhiều thế hệ công chúng Việt Nam đi qua vẫn ngỏanh lại để chiêm ngưỡng, vẫn vươn tới để đón nhận ngôi vị Cải lương chi bảo - Bạch Tuyết. Source: NSBachTuyet

KimToan87
18-12-2008, 22:35
Tiểu Sử Bảo Thy (Bảo Thy)
http://www.vietfun.com/cs/BaoThy.jpg Bảo Thy không phải là gương mặt mới tinh trong làng văn nghệ. Trước đây cô bé từng cố gắng luyện tập để trở thành một thành viên của nhóm Angel. Và bây giờ, Bảo Thy đang là gương mặt triển vọng với nhiều khả năng ở các lĩnh vực từ ca hát,vũ đạo, trình diễn,ngoại hình, phong cách....
Bảo Thy tên thật là Trần Bảo Thy. Nick name của cô là Lona. Cô sinh ngày 2 tháng 6 năm 1988. Gia đình của cô gồm bố , mẹ , anh trai (thành viên nhóm hát SBS), Bảo Thy và "em út" Juliet.
Bảo Thy bắt đầu được giới teen quan tâm từ lúc cô trở thành một trong "Thập Đại Mỹ Nhân", nữ diễn viên hụt trong dự án phim Võ Lâm Truyền Kỳ của hãng phim Thiên Ngân. Sau đó Bảo Thy lại tiếp tục là ứng cử viên sáng giá trong cuộc thi Miss Audition đồng thời thể hiện khá thành công hai ca khúc nhạc hiệu của game là "10 minutes" và "Please tell me why".
18 tuổi, Bảo Thy hiện được xem như hình ảnh một ca sĩ bước ra từ thế giới ảo. Cô bé được cộng đồng gamer ủng hộ khá nhiệt tình. Hiện tại Bảo Thy vẫn là ca sỹ hoạt động tự do.Và đã kí hợp đồng bảo vệ tác quyền với Nguyễn Pro.

Thích Ăn: KFC,ốc các loại và ăn kem
Thích Uống: Nước dừa, sinh tố và nước ép trái cây
Sở Thích: Ca hát, nhảy dây, hai hoa bắt bươm...
Thích Màu: Hồng, xanh lá, xanh dương.
Thích Thể Nhạc: Hiphop, r&b, và pop nhẹ nhàng
Thích Diễn Viên: Bi Rain, Song Hye kyo, Choi Ji Woo, Kwon Sang Woo, Bea Jong Jun
Thần Tượng: Britney Spears, Bi Rain, DBSG Source: NhacTre, NhacSo

KimToan87
18-12-2008, 22:35
Tiểu Sử Cát Tiên (Cát Tiên)
http://www.vietfun.com/cs/CatTien.jpg Tên Thật: Vũ Thủy Tiên
Sinh Ngày: Ngày 24 Tháng 11 Năm 1982
Nơi Sinh: New Orleans, LA (nhưng lớn lên ở Philadelphia, PA)
Gia Đình: 1 anh lớn, 1 chị lớn và 1 em gái
Khoái Ăn: Bánh Canh, Canh Khổ Qua, và khoai tây chiên của McDonald
Thích Màu: Bất cứ màu gì nhưng giờ thì thích màu đỏ

Cát Tiên đã có dịp về thăm quê cha đất tổ lần đầu tiên sau khi cô thâu hình cho trung tâm Vân Sơn ở Phillipin cách đây không lâu. Nhờ đó, cô mới thấu hiểu được cảnh lam lũ và cực nhọc của những người dân quê, Rạch Giá, quanh năm chỉ sống bám vào thửa ruộng trong cảnh dãi dầu mưa nắng. So sách với cuộc sống cô được hưỡng ở Hoa Kỳ thật là một trời một vực để trong tâm hồn Cát Tiên nãy mầm ý thức cực khổ của những bật sinh thành. Và cũng từ ý thức tự phát đó, Cát Tiên không mặc cảm mình là con của một gia đình nông dân nghèo khó. Mà cô còn hãnh diện vì đã có một người bố, một người mẹ đã khổ công nuôi dưỡng mình và cùng các anh chị em để có được cuộc sống đầy đủ như ngày hôm nay. Trong số đó có người chị của cô là một bác sĩ nhãn khoa. Cát Tiến nói, thật sự nếu Cát Tiên sinh ra và lớn lên ở vùng quê của bố mẹ thì không biết bây giờ cô sẽ ra sao.
Đối với Cát Tiên, trở thành một ca sĩ được nhiều ngưồi biết tới như hiện nay đúng là một điều cô không bao giờ ngờ tới. Dù rất yêu nhạc, mê nhạc, nhưng cô chỉ nghĩ rằng được đi hát vào những dịp cuối tuần trong những tiệc cưới đã là một điều hạnh phúc. Ngoài ra, cô được hát trong những thánh lễ vào ngày Chúa Nhật cùng với ca đoàn giáo sứ của cô cư ngụ, đối với Cát Tiên, cũng là một niềm vui lớn.
Cát Tiên cho biết trước kia không hề ước mơ mình sẽ trở thành một ca sĩ nhà nghề; trong khi cô luôn nhắm tới một việc làm ổn định sau khi ra trường, để có khả năng giúp đở gia đình. Dù rằng bố mẹ của nữ ca sĩ 25 tuổi này còn rất trẻ, ca hai năm nay chưa đầy 50. Như một sự tình cờ đã khiến nếp sống của Cát Tiên hoàn toàn thay đổi, trong thời gian cô cộng tác với ban nhạc Blue Ocean ở Philadelphia, là nơi cô lớn lên, Cát Tiên đã được MC Việt Thảo của trung tâm Vân Sơn để ý. Với giọng ca khàng khàng đặc biệt cùng với nét diễn tả linh động và trẻ trung của cô. Nếu như được hỏi riêng về ý định có nhận lời cộng tác với trung tâm Vân Sơn hay không, thì có thể Cát Tiên còn lưỡng lự. Nhưng trong lần trình diễn đó của cô, Việt Thảo đã đứng lên sân khấu hỏi ý kiến của khán giả có đồng ý để trung tâm Vân Sơn, mời một ca sĩ địa phương của Philadelphia là Cát Tiên, để hát với tính cách nhà nghề hay không? Toàn thể khán giả đã nhiệt liệt hoang nghênh ý kiến này. Trước một áp lực đầy cảm tình của khán giả có mặt hôm đó, Cát Tiên cho rằng rất khó mà từ chối.
Cuộc đời của Cát Tiên thay đổi hoàn toàn từ khi cô được trung tâm Vân Sơn mời cộng tác. Đúng hơn, kể từ chương trình Vân Sơn 21, trong đó, cô đã trình bày một nhạc phẩm Thái Lan lời Việt với tựa đề Ôi Tình Yêu. Mặc dù không từng được theo học nhạc, ngoài những giờ nhạc căn bản ở bậc trung học, nhưng Cát Tiên đã tỏ ra rất có năng khiếu về ca hát, và điều này cô đã được anh chị em trong ca đoàn giáo sứ Philadelphia công nhận, trong suốt thời gian cô có mặt. Phần khác, Cát Tiên cho là bố cô thường hay hát Karaoke đã ảnh hưỡng không ít đến cô. Từ khi còn trong lứa tuổi thiếu nhi, tiếng hát của Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh, Thanh Tuyền, Khánh Ly ... đã in sâu trong đầu ốc Cát Tiên. Tuy vậy, khi trở thành một giọng hát chuyên nghiệp, Cát Tiên chỉ chuyên về thể loại nhạc trẻ ngoại quốc được soạn lời Việt. Điều này được nhận thấy rõ ràng qua những chương trình Video hay Live Show có phần trình diễn của cô. Sự kiện này được Cát Tiên giải thích là do ảnh hưỡng nặng nề của loại nhạc mà cô thường nghe rất nhiều ở Philadelphia, là nơi có nhiều người Mỹ da đen cư ngụ. Nhờ có đầu ốc quan sát và thích học hỏi, nên những động tác nhún nhảy của nhạc R and B, đã được Cát Tiên áp dụng khéo léo vào những tiết mục trình diễn của mình.
Với khả năng sáng tạo phong phú của mình, Cát Tiên đã đóng góp nhiều ý kiến của cô về cách trang phục, về góc cạnh hình ảnh, về nghệ thuật trình diễn, ... cho những lần xuất hiện của mình trên Video. Sự luôn luôn thay đổi nơi phần trình diễn của Cát Tiên đã khiến những người thưởng thức không thấy nhàm chán. Sau khi nhận lời cộng tác với trung tâm Vân Sơn, và sau khi học xong đại học, cô con gái áp út trong gia đình với bố mẹ là người miền Bắc gồm 4 người con này, quyết định từ giả Philadelphia để sang nam California vào năm 2003 để những sinh hoạt ca nhạc của cô được thuận tiện hơn. Thoạt đầu, bố mẹ của Cát Tiên đã không tỏ ra khuyến khích cô lắm theo đuổi trong con đường ca hát, vì hai người đã không nhìn thấy sự chắc trong nghề này, nhưng bây giờ, Cát Tiên cho biết cả hai ông bà tỏ ra rất ủng hộ cô. Mặc dù vậy, Cát Tiên cho biết cô sẽ không theo đuổi nghề ca sĩ lâu dài vì đã nhận thức được một điều theo cô rất thực tế.
Lần đâu tiên rời gia đình ở Philadelphia để qua sống một mình ở Nam Cali, Cát Tiên phải tự lo liệu lấy mọi thứ nên gặp nhiều khó khăn và vất vã. Nhưng hiện nay, cô đã quen với cuộc sống tự lập, và nhất là cô không có cảm thấy lẽ loi khi cùng với một người bạn là nữ ca sĩ Như Loan thuê chung một căn nhà. Từ ngày dời về Nam California, Cát Tiên không còn tham gia trong ca đoàn như xưa vì cô thường xuyên đi lưu diễn mỗi tuần. Là một người sinh ra trong một gia đình công giáo ngoan đạo, Maria Vũ Thủy Tiên tiếc là cô không còn được dự thánh lễ đều đặng vào những ngày Chúa Nhật. Nhưng dù bận thế nào chăng nữa, cô cũng không bỏ lễ trong những dịp giáng sinh hay phục sinh. Ngoài việc đi Show hay thu thanh thu hình, cuộc sống hàng ngày của Cát Tiên cũng là cuộc sống bình thường như bao người khác, nào là đi ngân hàng, đi chợ, và nấu ăn. Cuộc sống máy mốc hiện nay đã không làm mất đi bảng sắc con người Á Đông nơi Cát Tiên khi cô nói được tiếng Việt sành sỏi mặc dù sinh trưởng nơi Hoa Kỳ. Không những thế, cô còn thích nấu ăn những món ăn thuần túy Việt Nam như bánh canh, canh khổ qua, bò kho, ... Cô không học từ mẹ, nhưng từ đầu ốc sáng tạo đầy nghệ thuật của mình.
Tuy sinh hoạt trong lãnh vực ca nhạc, nhưng Cát Tiên không bị cái hào quang bên ngoài và nghề nghiệp làm lóa mắt. Để không nhìn thấy trước sự vất vã, cực khổ mà những người không trong nghề không thấy được. Cô chấp nhận mọi thứ trước khi bước chân vào nghề này, cô chấp nhận tất cả những gì không mấy đẹp là người ta thường hay nói là thường sãy ra phía sau hậu trường sân khấu. Theo như Cát Tiên đã nói, cô sẽ không theo nghề ca hát một cách lâu dài, vì nhận biết thể loại nhạc cô trình bày luôn đòi hỏi sự trẻ trung nơi những nghệ sĩ trẻ tuổi. Nhưng nếu nghĩ hát, cô sẽ có dự định như thế nào, cô sẽ theo nghành thiết kế kiểu tóc, đó là câu trả lời của Cát Tiên. Vì đó là nghành đòi hỏi nhiều về năng khiếu thẩm mỹ. Còn về sở thích của mình, Cát Tiên nói mong muốn trở thành một giám đốc nghệ thuật, rất thích hợp với đầu ốc sáng tạo thẩm mỹ của cô. Sau 15 chương trình Video Vân Sơn, Cát Tiên đã sát định được chổ đứng của mình trong tâm hồn của khán thính giả để sứng đáng được coi như một trong những giọng ca trẻ thành công hiện nay.

KimToan87
18-12-2008, 22:35
Tiểu Sử Đàm Vĩnh Hưng (Đàm Vĩnh Hưng)
http://www.vietfun.com/cs/DamVinhHung.jpg Đàm Vĩnh Hưng tên thiệt là: Huỳnh Minh Hùng. Anh sinh ngày 2 tháng 10 năm 1971 và anh là anh cả trong gia đình của 2 anh em. Đàm Vĩnh Hưng cao 1m7 và nặng 5.6 kg.
Vĩnh Hưng đã tham gia sinh hoạt văn nghệ từ CLB ca sĩ trẻ, Trung tâm văn hoá quận 10 năm 1991. Thời đó trong CLB có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tường Vy, Minh Thuận, Ðức Lâm, Nhật Hào, Tô Thanh Phương... Sau khi đoạt giải nhất cuộc thi tuyển chọn giọng ca trẻ do Công ty Văn hoá quận 10 tổ chức tại công viên hồ Kỳ Hoà năm 1992, Vĩnh Hưng chính thức đi vào con đường ca hát chuyên nghiệp.Hiện nay, CD của anh đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường băng nhạc và không bao lâu một VCD nhạc được sản xuất bằng hệ thống kỹ thuật số sẽ được Vĩnh Hưng thực hiện như một món quà đánh dấu quá trình đi hát của mình.
1991 - Tham gia vào sinh hoạt văn nghệ tụ CLB ca sỹ trẻ
1992 - Đạt giải nhất tuyển chọn giọng ca trẻ tại công viên Hồ Kỳ Hoà
1999 - Được chọn vào 10 giọng ca có triển vọng của Trung Tam Ca Nhan Nhe Sai Gòn
2001 - Đoạt giải nhất trong cuộc tuyển chọn những giọng ca xuất sắc nhất do CLB tổ chức
2002 - Đoạt giải thưởng Làn Sóng Xanh
2003 - Đoạt giải thường Làn Sóng Xanh
2003 - Đoạt giải nhất "Ngôi Sao Bạch Kim" giọng ca nam xuất sắc nhất
2004 - Đoạt giải thưởng Làn Sóng Xanh
2005 - Đoạt giải thưởng Yêu Am Nhạc, giọng ca nam xuất sắc nhất
- Bài hát yêu thích nhất: Khát vọng (Thuận Yến)
- Diễn viên thích nhất: Kim Cương, Thành Lộc
- Thích đọc báo Sài Gòn tiếp thị, Tuổi trẻ, Người lao động và sách của Nhà xuất bản Trẻ. Source: NhacTre

KimToan87
18-12-2008, 22:36
Tiểu Sử Điền Thái Toàn (Điền Thái Toàn)
http://www.vietfun.com/cs/DienThaiToan.jpg Tên thật: Nguyễn Văn Toàn
Nghệ danh: Điền Thái Toàn
Sinh nhật: 27/11
Chiều cao: 1m65
Cân nặng: 55kg
Màu tóc: nâu
Sở thích ca nhạc, điện ảnh, thời trang

Toàn sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt - một thành phố sương mù, mộng mơ và lãng mạn. Gia đình Toàn có đến 5 anh chị em nhưng rất thương yêu và đùm bọc nhau. Gia đình Toàn không ai theo con đường nghệ thuật, nhưng ai cũng thích hát và Toàn cũng thế. Cũng vì lý do này mà trong các chương trình văn nghệ ờ trường học không bao giờ vắng bóng Toàn cả. Cuộc đời Toàn có lẽ sẽ rẽ sang một hướng khác nếu không xảy ra một chuyện vào năm 1997... Trong một dịp tình cờ, Toàn được các bạn động viên đi thi Tiếng hát Truyền hình tỉnh Lâm Đồng. Toàn "máu" lắm nhưng vì còn nhát nên cứ nằng nặc từ chối. Về sau thấy đám bạn nhiệt tình quá nên cũng muốn "thử cho biết". Nào ngờ cơ hội lại mỉm cười với Toàn, Toàn đã dành được giải nhì. Một sự khởi đầu tuyệt diệu! Sau lần đó thì Toàn nhận ra rằng mình đã không thể nào bỏ nghiệp ca hát được rồi. Toàn quyết định phát triển sự nghiệp ca hát với một mong muốn duy nhất là đem tiếng hát của mình phục vụ cho mọi người. Toàn được Đoàn ca múa nhạc Lâm Đồng mời làm nghệ sĩ chính thức, mở đường cho Toàn bước vào lĩnh vực ca hát chuyên nghiệp. Sau hai năm, Toàn vào Tp Sài Gòn.
Một năm trôi qua kể từ khi Toàn bước chân lên thành phố, Toàn gặp rất nhiều khó khăn. Toàn đã xin đi hát ở các quán bar, và cũng tại quán bar Toàn đã gặp anh Đỗ Quang. Anh Quang cho Toàn biết kế hoạch lập nhóm 1088, và Toàn đã nhận lời ngay lập tức. Vào thời điểm ấy, Toàn thích được là thành viên của một boysband, thích được ca hát, được đào tạo một cách chuyên nghiệp và hơn hết là muốn thử thách bản thân mình. Sau một thời gian tìm kiếm những thành viên còn lại, như các bạn đã biết, nhóm 1088 ra đời. Năm anh em gắn bó với nhau trong suốt 2 năm, cùng nhau chia sẻ những buồn vui của nghiệp ca hát, bên cạnh đó còn là những tình cảm thân thương của khán giả... Có thể nói đó là những năm tháng hạnh phúc nhất của Toàn trong cuộc đời đi hát cũng như của chung cả nhóm khi đã may mắn dành được những tình cảm ưu ái của khán giả.
Rồi 1088 chia tay... Đây không phải là một sự kết thúc mà là một sự mở đầu - một sự mở đầu cho sự nghiệp solo của cả năm anh em. Toàn luôn tự nhủ sẽ không bao giờ bỏ cuộc vì nhiều lý do, và một trong những lý do đó là những tình cảm của khán giả dành cho Toàn trong lúc Toàn chán nản nhất. Toàn thấy mình còn nợ các bạn - những khán giả luôn yêu mến, ủng hộ Toàn - lời cảm ơn chân thành nhất. Dẫu biết con đường phía trước sẽ chông gai, nhưng Toàn tin là với sự nỗ lực của bạn thân, hơn hết là tình cảm chân thành của các bạn, thì Toàn sẽ vượt qua được những chông gai đó!

KimToan87
18-12-2008, 22:36
Tiểu Sử Đon Hồ (Đon Hồ)
http://www.vietfun.com/cs/DonHo.jpg Ngay từ khi còn là học sinh trung học, Đon Hồ đã tham gia vào ban hợp ca mang tên Chamber Singers. Là một người trẻ tuổi, Đon Hồ đã tỏ ra xuất sắc với hội họa. Anh đã được nhận học bổng của một trường nghệ thuật tại New York sau khi hoàn tất trung học. Tuy nhiên, tình yêu của anh dành cho ca hát đã giữ chân anh ở lại để thăng tiến hơn trong sự nghiệp ca hát ngay sau đó.
Vào năm 1989, Đon Hồ bắt đầu hát như là một ca sĩ chuyên nghiệp cho một số vũ trường tại Nam Cali. Sự nghiệp của anh thăng tiến rất nhanh vào năm 1991 qua báo chí và lần đầu tiên xuất hiện trong băng Paris By Night. Đon Hồ xuất với liên khúc Nhạc Trẻ Paris gồm những bài hát như: "Em Đẹp Như Mơ", "Black Magic Woman" trong băng Thuy Nga Paris 12. Ngay sau đó, khán thính giả đã yêu cầu và tán thưởng anh trở lại với Thuy Nga Paris 15. Và một lần nữa, Đon Hồ thành công xuất sắc khi thủ vai trong nhạc kịch Diana với Dalena và Trịnh Nam Sơn.
Ngay khi bắt đầu sự nghiệp, Đon Hồ thường trình diễn nhạc Mỹ và nhạc ngoại quốc vì giới trẻ rất yêu chuộng loại nhạc này. Tuy nhiên, càng về sau, Đon Hồ bắt đầu chuyển sang nhạc tình Việt Nam. Đon Hồ hình như luôn thành công trên mọi thể loại nhạc mà anh đã trình diễn. Anh cho biết anh rất có hứng thú hát nhạc trữ tình Việt Nam bởi vì những bài hát này có một âm hưởng đánh động và ghi dấu sâu sắc đến với cá nhân anh cũng như tâm hồn mọi người.

KimToan87
18-12-2008, 22:36
Tiểu Sử Elvis Phương (Elvis Phương)
http://www.vietfun.com/cs/ElvisPhuong.jpg Khi nói đến tác phẩm "Đàn Bà" có lẽ không ai không nghĩ ngay tới một nam danh ca tài ba, Elvis Phương. là một ca sĩ hàng đầu trong nền âm nhạc Việt Nam, anh dâng hiến hầu hết đời mình cho nghệ thuật. Sau một thời gian dài vắng bóng, Elvis Phương bỗng xuất hiện trở lại với tác phẩm video và CD "Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người".
Elvis Phương mê âm nhạc từ khi anh chỉ tròn 6 tuổi và anh đã tự học hát bằng cách nghe những dĩa nhạc nổi tiếng của thời bấy giờ, nhất là của nam danh ca Elvis Presly. Năm 18 tuổi, Elvis Phương đã cãi lệnh phụ thân ở lại Việt Nam tiếp tục sự nghiệp ca hát thay vì sang Pháp để học. Tên thật của anh là Phạm Ngoc Phương và vì thần tượng của anh là danh ca Elvis Presley, anh đã lấy tên Elvis Phương khi trình diễn.
Lần đầu tiên anh xuất hiện truớc khán thính giả là năm 1962 tại trường trung học Regina Pacis trong ngày khai giảng và anh đã trình bày nhạc phẩm "Nửa đêm Ngoài Phố" và "Ó Cangaceiro" Ban nhạc đầu tiên anh cộng tác chung là Rockin' Stars, một ban nhạc nổi tiếng của thập niên 60. Và kế đó, anh đã cộng tác với nhiều ban nhạc nổi tiếng khác như Les Vampires và Phượng Hoàng. Vào năm 1968, ông Ngọc Chánh của Trung Tâm Shotguns đã phát hành dĩa nhạc đầu tay của Elvis Phương mang tựa đề Shotguns 26: Tiếng hát Elvis Phương. Vào năm 1977, sự nghiệp âm nhạc của Elvis Phương đánh dấu một điểm son saukhi anh cho ra đời tác phẩm "Hát cho người vượt biển". Từ đó trở đi, anh trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và xuất hiện trên rất nhiều băng nhạc, CD và video. Elvis Phương nhanh chóng trở thành một danh ca trên vòm trời âm nhạc với nhiều thể loại nhạc khác nhau như Roc 'n Roll, Pop, Dân Ca, Tiền chiến, etc. Tên tuổi anh gắn liền với những tác phẩm nổi tiếng như: "Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang", "Áo Anh Sút Chỉ Đường Tà", "Đàn bà", "Đêm Nhớ về Sàigòn"...

KimToan87
18-12-2008, 22:37
Tiểu Sử Hàn Thái Tú (Hàn Thái Tú)
http://www.vietfun.com/cs/HanThaiTu.jpg Tên đầy đủ: Hàn Thái Tú
Ngày sinh: Ngày 26 tháng 9
Ðịa chỉ liên lạc: Hộp thư 454 Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn, Tp HCM
Chiều cao: 1m75
Cân nặng: 63kg
Màu mắt: nâu đen
Học vấn: tốt nghiệp trường cao đẳng Sân Khấu Điện Ảnh
Mơ ước: trở thành nhà kinh doanh nếu không ca hát
Sở thích: nghe nhạc, xem phim và du lịch
Sợ nhất: Chuột
Bạn thân: Minh Du (The Bells), Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng
Phim: Titanic, Cỗ máy thời gian (phim Mỹ)
Món ăn: Gà rán KFC, nước sấu Hà Nội và mì gói
Trái cây: tất cả
Chương trình: Movie, MTV
Ca sỹ: Lưu Đức Hòa, Trương Học Hữu
Mua sắm: quần áo
Thời gian rãnh rỗi: chat và email các fans
Màu sắc: trắng và đen
Nhạc: pop, jazz
Nhãn hiệu: Levis, Guess
Thể thao: bơi lội
Hoạt hình: Tom & Jerry
Nhà văn: Vũ Trọng Phụng
Diễn viên: Nick Leychung, Sandra Bullocks
Các quảng cáo đã đóng: Honda, Mirinda, Sunrise
Các phim điện ảnh đã tham gia: Trái đắng, Đêm Bến Tre.

KimToan87
18-12-2008, 22:37
Tiểu Sử Hồ Quỳnh Hương (Hồ Quỳnh Hương)
http://www.vietfun.com/cs/HoQuynhHuong.jpg Được mệnh danh là “Cô gái giải thưởng”, Hồ Quỳnh Hương khởi đầu sự nghiệp với một loạt các thành tích đáng nể: Giải Tài năng trẻ Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc 1999, HCV Tiếng hát Sinh viên toàn quốc 2000, HCV Tiếng hát các trường nghệ thuật chuyên nghiệp 2000, giải nhất Tiếng hát Truyền hình Hà Nội 2002, Giải Ca sĩ trẻ xuất sắc nhất do Hội đồng Giám khảo trao tặng trong VTV - Bài hát tôi yêu 2003...
Ca sĩ sinh ngày 16-10-1980 tại Hạ Long, Quảng Ninh này được xem là con cưng của người dân Quảng Ninh khi cô được phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ vùng mỏ”, một danh hiệu mà trước đó chỉ NSND Lê Dung và NSND Quang Thọ mới có vinh dự nhận mà thôi!
- Năm 1999: Giải giọng ca tài năng trẻ triển vọng trong cuộc thi tiếng hát Truyền hình Toàn quốc. Chính cuộc thi này đã giúp Hồ Quỳnh Hương được đặc cách vào học trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân Đội.
- Năm 2000: Giải nhất cuộc thi Giọng hát hay Sinh viên Toàn quốc. Giải nhất các trường Nghệ thuật Chuyên nghiệp Toàn quốc.
- Năm 2001: Giải nhất Liên hoan giọng hát khu vực đồng bằng sông Hồng.
- Năm 2002: Giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền Hình Hà Nội
- Năm 2003: Giọng ca trẻ xuất sắc do Hội nhạc sĩ bình chọn trong chương trình VTV Bài hát tôi yêu lần 2 cho video clip Hoài niệm, một ca khúc của Hà Dũng
- Năm 2004: Cúp vàng Liên hoan Âm nhạc Quốc Tế Mùa Xuân Bình Nhưỡng, Ca sĩ triển vọng giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh 2003- 2004
- Năm 2004: Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, Nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Hồ Quỳnh Hương - với bài hát Lời nguyện cầu của nhạc sĩ Hà Dũng.
- Năm 2005: Giải video clip do khán giả bình chọn và giải video clip do Hội đồng nghệ thuật bình chọn với ca khúc Tôi tìm thấy tôi_Đức Trí trong VTV Bài hát tôi yêu lần 3.

KimToan87
18-12-2008, 22:37
Tiểu Sử Hồng Ngọc (Hồng Ngọc)
http://www.vietfun.com/cs/HongNgoc.jpg Ca sỹ Hồng Ngọc sinh ngày 6 tháng 8 năm 1978, tại Bình Dương nhưng thành danh ở Sài Gòn. Ngay từ nhỏ cô bé Hồng Ngọc đã tỏ ra là người hát hay và hay hát.
Vì được sinh ra trong một gia đình mà ai cũng yêu thích âm nhạc. Có bố là chủ một ban nhạc, nên những lần đi biểu diễn thì Ngọc cũng được bố cho đi theo làm ca sỹ nhí cũng như làm quen với sân khấu. Từ khi còn nhỏ Hồng Ngọc đã đạt được nhiều giải thưởng như giải A Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Sông Bé (cũ) ba năm liền 1991,1992,1993. Dần dần, âm nhạc như thấm vào máu của chị và Hồng Ngọc quyết định theo con đường ca hát.
Năm 1996, chị đăng ký thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM và đạt được giải 4. Năm 1997, nhận được giải 3. Quan trọng nhất là giải New singer Châu Á 1999.
Thời gian mới vào nghề Hồng Ngọc thường hát nhạc Trinh Công Sơn nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Phải đến khi chuyển sang hát nhạc trẻ thì Ngọc mới tìm cho mình một chỗ đứng thích hợp. Chính ca khúc Mắt nai Chachacha đã tạo bước ngoặc đối với chị và cái tên Hồng Ngọc bắt đầu được khán giả biết đến.
Sau một thời gian dài biểu diễn ở hải ngoại, Hồng Ngọc đã trở lại Việt Nam tháng 8 vừa qua để tiếp tục biểu diễn phục vụ cho công chúng trong nước. Đồng thời tập trung, đầu tư cho ra một album mới có một phong cách mềm mại và trữ tình hơn so với những gì ta thường thấy ở một Hồng Ngọc sôi động của trước kia.

KimToan87
18-12-2008, 22:37
Tiểu Sử Johnny Dũng (Johnny Dũng)
http://www.vietfun.com/cs/JohnnyDung.jpg Qua những cuốn video do Trung Tâm Asia thực hiện cách đây không lâu, khán thính giả đã được thưởng thức nghệ thuật trình diễn của những giọng ca nam trẻ trung như Lâm Nhật Tiến, Gia Huy, Nhật Quân, Johnny Dũng ... Mỗi một khuôn mặt trẻ trền đều có những đặc điểm riêng của họ. Với Johnny Dũng thì những đặc điểm và khả năng riêng của anh càng ngày càng được biểu lộ một cách rõ rệt. Johnny Dũng là một khuôn mặt trẻ đã tốt nghiệp Đại học từ lâu nhưng với lòng đam mê nghệ thuật, anh đã quyết định dấn thân vào con đường ca hát từ vài năm nay.
Tên thật trên giấy tờ của Johnny Dũng là Brian Dũng, nhưng anh đã quyết định lấy tên Johnny Dũng từ khi anh giã từ tiểu bang Virginia để bay qua Cali tìm cơ hội với lý do như lời anh kể thật sự là anh muốn lấy tên Việt Nam là Dũng luôn, nhưng vì nhận thấy trong làng ca nhạc có những Anh Dũng, Việt Dũng, Khánh Dũng, Quốc Dũng... Hơn nữa anh lại thích trình bày nhạc trẻ khi bước chân vào làng ca nhạc nên đã quyết định lấy tên Johnny Dũng cho dễ nhớ, chả thế mà cho đến ngày hôm nay tên của anh được giới trẻ biết đến nhiều. Đúng ra Johnny Dũng được biết đến là do giọng hát lôi cuốn của anh qua những nhạc phẩm được trình bày bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là những nhạc phẩm lời Pháp là ngôn ngữ anh rất thích khi còn theo học tại bậc trung học ở tiểu bang Virginia.
Soạn lời Việt cho những nhạc phẩm ngoại quốc nổi tiếng chính là con đường Johnny Dũng đang theo đuổi, ngoài phần luôn luôn trau dồi về nghệ thuật ca hát. Cho đến nay anh đã viết lời Việt cho hàng chục nhạc phẩm thịnh hành Pháp cũng như Mỹ. Theo Johnny Dũng thì việc tự mình viết lời để trình bày sẽ lột tả được hết tâm tư của mình muốn gửi gắm.
Một thời gian sau khi ở California, Johnny Dũng đã gặp được một mối tình thật đẹp, tuy nhiên mối tình đó đã không kéo dài được bao lâu để cho bây giờ anh sống với niềm cô đơn vì vắng xa người yêu. Cũng do tâm trạng đó, khi được hỏi nhạc phẩm nào đã gợi nhớ lại nơi anh nhiều kỷ niệm nhất, Johnny Dũng đã không ngần ngại trả lời là nhạc phẩm "Vắng Em", một nhạc phẩm Nhật Bản được chuyển qua lời Việt đã gợi lại sự đổ vỡ giữa anh và người yêu và mỗi khi trình bày nhạc phẩm đó, anh lại cảm thấy vô cùng chua xót.

KimToan87
18-12-2008, 22:38
Tiểu Sử Khánh Ngọc (Khánh Ngọc)
http://www.vietfun.com/cs/KhanhNgoc.jpg Ca sĩ Khánh Ngọc có tên thật Nguyễn Hồng Thanh, sinh năm 1983 ở Sài Gòn. Khánh Ngọc nguyên là sinh viên khoa Thanh nhạc Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM. Ngay từ khi còn đi học, Hồng Thanh đã thường xuyên đi hát ở các phòng trà, quán bar và nhờ đó mà quen biết với nhạc sĩ Quốc An. Thấy chất giọng của Hồng Thanh tốt, nhạc sĩ Quốc An đã giới thiệu cô với ông Nguyễn Duy Khánh, giám đốc công ty Nhạc xanh. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực manager, ông Nguyễn Duy Khánh đã đầu tư ngay và khuyến khích Hồng Thanh tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2004.
Vượt qua hơn 60 thí sinh lọt vào vòng chung kết, cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Hồng Thanh đã đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM năm đó.
Dù chưa chuyên nghiệp và chưa đạt đến trình độ xử lý ca khúc một cách điêu luyện, nhưng chất giọng đẹp của Khánh Ngọc, cộng với ngoại hình khá bắt sân khấu, ngay từ đầu Khánh Ngọc gây được nhiều chú ý cho ban giám khảo.
Sau khi cuộc thi Tiếng hát truyền hình kết thúc, Nguyễn Hồng Thanh chính thức lấy nghệ danh Khánh Ngọc và trở thành ca sĩ nữ độc quyền của công ty Nhạc xanh. Trong thời gian vừa qua, công chúng còn biết đến một Khánh Ngọc thường hát song ca với một cựu thành viên của nhóm 1088, ca sỹ Nhật Tinh Anh. Cả hai vừa cho ra album Vầng trăng khóc và được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Hiện nay, Khánh Ngọc được Công ty Nhạc Xanh ký độc quyền 5 năm, đây là cơ hội tốt để rèn luyện mong ước trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của cô.

KimToan87
18-12-2008, 22:38
Tiểu Sử Lâm Hùng (Lâm Hùng)
http://www.vietfun.com/cs/LamHung.jpg Họ tên thật: Lâm Hùng.
Sinh nhật : 28.10.1977.
Quê quán : Rạch Giá - Kiên Giang.
Gia đình : mẹ và 5 anh chị em.
Bản thân : con út cuối.
Màu sắc : trắng - đen.
Bài hát yêu thích : Nghĩa Mẹ.
Thần tượng : Lưu Đức Hòa.

Con đường đến với âm nhạc của Lâm Hùng rất chông gai, anh đã phải trả qua nhiều nghề, đi lang bạt nhiều nơi.
18 tuổi, anh làm chủ một con thuyền nho nhỏ ở Rạch Giá - Kiên Giang, rồi gia đình sa sút, Lâm Hùng phải dứt áo ra đi để quyết đổi đời, lúc đầu anh hát ở các quán, sau đó may mắn anh gặp được những người ân nhân - mà anh gọi là những thiên thần hộ mệnh - giúp đỡ anh rất nhiều trên con đường phấn đấu thành ca sĩ chuyên nghiệp. Hiện tại, Lâm Hùng vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ca hát của mình.

KimToan87
18-12-2008, 22:38
Tiểu Sử Lâm Vũ (Lâm Vũ)
http://www.vietfun.com/cs/LamVu.jpg Trước khi chào đời, gia đình Lâm Vũ được xem như một gia đình khá giả ở Tuy Hoà(Phú Yên). Song, từ lúc sinh ra và lớn lên thì gia đình anh đang lúc suy sụp. Lâm Vũ từ nhỏ đã phải chịu nhiều vất vả để phụ giúp gia đình lo thêm cho các em ăn học. Vừa học, vừa làm nhưng niềm đam mê âm nhạc không những không tắt mà còn cháy bỏng trong con người anh.
Năm 1996, một thân một mình Vũ bước chân vào thành phố Sài Gòn để theo đuổi hoài bão ca hát của mình. Vừa học vừa làm, Vũ phải chi tiêu rất tiết kiệm để có đủ số tiền kiếm thầy học nhạc. Sau bao năm vất vả, cuối cùng cơ hội cũng đã đến với Vũ khi anh được mời tham dự liveshow của Đan Trường mang tên “Cảm ơn cuộc đời”, rồi kế đến, chương trình Duyên dáng Việt Nam tháng 10/2001 đã đưa Vũ đến gần khán giả hơn, giúp anh thực hiện mong ước bấy lâu. Từ đó anh trở thành một trong những ca sỹ trẻ giàu tiềm năng, thường xuất hiện ở các sân khấu trong thành phố và được đông đảo khán giả yêu thích.
Năm 2002, Lâm Vũ phát hành album đầu tay của mình được nhiều bạn trẻ đón nhận, sau đó là album vol. 2 mang tựa đề Đừng tiếc nuối nữa em có số lượng tiêu thụ khá. Sau một thời gian tạm lắng đầu tư chuẩn bị, hiện anh sắp cho ra đời album mới được bật mí là khá hot.

KimToan87
18-12-2008, 22:39
Tiểu Sử Lương Gia Huy (Lương Gia Huy)
http://www.vietfun.com/cs/LuongGiaHuy.jpg Tên thật : Lương Đình Hiệp
Nghệ danh : Lương Gia Huy
Tên tiếng anh : Jackie Lương
Huy sinh ra trong 1 gia đình có 4 anh em trai, Huy la người kế út, Mồ côi mẹ từ nhỏ nên sớm rèn luyện cho Huy ý thức tự lập và một nghị lức lớn để vươn lên .
Ngày Sinh: Ngày 13 Tháng 11
Cao : 1m68 nặng : 57kg
Cha : Lương Đình Lâm
Mẹ : Lê Thị Tâm (đã mất)
Màu sắc yêu thích : Màu gì cũng thích đẹp là được.
Trang phục yêu thích : đơn giản, nhìn Man (đàn ông) là được.
Phim : có phim gì thì coi phim đó
Món ăn yêu thích : rất dễ nuôi
Con vật yêu thích : thích nuôi chó, mèo cũng được
Nhạc cụ yêu thích : ghita và trống
Âm nhạc yêu thích : tuỳ theo tâm trạng
Thích chơi thể thao :Tập thể hình, chơi bóng bàn, hay cầu lông, bơi lội hay bida cũng đều tuyệt.
Từ yêu thích cho đến khi trở thành đam mê. Từ nhỏ Huy đã thích hát thật to cho các bạn trong xóm cùng nghe. Tham gia hoạt động văn nghệ, văn nghệ phong trào từ lúc còn đi học. Huy theo nghề tay ngang, với vốn tự học là chính. Thời gian đó Huy không đủ chi phí để theo học nên đa phần là mua sách nhạc về tự học.
Năm 1999 : tập tành đi theo hát amateur.
Năm 2000 : Gặp mẹ nuôi (danh hài Kim Ngọc) dẫn dắt vào nghề chuyên nghiệp. Má giới thiệu cho Huy được hát tại một số sân khấu lớn của Sài Gòn lúc bấy giờ như : SK 126 (Cầu Vòng), SK Trống Đồng...
Cuộc đời Huy mang ơn 2 người má nuôi tên Ngọc. Năm 2005 Huy gặp mẹ nuôi Danh hài Hoài Linh củng tên Ngọc (in cali), giúp đỡ Huy rất nhiều để phát hành album Vol1 “Em có hiều lòng anh”. Huy biết ơn 2 má Ngọc suốt đời. Đây là 1 album với hầu hết là những sáng tác đầu tay rất tâm huyết của Huy
Dự định sắp tới Huy sẽ tiếp tục đi hát để tiếp tục phát hành Lương Gia Huy Vol 2, 3, 4, 5…. Bao gồm những sáng tác mới nhất của Huy. Rất mong quý vị và các bạn ủg hộ Huy nhé !
Ngày đó trước khi vào nghề chuyên nghiệp, Huy cũng đã đã tường thi tiếng hát Truyền Hình đài HTV và chưng trình Sao Mai Điểm Hẹn của đài VTV. Ở Việt Nam Huy cũng hay tham gia trực tiếp cho số dài truyền hình tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận vv…..
Các báo Thanh Niên, Màn Ảnh Sân Khấu, Thế Giới Nghệ Sĩ, Công An, An Ninh Thế Giới, Báo mạng Vietnamnet.vn, Mực tím, Hà Nội mới, Sóng Nhạc cũng hay thờng xuyên đưa tin và bài viết về Huy ….
Huy thường xuyên tham gia biểu diễn tại các tụ điểm ca nhạc tại Sài Gòn như : SK Cồng Vòng 126, SK Trống Đồng, Nhân Dân (Hào Huê), Thủ Đô và rạp Hưng Đạo …
Những đêm liveshow mini, Huy hay hát tại các Bar và phòng trà như Điểm Hẹn Sài Gòn, Planet, MTV, 4-1,bar 2000, Champa …
Hạnh phúc lớn nhất của 1 ca sĩ như Huy : đó là được chạy show thật nhiều, Hát xong được khán giả vỗ tay thật to là niềm yêu thích nhất. Các bạn ủng hộ Huy nhiều nhé .

KimToan87
18-12-2008, 22:39
Tiểu Sử Lynda Trang Đài (Lynda Trang Đài)
http://www.vietfun.com/cs/LyndaTrangDai.jpg Lynda Trang Đài không xuất thân từ một gia đình nghệ sĩ. Cô cũng không được sự hướng dẫn nào khi bước chân vào ngưỡng cửa nghệ thuật, nhưng cô lại thành công rực rỡ bằng chính tài nghệ của mình trong thể loại nhạc mới, trẻ trung, sống động. Cô có một lối trình diễn đặc biệt và độc đáo do chính cô sáng tạo. Lynda cho biết cô học hỏi những nét đặt thù này từ băng nhạc và TV, cộng thêm trí tưởng tượng phong phú của mình, Lynda đã thành công rực rỡ. Vào thời điểm đó, thính giả đang mong chờ một sự đổi thay lớn trong lối trình diễn của nghệ sĩ hải ngoại và Lynda Trang Đài đã đến với họ như một hiện tượng. Cô được giới trẻ yêu thích và thần tượng không phải nhờ lối trình diễn táo bạo mà còn là giọng hát trẻ trung, đầy nhựa sống. Nhìn phong cách trình diễn của cô, khán thính giả thường nghĩ cô là một người có lối sống thoải mái. Nhưng thật ra, Lynda là người con gái rất dịu hiền của một gia đình người Huế. Cô thích ăn những món thuần túy Việt Nam và dĩ nhiên là rất yêu thích nhạc Việt. Cô cho biết tên Trang Đài là do cha mẹ cô luôn mong mỏi cô sẽ trở thành một người thiếu nữ đoan trang, đài trang.
Ngay từ khi còn nhỏ, Lynda Trang Đài đã là một ngôi sao sáng trong vòm trời âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Lần đầu tiên cô xuất hiện trong buổi trình diễn của sinh viên một trường đại học được tổ chức tại khiêu vũ trường Ritz, Nam California. Sau lần trình diễn đầu tiên, Lynda đã thu hút rất nhiều khán thính giả và mang nhiều triển vọng. Cho tới hôm nay, hầu như không ai không biết tên Lynda Trang Đài và lối trình diễn đặc biệt của cô. Cách đây hơn một năm, Lynda đã lên xe hoa theo anh chàng Tommy Ngô, người được mệnh danh rất đẹp trai. Được biết hai người gặp nhau trong những chuyến đi lưu diễn và tình cảm đã nảy nở. Hiện nay Lynda Trang Đài trình diễn rất nhiều nơi, và lúc nào Tommy Ngô cũng là người hùng đi bên cạnh cô. Lynda và Tommy đã chiếm được rất nhiều cảm tình từ khán thính giả yêu mến họ.

KimToan87
18-12-2008, 22:39
Tiểu Sử Nhóm Mây Trắng (Mây Trắng)
http://www.vietfun.com/cs/MayTrang.jpg Cùng xuất phát từ nhà thiếu nhi quận 1 (TP HCM), Mây Trắng và Mắt Ngọc đã sánh vai nhau trong nhiều video clip nhạc thiếu nhi.Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào con đường chuyên nghiệp, cuộc cạnh tranh thực thụ giữa họ bắt đầu.
Có đến 3 thành viên trong Mây Trắng từng thuộc nhóm Mắt Ngọc, nhưng mấy cô nàng này bị gán vào tội vô kỷ luật nên buộc phải rời nhóm.
Không thanh minh một lời nào, ba cô bé âm thầm tự tuyển thành viên mà không cần ông bầu, Mây Trắng ra đời vào 1/6/2000 trong khi Mắt Ngọc đã quá nổi.
Vừa kỷ niệm 1 năm thành lập thì Thanh Thúy của Mây Trắng tách ra muốn làm ca sĩ độc lập. Vậy là một lần nữa, họ lại phải lập ra kế hoạch chiêu hiền đãi sĩ.
Sau một thời gian không tìm được giọng ca nào vừa ý, nhóm mới phát hiện ra vật báu có ngay trong nhà mình mà không biết. Đó là Yến Nhi, em gái của thành viên Yến Trang, vậy là cô em này nhanh chóng được kết nạp vào Mây Trắng.
Phong cách của riêng của nhóm là sôi nổi, hát các ca khúc đa dạng, biểu diễn rất ăn ý với nhau trên sân khấu. Ðó là điểm mạnh của Mây Trắng. Cả 5 cô gái Mây Trắng đang ấp ủ nhiều kế hoạch và dự định lâu dài.
Dự định của nhóm là sau khi tốt nghiệp và thi đại học sẽ đi học nhạc cụ để có thể vừa đàn vừa hát như một ban nhạc chuyên nghiệp trên sân khấu kiểu như Saigon Boys, The Friends, Ba Con Mèo...
Đam mê ca hát nhưng việc chính của nhóm vẫn là học tập. Mây Trắng tập trung vào buổi trưa thứ ba hàng tuần để lên kế hoạch của cả nhóm về việc chọn bài hát, tập vũ đạo. Các buổi chiều thứ hai, tư, sáu, nhóm học thanh nhạc. Mục tiêu của Mây Trắng là trở thành một nhóm nhạc vừa biết hát, vừa biết chơi nhạc, biết sáng tác.

KimToan87
18-12-2008, 22:39
Tiểu Sử Mỹ Huyền (Mỹ Huyền)
http://www.vietfun.com/cs/MyHuyen.jpg Mỹ Huyền là con út của nhạc sĩ Thu Hồ. Ngay từ khi còn nhỏ, Mỹ Huyền đã chứng tỏ nhiều tài nghệ về âm nhạc và cha cô đã khuyến khích cô tiếp tục tiến sâu vào lãnh vựa này. Mỹ Huyền sinh ngày 30 tháng 11 năm 63. Khi mới sang Mỹ vào năm 91, Mỹ Huyền cư ngụ cùng với một người chị tại thành phố San Diego, miền Nam California. Nhưng chỉ một tháng sau đó, hai chị em đã cùng nhau lên ở tại khu Little Saigon là nơi có nhiều điều kiện thuận tiện cho những hoạt động của Mỹ Huyền. Và chỉ vài tháng sau cô đã có dịp đi hát, thoạt đầu cộng tác với trung tâm Hải Âu trong một sự quen biết tình cờ, trong một dịp đi chơi cùng với một người chị trong một vũ trường. Mỹ Huyền cộng tác với trung tâm Hải Âu được 3 năm và đã được trung tâm này thực hiện cho riêng cô một số CD. Sau đó cô về cộng tác với trung tâm Thúy Anh trong vòng 2 năm với một số CD khác do trung tâm này thực hiện cho cô.
Sau đó, cô nhận lời cộng tác độc quyền với trung tâm Thúy Nga về mặt video. Riêng về mặt audio, cô được hoàn toàn tự do hợp tác với bất cứ nơi nào mình muốn mà không bị gò bó. Một đặc điểm khác của Mỹ Huyền là cô rất có khiếu về sáng tác. Qua những nhạc phẩm Mỹ Huyền thường trình bày hoặc sáng tác, hẵn quý vị cũng nhận ra là người nữ ca sĩ này sống nhiều với kỷ niệm và phần nào cũng nói lên tâm hồn yêu thơ văn của cô. Mỹ Huyền hiện nay vẫn thường xuyên xuất hiện băng Paris By Night và thu băng cho nhiều trung tâm khác.

KimToan87
18-12-2008, 22:40
Tiểu Sử Ngô Thanh Vân (Ngô Thanh Vân)
http://www.vietfun.com/cs/NgoThanhVan.jpg Ngô Thanh Vân sinh tại Trà Vinh vào ngày 26 tháng 2 năm 1979. Cô là con Út và trên mình là hai người anh trai, Ngô Thanh Vân đả trải qua tuổi nhỏ êm đềm bên gia đình.
Ngô Thanh Vân là một người mẫu kiêm cả ca sĩ lẫn diễn viên này đang là trung tâm của sự chú ý từ giới chuyên môn âm nhạc cũng như các ca sĩ đồng nghiệp. Mặc dù hợp đồng ký kết với hãnh phim Phương Nam chỉ mới được thưởng thảo hôm tháng 07 năm 2002, và album làm chung với ca sĩ Tuấn Hưng đang còn ở giai đoạn hậu kỳ, Ngô Thanh Vân vẫn là một gương mặt làm nên hiện tượng. Lên tám, em đã nghêu ngao hát Chú em là thuỷ thủ và cứ mơ lớn lên em sẽ thành ca sĩ. Em chỉ thích làm ca sĩ thôi, Ngô Thanh Vân mơ màng nhớ lại. Đoạt giải nhì một cuộc thi đơn ca thiếu nhi hẳn cũng là dịp củng cố thêm mơ ước. Nhưng có phải ai cũng nuôi được những giấc mộng ấu thơ một cách bền vững khi quá nhiều trì kéo của đời sống thực tế níu ta rẻ hẳn sang những ngả đường bất ngờ không thể kiểm soát? Mười bốn năm sau đó, Ngô Thanh Vân mới có thể lôi những giấc mơ ngày thơ bé ra khỏi ngăn kéo, biến chúng thành hiện thực.

KimToan87
18-12-2008, 22:40
Tiểu Sử Ngọc Lan (Ngọc Lan)
http://www.vietfun.com/cs/NgocLan.jpg Có lẽ nữ ca sĩ khả ái Ngọc Lan là người bí ẩn và nhút nhát nhất trong tất cả ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại. Ngay từ nhỏ ở tại Nha Trang, Ngọc Lan đã học nhạc và trình diễn ở nhiều nơi trong vùng. Cô sang định cư tại Minnesota, Hoa Kỳ năm 1980. Hai năm sau, Ngọc Lan sang California, nơi mà hầu hết mọi sinh hoạt văn nghệ diễn ra. Cô bắt đầu hát cho nhiều quán cà phê như Dinh Thieng, Hoai Huong. Tiếng tăm của Ngọc Lan nổi lên và cô đã cho ra đời cuốn CD mang tên "Dạ Lan" Cô đã cộng tác với vũ trường Ritz và trở thành nổi tiếng đối với khán thính giả. Trong năm 1993, cô tự nhiên biến mất làm nhiều người ngạc nhiên và và đồn đãi. Cô đã quay trở lại năm 1994 trong một buổi chương trình mang tên "Ngọc Lan và Thính Giả thương yêu" tại Anaheim. Đêm đó, nhiều người mến mộ cô đã phát hiện rằng cô có phần nào suy sụp tinh thần. Phần nào cũng là vì sự qua đời đột ngột của chị cô trước đó không lâu cô quay trở lại với sân khấu. Năm 1994 cũng là một năm cô tuyên bố thành hôn với nhạc sĩ Kelvin Khoa. Và từ đó trở đi, cô vẫn tiếp tục sinh hoạt văn nghệ nhưng không còn mạnh mẽ như những năm đầu thập niên 90 khi mà tên tuổi cô được rất nhiều người biết đến vì sức khỏe không cho phép. Cũng vì tình trạng sức khỏe này mà đã có bao nhiêu lời đồn đại về cô, nào là cô bị mù, bị tê liệt, bùa ngãi... Mới đây, cô đã cùng với phu quân chính thức lên tiếng trên đài truyền hình KSCI tại Nam California để giải thích về tình trạng sức khỏe của mình và xóa tan những lời đồn đãi cho rằng cô đã qua đời trước đâỵ Hiện nay, Ngọc Lan vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trên các băng video nhưng hầu hết là cô thâu trước thay vì xuất hiện trên sân khấu, với đôi mắt thật buồn và say đắm của mình nhưng phần nào thị giác đã giảm đi vì lý do sức khỏe.
Ngày 6 tháng 3, 2001, ca sĩ Ngọc Lan vĩnh viện chia tay với thế giới âm nhạc và những thính giả đã yêu thương cô trong hơn 20 năm nghề ca hát.

KimToan87
18-12-2008, 22:40
Tiểu Sử Nguyên Khang (Nguyên Khang)
http://www.vietfun.com/cs/NguyenKhang.jpg Năm 1998, nơi đĩa nhạc do ca sĩ Thùy Dương thực hiện, có một giọng ca nam chan hoà trong đó qua nhạc phẩm "Em Về Nào Có Hay" của Hoàng Trọng Thụy. Giọng ca này lả lướt, nồng ấm than hồng, đã khiến cho tác giả nhạc phẩm bỗng buông lời khen một cách đắc ý: "Nguyên Khang hát tới quá, anh đã dẫn được người nghe đi trên từng nốt nhạc của tôi ...". Là một người ít nói, phê phán đứng đắn, vậy mà Hoàng Trọng Thụy đã vỗ về người hát nhạc phẩm của anh bằng một bày tỏ khá mạnh, điều này có lẽ do phản xạ tâm lý hài lòng của người viết nhạc
Nguyên Khang, 28 tuổi, sinh trưởng và lớn lên ở Saigon, sang Mỹ năm 1994, Khởi hát năm 1998, cộng tác với nhiều Trung tâm Băng Nhạc, xuất hiện trên một số Video có tầm cỡ, đi Show nhiều nơi trong và ngoài nước Mỹ, ngoại trừ Âu Châu.
Ðến Mỹ năm 1994 cùng với gia đình, tạm cư tại bang Connecticut, người thanh niên này, đâu có nghĩ gì đến ca hát, thỉnh thoảng anh chỉ ê a vài nhạc phẩm quen thuộc với bạn bè cùng lớp. Ðể trốn cái lạnh khắc nghiệt của xứ cờ hoa, cậu bé Nguyên Khang "move" về Cali, tìm tình nồng ấm đồng hương, vừa tìm việc làm, vừa mỗi cuối tuần tới giải trí Karaoke ở các quán cà phê, và ở những nơi này, anh được khám phá ra là một người hát hay. Anh lên đường với hành trang và duyên cớ giản đơn đó ...
"Người ta nói em là ca sĩ, em cám ơn, người ta mời em hát, em cám ơn, thực ra điều này không có trong giấc mơ ấu thời của em ..." Nguyên Khang tâm sự như vậy.
Nguyên Khang, trường hợp anh khá đặc biệt, đã sớm gây xôn xao trong giới yêu nhạc qua một vài ca khúc loại "tình ca lãng mạn". Dĩ nhiên sự đặc biệt này phải được cấu trúc trên nhiều yếu tố như "lăng xê", "đồn đãi", "dị tính", "dị hình", nhưng không thể nào loại trừ yếu tố chân chính, cần thiết: đó là tài năng thực sự. Ðây mới là sức thu hút, sự quyến rũ đường dài. Mới đầu, nếu hời hợt thưởng ngoạn, người ta ngôn phê: Sao mà Nguyên Khang giống Tuấn Ngọc quá, sao mà truyền cảm quá, nhưng dần dà người ta mới nhận ra, nơi giọng ca Nguyên Khang có nhiều chất xanh hơn, đậm đà hơn, bướm lượn hơn, và tiếng hát Nguyên Khang là Nguyên Khang của riêng anh, điều này được minh chứng rất rõ nét nơi người nghe, khi mà trong tủ nhạc của họ đã có đĩa nhạc Tuấn Ngọc rồi lại có thêm đĩa nhạc Nguyên Khang. Ðiều này cũng xảy ra với Tuấn Vũ, Trường Vũ. Người ta nói hai ca sĩ này giống Chế Linh, Duy Khánh nhưng sự nồng nhiệt ái mộ lại là phần khác. Về mặt kỹ thuật, hơi hám thì có người này, giống người kia nhưng kỹ thuật chỉ là một yếu tố trong khu vườn nghệ thuật, cũng như phở và hủ tiếu cũng từ nguồn gốc bột gạo nhưng không phải vì vậy mà đó không có một vị trí riêng trong lòng người thưởng thức. Dẫn được người nghe theo mình. Khiêu gợi được tàn tro thành than hồng tình cảm tưởng đã nguội lạnh, thì đó là khả năng, phải là chân tài, hên xui chỉ là phần nhỏ trên đại dương nghệ thuật, giống nhau chỉ là mầu sắc của hoa trong một khu vườn, chứ không phải là hương vị.

KimToan87
18-12-2008, 22:41
Tiểu Sử Ninh Cát Loan Châu (Loan Châu)
http://www.vietfun.com/cs/NinhCatLoanChau.jpg Loan Châu tên thật là Ninh Cát Loan Châu sinh ngày 15 tháng 9 năm 1973 tại Sài Gòn. Cô là con út trong một gia đình gồm 8 người con, 6 gái, 2 trai. Cha cô là một thiếu tá hải quân, bị tù cải tạo nhưng được mẹ cô tổ chức cho vượt ngục sau năm bị giam cầm. Ông đã cùng vài người con vượt biên và đến Mỹ vào năm 1979. Loan Châu cùng mẹ và 3 người chị kẹt lại vì vượt biên bất thành khiến cho mẹ cô bị cầm tù trong một thời gian khá dài.
Mãi đến cuối năm 1991, Loan Châu cùng mẹ và 3 chị mới sang tới Westminster, California, Hoa Kỳ qua diện đoàn tụ. Sự hội nhập vào xã hội mới đối với Loan Châu không có gì là khó khăn, ngay cả vấn đề ngôn ngữ vì cô đã từng theo học Anh Văn khi còn ở Việt Nam. Loan Châu đã tốt nghiệp ngành IS tại đại học Long Beach năm 1996. Nhưng điều cô buồn nhất là cô rất nhớ bạn bè cô ở Việt Nam, nhất là người tình đầu.
Loan Châu thích hát ngay từ nhỏ và đã từng tham gia một số sinh hoạt ca hát tại Việt Nam nhưng gia đình không cho cô bước vào con đường nàỵ Sang Hoa Kỳ, cô đã tham gia hoạt động trong ca đoàn giáo phận Westminter và cùng với một số bạn bè thành lập một ban nhạc để trình diễn trong những party đám cưới, vừa hát vừa xử dụng keyboard. Trước kia, cô từng học Piano với các dì Phước từ khi lên 6, 7 tuổi cho đến khi rời Việt Nam. Trong 1 lần tham dự cuộc thi hát Karaoke tổ chức tại Vũ trường Ritz, Loan Châu đã đoạt giải nhất. Một thời gian sau đó, khi gần ra trường, Loan Châu đến trung tâm Asia chơi trong lúc trung tâm này trong giai đoạn tổ chức chương trình "Góp Một Bàn Tay" để yểm trợ cho việc xây dựng Làng Việt Nam tại Palawan, Phi Luật Tân. Cô được mời thử giọng và liền sau đó được mời cộng tác vào khoảng gần cuối năm 1996. Sau khi nhận lời với Asia, cô vẫn tiếp tục đi học và tốt nghiệp sau đó. Tuy nhiên cộng tác với Asia và trên đường đi sâu vào lãnh vực nhà nghề, nhưng vì tương lai nên Loan Châu vẫn tiếp tục đi làm để tạo một căn bản cho đời sống của mình. Hiện nay, Loan Châu đã thâu và trình diễn cho nhiều băng video của trung tâm Asia và CD và đi lưu diễn một số nơi và cô hy vọng sẽ sáng tác riêng cho mình một số tác phẩm bằng vốn liếng nhạc lý của mình. Về mặt tình cảm thì cô hiện vẫn chưa yêu ai.

KimToan87
18-12-2008, 22:41
Tiểu Sử Phi Nhung (Phi Nhung)
http://www.vietfun.com/cs/PhiNhung.jpg Một lần nữa nền tân nhạc Việt Nam hải ngoại lại có sự xuất hiện của một tiếng hát đáng được coi là có nhiều triển vọng để trở thành một tên tuổi lớn trong những ngày sắp tới. Điểm đặc biệt nơi người nữ ca sĩ trẻ có tên là Phi Nhung này là chỗ cô không xuất thân từ một gia đình nghệ sĩ nhà nòi, mà là sinh trưởng trong một gia đình có thẻ nói là chật vật về mặt kinh tế ở một tỉnh nhỏ ở miền cao nguyên Việt Nam là Pleiku. Chỉ hoàn toàn do năng khiếu mà Phi Nhung giờ đây đã đến với những sinh hoạt ca nhạc Việt Nam ở hải ngoại nhờ giọng hát trong sáng và vững vàng của cô mặc dù khả năng nhạc lý chỉ ở mức sơ đẳng. Một điểm đặc biệt khác là Phi Nhung mang trong người 2 giòng máu Mỹ, Việt, kết quả của một cuộc hôn nhân phải trải qua nhiều trở ngại gian nan mới được gia đình bên ngoại cô chấp nhận. Phi Nhung lớn lên trong sự túng thiếu của gia đình, do đó người thiếu nữ sinh năm 1971 này chỉ được theo học đến hết lớp 6 để rồi lao đầu vào nghề may mặc, trong khi mẹ cô bước thêm bước nữa và cho ra đời thêm 5 người con cùng mẹ khác cha với cô.
Trước đó Phi Nhung không bao giờ được mẹ cô nhắc nhở đến cha cô, là một quân nhân Hoa Kỳ đồn trú tại Pleiku, trong thời kỳ chiến tranh sôi sục tại Việt Nam. Lớn lên trong một hoàn cảnh không lấy gì làm tốt đẹp, Phi Nhung chỉ có một nguồn vui duy nhất là nghe những bài cải lương dân ca mộc mạc. Và từ đó cô đã thấm nhuần được nét bình dị đặc biệt của quê hương để sau này cô chuyên hát những nhạc phẩm nói lên những sắc thái đặc biệt của đất nước hoặc những mối tình bộc lộ nét giản dị, hiền hòo. Vào năm 82, mẹ Phi Nhung qua đời khi cô mới được 11 tuổi. Người con gái mồ côi cả cha lẫn mẹ này phải về ở với ông bà ngoại trong một hoàn cảnh chật vật. Phi Nhung đã trải qua những ngày tháng vất vả, phải lo đủ mọi việc, kể cả việc chăm sóc 5 đứa em cùng mẹ khác cha và mấy đứa cháu. Vào tháng 10 năm 1989, Phi Nhung được sang Mỹ theo diện con lai do một người mợ bảo lãnh và cư ngụ tại Tampa, tiểu bang Florida. Sau đó, cô tình cờ gặp được ca sĩ Trizzie Phương Trinh và đã dọn về Nam Cali ở chung với Trizzie. Và cũng từ đó cô bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình và mãi miết phục vụ khán thính giả cho đến bây giờ. Cô hiện nay đang được rất nhiều trung tâm lớn mời trình diễn như trung tâm Vân Sơn, Asia và gần đây nhất là Thúy Nga.
Đúng là câu chuyện nghề nghiệp của Phi Nhung như một chuyện cổ tích về đam mê và lòng kiên trì vượt qua mọi khó khăn và trắc trở của cuộc đời. Giờ cô đã rất thành công và có hàng triệu triệu dân ái mộ trong và ngoài nước.

KimToan87
18-12-2008, 22:41
Tiểu Sử Quang Lê (Quang Lê)
http://www.vietfun.com/cs/QuangLe.jpg Là một ca sĩ trẻ, cùng gia đình định cư ở Mỹ từ năm 10 tuổi, Quang Lê đã chọn và biểu diễn thành công dòng nhạc quê hương. Nhạc sĩ lão thành Châu Kỳ đã từng khen Quang Lê là ca sĩ trẻ diễn đạt thành công nhất những tác phẩm của ông…
Quang Lê rất hạnh phúc và anh xem lời khen tặng đó là sự khích lệ rất lớn để anh cố gắng nhiều hơn nữa trong việc diễn đạt những bài hát của nhạc sĩ Châu Kỳ cũng như những bài hát về tình yêu quê hương đất nước. Sinh năm 1980, được xếp vào một trong những ca sĩ trẻ thành công, nhưng Quang Lê luôn khiêm tốn cho rằng thành công thường đi chung với sự may mắn, và điều may mắn của anh là được lớn lên trong tiếng đàn của cha, giọng hát của mẹ. Tiếng hát, tiếng đàn của cha mẹ anh như quyện lấy nhau, như một sợi dây vô hình kết nối mọi người trong gia đình lại với nhau. Những âm thanh ngọt ngào đó chính là dòng nhạc quê hương mà Quang Lê trình diễn ngày hôm nay. Quang Lê cho biết: Mặc dù sống ở Mỹ đã lâu nhưng hình ảnh quê hương không bao giờ phai mờ trong tâm trí Quang Lê, nên mỗi khi hát những nhạc phẩm quê hương, những hình ảnh đó lại như hiện ra trước mắt. Có lẽ vì thế mà giọng hát của Quang Lê như phảng phất cái không khí êm đềm của cố đô Huế.
Quang Lê là con thứ 3 trong gia đình gồm 6 anh em và một người chị nuôi. Từ nhỏ, Quang Lê thường được người chung quanh khen là có triển vọng. Cậu bé chẳng hiểu có triển vọng là gì, chỉ biết là mình rất thích hát, và thích được cất tiếng hát trước người thân, để được khen ngợi và cổ vũ. Đầu những năm 1990, Quang Lê theo gia đình sang định cư tại bang Missouri, Mỹ. Một hôm, nhân có buổi lễ được tổ chức ở ngôi chùa gần nhà, một người quen của gia đình đã đưa Quang Lê đến để giúp vui cho chương trình sinh hoạt của chùa, và anh đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả. Quang Lê nhớ lại, người nghe không chỉ vỗ tay hoan hô mà còn thưởng tiền nữa. Đối với một đứa trẻ 10 tuổi, thì đó quả là một niềm hạnh phúc lớn lao, khi nghĩ rằng niềm đam mê của mình lại còn có thể kiếm tiền giúp đỡ gia đình.
Say mê ca hát từ nhỏ, và niềm say mê đó đã cho Quang Lê những cơ hội để đi đến con đường ca hát ngày hôm nay. Có sẵn chất giọng Huế ngọt ngào, Quang Lê lại được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 đến năm thứ 2 của đại học khi gia đình chuyển sang sống ở California. Anh từng đoạt huy chương bạc trong một cuộc thi tài năng trẻ tổ chức tại California. Thời gian đầu, Quang Lê chỉ xuất hiện trong những sinh hoạt của cộng đồng địa phương, mãi đến năm 2000 mới chính thức theo nghiệp ca hát. Nhưng cũng phải gần 2 năm sau, Quang Lê mới tạo được chỗ đứng trên sân khấu ca nhạc của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Và từ đó, Quang Lê liên tục nhận được những lời mời biểu diễn ở Mỹ, Canada, Úc, Pháp....
Quan điểm của anh là khi dự định làm một việc gì thì hãy cố gắng hết mình để đạt được những điều mà mình mơ ước. Quang Lê cho biết anh toàn tâm toàn ý với dòng nhạc quê hương trữ tình mà anh đã chọn lựa và được đón nhận, nhưng anh tiết lộ là những lúc đi hát vũ trường, vì muốn thay đổi và để hòa đồng với các bạn trẻ, anh cũng trình bày những ca khúc Techno và cũng nhảy nhuyễn không kém gì vũ đoàn minh họa.
Hiện nay Quang Lê sống cùng gia đình ở Los Angeles, và vẫn thường xuyên được thưởng thức những món ăn Huế do chính tay người mẹ nấu. Đôi khi anh cũng ăn hamburger và một số món ăn của các nước Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan.

KimToan87
18-12-2008, 22:42
Tiểu Sử Sơn Tuyền (Sơn Tuyền)
http://www.vietfun.com/cs/SonTuyen.jpg Cách đây 10 năm, Sơn Tuyền chưa bao giờ có ý định trở thành một ca sĩ sau này như chị cô là Thanh Tuyền. Ngay lúc cô bắt đầu đi hát tại club Hong Kong tại Houston dành cho khách đủ các quốc tịch như Mỹ, Nhật, Phi ... vào năm 1984, cả nhà cô cũng chẳng ai hay biết. Hát tại đây cũng là dịp tình cờ, khi Carol Kim lúc đó đang cộng tác với Club này quyết định bay về Cali lập nghiệp. Quản lý của Hong Kong biết được Sơn Quyền là em của Thanh Tuyền nên mời cô cộng tác, lúc đó cô chỉ thuộc được hai bài hát tủ là "Anh Đã Quên Mùa Thu" và "Người yêu Cô Đơn"! Khi nhận lời cộng tác, cô đã cố gắng tập thêm một số nhạc phẩm lời Mỹ theo sự đòi hỏi của khách hàng, và trong thời gian đầu vì chưa thuộc bài bản nhiều nên Sơn Tuyền còn vừa hát vừa nhìn bàị Dần dần, Sơn Tuyền tiến bộ thấy rõ và được khách hàng khen ngợị Cô đã cộng tác với club này 4 năm. Sỡ dĩ trong thời kỳ đầu tiên ở Houston, Sơn Tuyền được biết tới cũng do một dịp tình cờ đưa đẩỵ Sau một lần lên hát chơi ở một quán cà phê với bài "Anh Đã Quên Mùa Thu", tiếng hát cô cộng với tên của người chị là Thanh Tuyền đã được một số người biết đến. Liền sau đó Sơn Tuyền được ban tổ chức của một ngôi chùa ở Houston mời hát liên tiếp hai, ba lần. Đến lúc đó cô vẫn chưa nghĩ mình sẽ bước vào con đường chuyên nghiệp măc dù lúc còn bé khi còn ở Việt Nam, Đà Lạt cô đã từng hát giúp vui nhiều lần trong những buổi văn nghệ do các trường Chiến Tranh Chính Trị, Chính Trị Kinh Doan... tổ chức. Lúc đó Sơn Tuyền mới được chừng 10,11 tuổi và những nhạc phẩm do cô trình bày đều là những nhạc phẩm kích động! Đến năm 73, cô về Sài Gòn, tại đây cô đã được Thanh Tuyền giới thiệu để theo học nhạc với nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông một thời gian cho đến trước 1975. Rời Việt Nam năm 1980, định cư tại Houston cho đến năm 1988, Sơn Tuyền mới quyết định cùng với chồng là Quang chuyển hẳn về Cali, sau khi có quyết định bước chân vào nghề ca hát. Một thời gian ngắn sau tiếng hát của cô đã gây được nhiều chú ý, do sự chuyên cần học hỏi và năng khiếu sẵn có. Cho đến nay cô đã tạo cho mình được một thế đứng vững vàng. Hiện Sơn Tuyền cư ngụ tại Fountain Valley, California, ngoài việc đi trình diễn khắp nơi còn bận bịu phát hành băng nhạc, CD.

KimToan87
18-12-2008, 22:42
Tiểu Sử Thanh Lan (Thanh Lan)
http://www.vietfun.com/cs/ThanhLan.jpg Thấm thoắt đã 6 năm kể từ khi Thanh Lan đặt chân lên đất Mỹ với những ngày đầu tiên gặp nhiều sóng gió, đến từ những nguồn dư luận không thuận lợi cho sự có mặt của cô. Tên thật của cô là Phạm Thái Thanh Lan. Cho đến ngày hôm nay, Thanh Lan đã chính thức bước vào làng ca nhạc một cách chuyên nghiệp được 26 năm, nhưng thật ra trước đó cô đã từng có nhiều hoạt động trong lãnh vực này như cộng tác với ban Việt Nhi, sau đó là đoàn Văn Nghệ Nguồn Sống và được mời thu hình nhiều lần trên những chương trình truyền hình. đó là những năm 1967, 1968 khi Sài Gòn mới có những chương trình truyền hình đầu tiên. Nếu coi như là hoạt động có tính cách chuyên nghiệp thì đến năm 1973 mới có thể coi là Thanh Lan chính thức góp mặt trong những phòng trà và vũ trường Sài Gòn trong khi trước đó cô chỉ thu băng nhạc hoặc những chương trình truyền hình ngoài giờ học. Trở lại với Thanh Lan trong thời kỳ đầu tiên, bắt buộc phải nhắc đến những nhạc phẩm lời Pháp do cô trình bày trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của phong trào nhạc trẻ Việt Nam. Cô nữ sinh Marie Curie và sau đó là sinh viên đại học Văn Khoa với nụ cười thật tươi đó đã để lại những cảm tình sâu đậm đối với người nghe qua cách phát âm thật rõ ràng cả hai ngôn ngữ Pháp và Việt như qua nhạc phẩm "Mon amie la Rose" do chính cô soạn lời Việt dưới tựa đề "Nụ Hồng Mong Manh", diễn tả đời một người con gái tựa như một đóa hoa hồng trong nội dung bài thơ của thi hào Ronsard mà cô rất mến mộ.
Thanh Lan cho biết đời sống cũng như nghề nghiệp của cô được chia làm 3 giai đoạn rõ rệt là: trước năm 1975, sau năm 1975 khi còn ở Việt Nam và giai đoạn thứ 3 là giai đoạn sống tại hải ngoại từ ngày 28 tháng 12 năm 1993 cho đến nay. đối với cô, giai đoạn trước biến cố tháng 4 năm 1975 là giai đoạn cô cho là đáng sống nhất vì không phải gặp nhiều khó khăn và lo lắng như khi sống tại hải ngoại, nhất là trong vài năm đầu tiên. Sau 6 năm sống bơ vơ tại hải ngoại, Thanh Lan đã vượt qua được nhiều thử thách, từ nỗi cô đơn xa người con gái thân yêu cho đến những người thân trong gia đình cho đến những nguồn dư luận không mấy thuận tiện cho cô, nhưng nhờ lòng yêu thương của khán thính giả khắp nơi, Thanh Lan đã tái tạo cho mình một chỗ đứng và chắc chắn vẫn luôn được coi là một trong những tiêu biểu xứng đáng cho nền ca nhạc Việt Nam.

KimToan87
18-12-2008, 22:42
Tiểu Sử Thanh Trúc (Thanh Trúc)
http://www.vietfun.com/cs/ThanhTruc.jpg Tên Thật: Tatiana Nguyễn Thu Hằng
Ngày Sinh: Ngày 9 Tháng 10 Năm 1971
Nơi Sinh: Bình Tuy, Việt Nam
Cao: 5"3 (1 mét 6)
Nặng: 100 lbs (46 kg)
Gia Đình: 4 trai và 6 gái
Thích Chơi Thể Thao: Chơi Tenis, Bóng rổ, bóng chuyện
Thích Thứ Ăn: Bánh cuốn, thức ăn Thái Lan
Thích Màu: Tím
Thích Thú Vật: Thỏ
Thích Diễn Viên: Mel Gibson, Sharon Stone
Thích Ca Sĩ: Whitney Houston, Celine Dion
Thích Địa Điễm: Acapulco

Một khuôn mặt khả ái, một giọng nói tự nhiên và đầy vẻ thành thật là tất cả những gì người ta ghi nhận được nơi một người ca sĩ trẻ mang tên Thanh Trúc, một trong những khuôn mặc đang được để ý tới hiện nay. Tiếng hát của Thanh Trúc tuy mới chỉ còn ở bước đầu dò dẫm nhưng không phải vì vậy mà không có được một vài sắc thái đặc biệt. Sau những lần xuất hiện trên chương trình video của trung tâm Asia, Thanh Trúc đã tỏ ra có rất nhiều tiến bộ trên con đường ca nhạc mà cô đã nhất quyết theo đuổi mặc dù đã có được một việc làm khá vững vàng trong 4 năm về ngành "marketing" ngay sau khi tốt nghiệp đại học.
Thanh Trúc tên thật là Nguyễn Thu Hằng, nhưng kể từ khi chọn lựa con đường nghệ thuật để theo đuổi, cô thiếu nữ sinh ở tỉnh Bình Tuy này đã chọn tên Thanh Trúc. Cô sinh trưởng trong một gia đình có 10 người con mà cô là người thứ bảy. Không một ai trong gia đình có những hoạt động về văn nghệ và chỉ có cô là người duy nhất bước chân vào trong lãnh vực này và cũng vì thế cô không được sự khuyến khích từ phía gia đình. Đến bây giờ sau 3 năm đi hát, Thanh Trúc cho biết phản ứng gia đình không còn khó khăn như trước nữa. Thanh Trúc tự nhận trong những ngày đầu cô còn nhiều khuyết điểm phải sửa chữa và cô cho biết rất thích nhạc phẩm "Giọt Sầu Trong Mưa" vì cô rất thích trời mưa. Thanh Trúc cùng với bố mẹ và anh chị em sang Mỹ năm 1975, cô ở tiểu bang Louisiana 5 năm trước khi về cư ngụ tại miền Nam California. Tại thành phố New Orleans ở Louisiana cô đã từng theo học 2 năm Việt ngữ, cho nên có được một trình độ căn bản ngay từ khi còn thơ ấu. Và nhờ cô sử dụng tiếng Việt thường xuyên trong nhà nên cách phát âm của cô khá vững vàng với một âm hưởng Bắc mặc dù cô là người Bình Tuy. Hiện nay, cô đã là một thiếu nữ trưởng thành và vẫn thường xuyên xuất hiện trên băng Asia cũng như đi lưu diễn khắp nhiều nơi trên Hoa Kỳ.

KimToan87
18-12-2008, 22:43
Tiểu Sử Thu Minh (Thu Minh)
http://www.vietfun.com/cs/ThuMinh.jpg Tôi sinh ra trong một ngày tháng 9 của mùa thu tại Hà Nội, nên bố bảo : bố muốn con gái mình đẹp như cái đẹp và trong ngần, đầy êm dịu của buổi sáng mùa thu Hà Nội, thế là tên Thu Minh lớn cùng tôi cho đến khi tôi nhận thức đó là cái tên riêng của mình,là món quà quý giá nhất mà mình có được từ bố mẹ. Tôi thầm cám ơn vì điều đó,vì mùa thu ‘rất riêng’ của Hà Nội. Chính vì vậy, sau này mỗi lúc được trở về,dù chỉ vài ngày và vội vã, vì công việc biểu diễn, tôi vẫn thích được đắm mình giữa hai hàng cây rợp bóng mát của trời thu Hà Nội, đi bộ lúc đó sẽ tận hưởng được tất cả. Và có đôi khi tôi cất tiếng hát khẽ, không cho mọi người, mà cho riêng mình:”Em nghe chăng trong lắng sâu vang vọng trái tim mình...”
Tuổi thơ của tôi là những ngày êm đềm không lắm khó nhọc nhưng tôi biết bố mẹ mình chỉ là công nhân viên chức nhà nước, và bố phải làm việc cật lực để kiếm đủ miếng ăn cho 5 miệng ăn trong gia đình và lo cho chúng tôi những ngày tháng ăn học ( gia đình tôi có 5 người, bố, mẹ, chị và anh trai, sau cùng là tôi), và mẹ tôi, là 1 người phụ nữ tuyệt vời nhất đối với tôi. Tôi sẽ trả lời ngay thần tượng của mình là bố và mẹ nếu có ai hỏi. Tính cách tôi giống mẹ rất nhiều, bà khó tính và nghiêm khắc...Và tôi cũng quan niệm,mình là người phụ nữ hiện đại, nhưng vẫn sống trong khuôn khổ của người Á Đông và không tự cho phép mình làm điều gì sai với bản thân mình.
5 tuổi,bố bảo:”Cả nhà ta sẽ dời vào TpHCM sinh sống...”. Trong trí nhớ nhỏ nhoi của tôi lúc đấy, ánh mắt đầy chờ đợi của trơ thơ hiện lên rất rõ, tôi thích thú vì được di chuyển đến một nới khác và nghe nói là ở đó vui lắm...nhưng cũng buồn vì ngày mai, mình sẽ không còn được ‘tung tăng’ cùng lũ bạn hàng xóm, ở các nhà bên cạnh nữa...
Những ngày tháng lớn lên tại 1 khu nhà chung cư ở đường Ngô Quyền Q5, tôi học đạt thành tích khá và được mẹ thưởng cho chiếc xe đạp..mỗi ngày mặc áo dài và đến trường...Bố cho tôi tham gia sinh hoạt tại Nhà Thiếu Nhi Q5, vì gần nhà, và tôi chọn vào lớp ca hát vì thấy vui quá, các bạn cũng mặc quần áo cũng đẹp nữa...Rồi vừa xong cấp 2, bố thấy tôi có năng khiếu vì người hơi dẻo dai và cao, ốm, bố cho tôi vào học trường Múa TpHCM...Học được 3 năm...và tuổi 16 đã mang lại cho tôi một bất ngờ lớn nhất cho cuộc đời mình, tôi không ngờ,mình trở thành người được nhiều người biết đến, và hơn nữa, có thể kiếm tiền phụ mẹ cùng gia đình. Lần thứ hai thi THTH vì năm trước đó,vào tới vòng trong tôi đã bị loại vì BGK phát hiện mình chưa đủ tuổi, 16tuổi của tôi là giải Nhất Tiếng hát truyền hình.Tôi còn nhớ như in, đêm Chung Kết, bố chở tôi đi, ngồi ở hàng ghế dưới và giọt nước mắt hạnh phúc của bố đã rơi trên khuôn mặt ấy khi nghe xướng tên, tôi là thí sinh có số điểm cao nhất với hai ca khúc “Bóng cây kơnia và Tình ca cho em”. Tôi hạnh phúc và ngơ ngác, ngây ngô vì cái giây phút hạnh phúc đấy. Nhưng tôi tự hào vì mình đã làm việc cật lực và hết mình, nên phần thưởng đấy là xứng đáng, Trong công việc tôi cũng quan niệm thế, làm việc hết mình và lao động bằng chính sức lao động của mình, tôi còn tự hào vì mình là con của bố mẹ...Sau cái ngày đó,báo chí phỏng vấn liên tục, các hãng băng đĩa (lúc bấy giờ tuy không nhiều) mời liên tục, nhưng bố vẫn khuyên tôi cái học lấy làm đầu và vẫn phải đến trường.Tôi thấy ngồ ngộ và đầy cảm xúc vào cái ngày đầu tiên được nhìn trên báo gương mặt của mình..sao lạ thế nhỉ?!
Tôi đã bước vào nghề như thế đấy, và tôi biết từ nay mình đã là người của công chúng, phải sống và làm việc thế nào để gia đình và bản thân luôn tự hào về mình, sẽ có nhiều khen chê...nhưng mình phải biết chấp nhận, lắng nghe và hoàn thiện. Sự nổi tiếng không phải là điều làm mình hạnh phúc nhất,nhưng nghệ thuật cần sự khác biệt và độc đáo, nhưng tháng năm đi hát âm thầm, tôi đã trao dồi và rèn luyện được cho mình một phong cách của riêng Thu Minh,một giọng hát của riêng mình, lối xử lý kỹ thuật của mình (hơi khó nghe vì nhu cầu thưởng ngoạn của khán giả Việt Nam...,nhưng tôi tin có một ngày mình sẽ được chấp nhận, và lúc đó vẫn có nhiều bạn bè, báo chí ủng hộ tôi...Tôi bắt đầu có những khán giả của riêng mình)...
Nhớ những lúc bố đèo tôi đi hát và chờ ở phía ngoài, hai bố con đêm nào cũng về thật khuya, đó là khi tôi tốt nghiệp trường Múa và chính thức đi hát, chiếc xe honda “ọt ẹt” và hơi cũ đã trở thành 1 kỷ niệm khó quên trong ký ức của tôi về những nàgy gian khó. Có lúc chạy sô đến tận Vũng Tàu, và về bị bầu sô cắt bớt tiền, tôi đã trả lại không nhận, vì tôi quan niệm mình chỉ nhận đúng số tiền như công sức mình đã bỏ ra...Thế là, cô bé Thu Minh trong tôi khóc, khóc thật nhiều, đến ướt cả vai áo của bố trên đường đèo nhau về lại Sài Gòn.
Tôi ngang bướng và tính cách như đàn ông, mọi người nói thế thì sẽ khó thành công lắm, nhưng với nghệ thuật, tôi chỉ có cảm xúc với cái mình tâm đắc và mới có thể truyền đạt được đến khán giả.
Sau 8 năm đi hát, góp nhặt dành dụm và tự mình làm được 1 album đầu tay cho mình, cho khán giả của mình, với tên gọi Ước mơ..như là những ước mơ nhỏ bé của tôi....và điều quan trọng, những điều đó dần trở thành sự thật.
Tôi buồn vì các bạn cùng thời với mình cả những người vào nghề sau nữa, họ được toả sáng và được nhiều sự quan tâm...và tôi vui khi đi đâu cũng nghe bật “Nhớ anh”, rồi ca khúc “Nhớ anh” được vào topten Làn Sóng Xanh...
......Những tháng ngày tiếp tục trôi qua,và tôi làm việc như ‘con thoi’, album Vol 2 "Lời cuối", Vol 3 "Nếu Như", Vol 4 "Tình Em" và đến sau đó tôi quyết định không đặt những con số nữa.. tại sao sản phẩm nghệ thuật của mình phải là những con số..thế là đã có Emerald Thiên Đàng...tôi muốn sản phẩm nghệ thuật của mình thì phải luôn mới, và luôn được đón nhận...
24, 25 tháng 12 năm ngoái (2006) là hai đêm mà tôi thấy mình như được bay trong ‘Thiên Đàng” của mình..Mình có được 1 liveshow không hoành tráng nhưng là 1 thánh đường nghệ thuật,1 không gian ấm cúng cùng những người bạn, những đồng nghiệp và những khán giả của riêng mình. Lần đầu tiên (sau nhiều lần đầu tiên khác) vì mình được hát, được trải lòng với âm nhạc của chính mình...(dù trước đó, năm 2004 tôi đã có được 1 chương trình riêng do Đài truyền hình và công ty Cát Tiên Sa tổ chức cho mình)...
Những ngày sau đó, tôi được giải Bài hát Việt với “Chuông gió”, được giải Hội đồng nghệ thuật cho album vàng “Thiên Đàng” của tôi...tôi được thể nghiệm với dance trong nền âm nhạc đương đại, tôi thấy vui vì được mọi người gọi là “Chuông gió” của nhạc Việt, tôi được khám phá và bay bổng với niềm đam mê bất tận của mình...
Và cứ thế tôi tiếp bước những bước dài trên con đường phía trước mắt mình...Cuộc sống là thế, có những buồn vui, có những nghiệt ngã và cả những êm đềm của cuộc đời, nhưng tôi yêu hơn hết những gì mình đang có, tôi trân trọng những tình cảm của khán giả của mình...
Tất cả đã tạo nên Thu Minh của chính tôi và sẽ hát hết mình cho các bạn-những người thân trong âm nhạc, trong đời sống nghệ thuật của tôi.

KimToan87
18-12-2008, 22:43
Tiểu Sử Tommy Ngô (Tommy Ngô)
http://www.vietfun.com/cs/TommyNgo.jpg Tommy Ngô tên thật là Ngô Quang Tùng, sinh tại Đà Lạt, tới năm lên 4 tuổi thì về Sài Gòn sống cùng với gia đình. Sinh trưởng trong một gia đình có 11 người con, gồm 10 gái và 1 trai. Tommy chính là người con trai út và cũng là người con trai duy nhất trong nhà. Sang Mỹ năm 1975, một thời gian ngắn sau khi cùng với gia đình từ Đà Lạt về Sài Gòn, anh chỉ còn một người chị lớn còn ở lại Việt Nam. Trước khi cư ngụ tại California, Tommy và gia đình sống tại tiểu bang Idaho trong số 19 năm trời là một nơi có nhiều Việt Nam cư trú. Khi qua tới Cali, anh mới cảm thấy đời sống vui hơn vì có nhiều bạn bè, hơn nữa nơi đó chính là môi trường để có thể phát triển được tài nghệ với một số lượng người Việt đông đảo.
Học đến năm thứ 3 Đại Học về ngành kỹ sư, chưa từng học nhạc ở đâu ngoài 4 năm học ở bậc trung học và một thời gian ngắn ở Đại Học, và từng chơi trống cho ban nhạc của trường trung học, Tommy bước vào làng ca nhạc năm 1995 trong một dịp thật tình cờ, thoạt đầu anh phụ diễn cho Trizzie Phương Trinh qua nhạc phẩm "Không" trong một chương trình video của trung tâm Asia thực hiện tại Las Vegas qua sự giới thiệu của vợ chồng Henry Chúc với người nữ ca sĩ này, sau đó anh được Trường Thanh mời phụ diễn cho một chương trình video của trung tâm này. Khi biết Tommy Ngô có khả năng ca hát, trung tâm Trường Thanh đã mời anh thu thử một nhạc phẩm và đã đưa nhạc phẩm này lên video.
Hiện nay được nhiều lời mời trình diễn riêng nhưng anh thích đi hát cùng với Lynda hơn, nên rất ít khi nhận lời đi show riêng rẽ. Anh đã gặp Lynda lúc quay video bên Hong Kong, trước đó hai người chưa hề gặp gỡ. Chỉ hơn một năm sau, hai người đã chính thức thành hôn vào đầu năm 1997. Tommy Ngô cũng cho biết là gia đình anh tán thành cuộc hôn nhân này và mong cho cuộc sống giữa hai người trong giới nghệ sĩ được lâu dài. Sau khi trải qua một thời gian dài đi hát, Tommy Ngô đã tỏ ra tự tin hơn trước qua những lần xuất hiện trong những live show hoặc trên video nhờ ở sự ủng hộ của khán giả dành cho anh. Ngoài việc coi sóc trung tâm Lynda Music cùng với vợ là Lynda Trang Đài, thực hiện những chuyến lưu diễn hoặc tham dự những chương trình video, Tommy còn có cơ sở thương mại riêng về ngành điện toán.

KimToan87
18-12-2008, 22:43
Tiểu Sử Trish Thùy Trang (Trish Thùy Trang)
http://www.vietfun.com/cs/TrishThuyTrang.jpg Trish Thùy Trang tên thật là Nguyễn Thùy Trang. Tên Mỹ của cô là Trish và vì thế cô lấy tên Trish Thùy Trang khi trình diễn. Trish sinh ngày 15 tháng 12 tai Sài Gòn, Việt Nam. Cô cùng với gia đình sang định cư tại Hoa Kỳ khi cô còn rất nhỏ. Khi mới đến, họ đã định cư tại Sugarland, Texas cho đến khi khí hậu tại đây rất khắc nghiệt nên họ đã dọn sang Westlake Village ở miền Nam California. Mặc dù Trish không sinh trưởng trong một gia đình nghệ sĩ nhưng cô thể hiện năng khiếu nhạc của mình khi còn rất trẻ. Cô lớn lên và nghe nhạc Mỹ rất nhiều, Cô đã thường hát theo với những ca sĩ như Madonna, Mariah Carey and Sheryl Crow. Cô bắt đầu học đàn dương cầm cùng với chị khi cô học lớp ba và đã ngừng học khi vào trung học. Tại trường, Trish tham gia vào Hội Sinh Viên Việt Nam và đó cũng là cơ hội cho cô trình diễn trước khán thính giả.
Vào tháng 7 năm 1997, Trish nắm lấy cơ hội bằng cách gửi băng nhạc của mình đến cho trung tâm Asia. Ban giám đốc đã để ý đến giọng hát của cô và mời cô đến thử giọng. Sau đó không lâu, cô ký hợp đồng với trung tâm Asia. Lần đầu tiên cô xuất hiện trước khán thính giả như là một ca sĩ chuyên nghiệp vào tháng 8 năm 1997 tại vũ trường Majestic ở Huntington Beach, CA. Sau đó cô thường xuyên xuất hiện trong băng video của trung tâm Asia với những nhạc phẩm như "One and One" "Nhớ Sài Gòn" "Seasons in the Sun" và "Beautiful Sunday" ... Cô cho biết cô thích tất cả loại nhạc và luôn tìm ra hướng đi riêng cho mình. Theo cô, nguồn cảm hứng của cô đến từ mẹ cô, người đã qua đời tháng 11 năm 1995 và cha cô cùng với toàn thể gia đình. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi cô trình diễn tại trường sau ngày mẹ cô qua đời. Cô tâm sự rằng đã rất run nhưng hình như mẹ cô đang nhìn xuống nơi cô trình diễn. Và đêm đó cô đã hát nhạc phẩm "Strong Enough". Là một ca sĩ trẻ nhưng cô đã nhận được rất nhiều sụ khích lệ và tán thưởng từ phía khán thính giả. Cũng như bao nhiêu người con gái khác, cô thích khiêu vũ, xem phim hoặc chỉ ở nhà nghỉ ngơi và dĩ nhiên là đi ăn với bạn bè. Cô thích ăn đồ biển làm theo kiểu Á Châu cũng như Tôm nướng vĩ, và chè...
Trish giờ đây vẫn tiếp tục biểu diễn, viết nhạc, và xuất hiện ở Asia Entertainment Videos. Với sự tài năng diễn xuất và viết nhạc rất giỏi, giọng hát rất hay của cô sẽ luôn luôn và mãi mãi được khán giả ủng hộ trên khắp nẽo đường.

KimToan87
18-12-2008, 22:44
Tiểu Sử Tuấn Hưng (Tuấn Hưng)
http://www.vietfun.com/cs/TuanHung.jpg Họ tên: Nguyễn Tuấn Hưng
Cao:1m74
Nặng: 68 kg
Ngày sinh:05.10
Sở thích: chơi thể thao (đá banh, bơi lội)
Món ăn: Ăn cơm nhất định phải có rau. Đặc biệt rau muống xào.
Màu sắc trang phục ưa thích: trắng.
Trang phục: đơn giản, thoải mái, phù hợp với công việc.Thích mặc quần short- áo pull thể thao.
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nay lập nghiệp ở Sài Gòn, với Tuấn Hưng, Hà Nội mãi mãi vẫn đẹp, nên thơ và cổ kính.Không chỉ có lá vàng bay, hương hoa sữa thơm nồng mà từ sâu thẳm trong đáy tim của mình, mỗi khi bất chợt nghe vang lên một câu hát về Hà Nội là lại gợi trong Hưng một nỗi nhớ da diết.
Năm Hưng học lớp 11 (1995), nhà trường tổ chức liên hoan văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Hưng đã tham gia chương trình với bài Hãy hàn gắn thế giới. Giọng Tuấn Hưng được giới âm nhạc phát hiện từ dịp đó. Và cũng từ đó, trong Hưng âm ỉ một khát khao được gắn bó với âm nhạc. Đang học năm III Đại học dân lập Thăng Long (khoa Quản trị kinh doanh), Hưng quyết định chọn con đường ca hát cùng nhóm Quả dưa hấu mặc dù gặp không ít lời phản đối từ gia đình, bạn bè.
Ba chàng trai Bằng Kiều, Anh Tú, Tuấn Hưng đã trở nên khá quen thuộc với người dân Hà Nội, sức mạnh của âm nhạc cứ thế đã cuốn hút Hưng. Tháng 2.2000, Hưng quyết định vào Sài Gòn để lập nghiệp, rời mái ấm gia đình và xa cả một tình yêu Hà Nội của riêng mình… Trước mắt anh là một con đường còn rất xa mà anh phải dấn chân với bao hoài bão.
Thời gian đầu khá khó khăn với Tuấn Hưng. Tất cả mọi thứ đều mới mẻ kể cả phong cách làm việc của người dân Thành phố, nhịp sống Sài Gòn mà anh cần phải theo để bắt kịp. Dấu ấn đầu tiên để lại trong anh là lần biểu diễn chương trình CLB Bạn yêu nhạc tại Nhà hát Bến Thành đúng ngày sinh nhật của mình. Ngập tràn những lời chúc mừng, hoa và nến…
Tuấn Hưng lặng cả người trước những tình cảm của các fan hâm mộ dành cho mình, để rồi đêm về không ngủ được khi nhận ra rằng hình như hạnh phúc luôn được bắt nguồn từ những điều giản dị nhất. Không đặt cho mình những chỉ tiêu, những hảo vọng, Hưng chỉ biết làm việc hết sức mình vì Hưng tin vào câu thành ngữ Bạn hiến dâng cuộc đời những gì thì cuộc đời sẽ trả lại cho bạn thứ ấy.
Hầu như các phòng trà, tụ điểm ca nhạc đều có tiếng hát Tuấn Hưng. “Vũ điệu thần tiên (Minh Châu), Mưa (Tuấn Nghĩa) là hai ca khúc gắn liền tên tuổi Tuấn Hưng rất được các bạn trẻ yêu thích.
Thật bất ngờ khi Hưng được đạo diễn Hồng Vân mời đóng vai Xuân Tóc đỏ (thay Bằng Kiều) trong vở kịch Số đỏ. Với suy nghĩ đây là một loại hình mới cần khám phá để chinh phục chính bản thân mình nên Hưng đã nhận lời như một cuộc dạo chơi vô tư không hề toan tính. Chính cái lối diễn “tỉnh ấy” đã nhận không ít lời khen ngợi, còn với Hưng tuy cực mà vui.
Đã phát hành 2 CD Vũ điệu thần tiên và Chia xa (Tân dòng sông ly biệt) nhưng phía trước vẫn còn rất nhiều công việc đang đón chờ Tuấn Hưng. “Hỏi Hưng sắp tới có gì đặc biệt ư, Tuấn Hưng chỉ có thể bật mí rằng mình đang có rất nhiều ước mơ. Thôi thì, cái gì đến thì nhất định sẽ đến !”

KimToan87
18-12-2008, 22:44
Tiểu Sử Vân Quang Long (Vân Quang Long)
http://www.vietfun.com/cs/VanQuangLong.jpg Vân Quang Long tên thiệt là Lê Quang Hiển. Long sinh ngày 26 tháng 9 năm 1979 ở Đồng Tháp, Việt Nam. Long cao 1m72 và nặng 62kg. Hiện là Sinh viên khoa Thanh Nhạc của Nhạc Viện Tp HCM.
Vân Quang Long là cựu thành viên của nhóm 1088. Sau khi nhóm tan rã, anh đã phát hành 1 album đơn với những ca khúc tự sáng tác và viết lời Việt. Hiện tại Vân Quang Long là ca sĩ độc quyền của Kim Lợi Studio.
Với khả năng ca hát và sáng tác, Vân Quang Long có khả năng phát triển sự nghiệp tốt nếu đó định hướng đúng đắn.
Vân Quang Long đã phát hành 6 abum đơn: Xót xa, Thư cuối - Thôi ta chia tay, Cơn mưa đêm - Hãy nói một lời, Em có nhớ anh không ?, Chiếc lá mùa đông, Bởi tin lời thề - Bé mắt nhung... Ngoài ra còn một số album tổng hợp cùng các ca sĩ khác và nhiều album VCD-DVD khác.
Hoàn cảnh gia đình : là con một.
Giải trí : chơi game và đá bóng, là thành viên của đội Bóng đá Nghệ sĩ TP.
Món ăn khoái khẩu : Bò kho.
Biệt danh của anh í là Con ma cười á hìhì.
Màu sắc : đen, trắng
Trang phục ưa thích : quần jean, áo sơ mi.
Mơ ước : thành công trên lĩnh vực nghệ thuật.
Niềm vui to lớn nhất : được đứng trên Sân khấu phục vụ khán giả.
Nhãn hiệu nước hoa ưa thích : Polo

KimToan87
18-12-2008, 22:44
Tiểu Sử Y Phụng (Y Phụng)
http://www.vietfun.com/cs/YPhung.jpg "Làm con của vua, sướng quá chứ..." Nhưng làm con của ông vua nghệ sĩ cải lương Minh Phụng vẫn khổ... vẫn phải đi từng bước gian nan, từng ngày, từng tháng... mới có được tên nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh Y PHỤNG ngày hôm nay. Và chính sự cố gắng, học hỏi... cộng với niềm đam mê, chịu vượt qua những cơn đau, nỗi buồn đã giúp cho Y Phụng thành công rất nhiều ở những lãnh vực nghệ thuật mà cô đã đi qua.
Thừa hưởng giòng máu nghệ sĩ của bà ngoại và cha, Y Phụng đã biết yêu ánh đèn sân khấu từ năm lên sáu tuổi. Dù chỉ là vai "đào con", cầm đuốc đi ra đi vô, vài phút đồng hồ trong vở tuồng Khói Rừng Quê Mẹ, nhưng khán giả của đoàn cải lương Tiếng Hát Quê Hương lúc bấy giờ đều thích thú trước lối diễn xuất thật dễ thương, hồn nhiên của bé Y Phụng. Thời đó, trước khi mở màn hát cải lương, các buổi hát thường có phần phụ diễn ca nhạc, Y Phụng cũng đã được cha mẹ khích lệ tập dượt đứng hát một mình những bài thiếu nhi như Mùa Xuân Em Đi Hái Hoa...
Năm lên tám, vì muốn con gái đi học đàng hoàng, nghệ sĩ Minh Phụng và Kiều Tiên chỉ cho Y Phụng bước lên sân khấu ở Sài Gòn vào dịp Hè lúc trường học nghĩ và sau đó là phải rời sân khấu không được theo đoàn lưu diễn đó đây ở dưới các miền tỉnh xa xôi. Năm lên 11, 12 tuổi... ba mẹ khuyến khích cô theo học trong trường nhịp điệu Ba lê và thể dục, dụng cụ ở trường Hưng Đạo. Càng học, càng yêu thích... và năm 14 tuổi, qua những băng ca nhạc Video từ hải ngoại "tuồn" về trong nước, hình ảnh sống động nóng bỏng của Madonna, Linda Trang Đài... càng làm cháy bỏng những đam mê thao thức của Y Phụng từ bao lâu. Những bước chân di động quyến rũ, những động tác đưa tay mời gọi ru ngủ đất trời... trên màn ảnh nhỏ của các thần tượng âm nhạc đã là những "dấu ấn" trong tim, trong đầu của Y Phụng, và cũng có thể nói của rất nhiều khán giả trẻ thời bấy giờ ở Việt Nam.
Sau nhiều lần trốn học bỏ lớp, bị cha mẹ biết được rầy la cấm đoán dữ lắm, Y Phụng phải khai thiệt và xin cha mẹ cho đi hát. Cả đời làm nghệ sĩ, Minh Phụng và Kiều Tiên hiểu được những vinh quang và nhọc nhằn của nghề nghiệp này, cho nên sau những lần khuyên răn chỉ bảo mà Y Phụng vẫn một mực xin cha mẹ cho đi hát, gia đình đành chấp thuận với một điều kiện: "Trong vòng một năm con đi hát thành công thì thôi, còn hát không ra gì, con phải... về nhà đi học đàng hoàng".
Thế là mỗi chiều mới có 5, 6 giờ là Y Phụng đã chuẩn bị thay đổi y phục chưng diện kỹ lưỡng thật đẹp để có mặt kịp tại sân khấu.Thời gian đầu đi hát, tuy là hát chùa không tiền nhưng lòng vẫn vui như Tết, chỉ mong sao tới chiều lè lẹ để chưng diện thay đồ. Tuy là con của nghệ sĩ Minh Phụng có nhiều điều kiện ưu tiên, nhưng cha mẹ cô vẫn tập cho con mình bước đi bằng chính bước chân vững chãi của mình mà không hề dựa uy, ỷ thế vào ai. Vẫn phải có mặt thật sớm để làm ca sĩ "dàn lót" kéo giữ cho những ngôi sao tới trễ. Có đêm buồn hiu hắt vì ngồi đến phút cuối mà vẫn không được diễn phải đi về. Tuy chưa có tên tuổi gì cả, nhưng sau vài lần trình diễn đầu tiên ở rạp Lao Động, do bầu Duy Ngọc phụ trách, tiết mục Y Phụng được nhiều bạn bè để ý, yêu thích. Lần lần, sau những lần giới thiệu tên Y Phụng, cô càng lúc đón nhận rất nhiều tràng pháo tay thật dữ dội. Chỉ một thời gian ngắn ngủi, nhiều tụ điểm ca nhạc đã mời Y Phụng về hát.
Rồi ở những tỉnh thành xa xôi, bầu show cũng bắt đầu mời đi hát. Lúc đó khổ lắm, vì không có tên tuổi nên hát đã lãnh ít tiền mà còn bị coi thường. Ca sĩ ngôi sao đi tỉnh được ngủ ở khách sạn, còn các ca sĩ như Y Phụng, Văn Phi Thông, Minh Thuận... phải ngủ ở rạp hát cho đỡ chi phí nhà tổ chức. Nấu ăn phải tự mang nồi lò xo bếp điện về mua gạo nấu ăn, tắm người này căng màn ra cho người kia tắm và làm gì có phòng tắm ở những nơi trình diễn đồng quê hẻo lánh. Từ hát chùa, tiền lương của Y Phụng được trả hai ngàn đồng, rồi ba ngàn... "Hai, ba ngàn đâu có nhiều gì anh. Chưa đủ tiền đổ xăng đó, nhưng cầm được tiền đi hát, em hạnh phúc không thể tả". Cầm được hai, ba ngàn... Y Phụng hí ha hí hửng tặng ngay ba một ngàn, mẹ một ngàn, bà ngoại một ngàn... thật là hãnh diện vì đây là số tiền đi làm bằng chính tài năng sức lực của mình.
Thời điểm đó, một cô bé mới 14, 15 tuổi, mặc quần áo hơi hở hang táo bạo và trình diễn oai nhạc Mandonna. Linda Trang Đài tuy được nhiều bạn trẻ hoan nghênh, nhưng hầu hết giới báo chí ở Sài Gòn lúc bấy giờ không thể nào chấp nhận được. Những bài viết lên án, phê bình nặng tay... nêu thẳng tên Y Phụng, tưởng đâu lần đó đã làm chùn chân cô bé và dập tắt những ước mơ. Vì sợ báo chí "đánh lây", nhiều sân khấu tụ điểm khác không dám mời Y Phụng cộng tác nữa. Sân khấu duy nhất còn lại "dám" để cô ở lại là rạp Lao Động của ông bầu Duy Ngọc. Tình cảm đó, Y Phụng hứa với lòng sẽ có ngày trả lại.
Tuy bị mấy bài báo "dập" te tua, nhưng cũng chính sự ồn ào đó đã làm nhiều người để ý thêm đến tên Y Phụng là ai? Con bé đó làm gì mà báo chí hôm qua nói nhiều dữ vậy?... Vậy đi coi thử ra sao cho biết. Cứ vậy, Y Phụng và rạp Lao Động lại có thêm mỗi ngày một số khán giả mới. Trong số những khán giả này, có cả Xuân Cường, Xuân Kỳ, những nhà đạo diễn làm phim đang đi tìm những khuôn mặt mới lạ và ăn ảnh, ăn đèn. Với ca khúc You're My Heart You're My Soul, Y Phụng đã tạo thành cơn sốt nóng bỏng hàng đêm cho giờ trình diễn của cô. Thế là Y Phụng được mời góp mặt trong một vai phụ, rất phụ... trong bộ phim Những Cánh Hoa Hoang Dại, và dù chỉ có xuất hiện một hai cảnh (sau khi bị cắt hết năm sáu cảnh quay) nhưng khuôn mặt Y Phụng lại để nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng rất nhiều khán giả coi phim lúc đó. Và may mắn thay, sự xuất hiện đó của Y Phụng dù rất ngắn nhưng cũng lọt vào được mắt xanh của nhà đạo diễn phù thủy hàng đầu Việt Nam: Lê Dân.
Chính lẽ Dân mời Y Phụng thủ ngay vai chánh trong phim Riêng Chỉ Có Anh bên cạnh các ngôi sao thời đó như Lê Tuấn Anh, Diễm Hương. Tuy là một ca sĩ chưa có tên tuổi gì và tiếng hát chẳng bao nhiêu nhưng không hiểu sao đạo diễn Lê Dân một mực chọn vai chánh cho Y Phụng. Lúc ấy, y Phụng chỉ mới 15, 16 tuổi. Lần đầu được đóng vai chánh bên cạnh hai ngôi sao lớn, Y Phụng mừng lắm, nhưng trong kịch bản đòi hỏi Y Phụng phải cắt đi mái tóc dài của mình, cô bé khăng khăng từ chối và quyết định trả lại kịch bản cho đạo diễn. Đến nước này, mẹ cô nghệ sĩ Kiều Tiên ra lệnh nếu con không cắt tóc đóng phim, sẽ bị ngưng hát luôn. Hai chữ "cấm hát" quả là một đau khổ lớn nhất trong đời, nên sau những giờ phút vất vả khóc lóc, cũng phải đành cắt bỏ mái tóc dài yêu quý.
Bộ phim Riêng Chỉ Có Anh ra mắt được sự hưởng ứng mạnh mẽ của khách mê phim thời đó. Và cũng nhờ cuốn phim này, hàng loạt kịch bản mới của nhiều nhà làm phim ồ ạt gởi tới Y Phụng. Từ đó mối duyên điện ảnh đã gắn chặt cùng Y Phụng rất mặn nồng. Mỗi khi đi diễn dù ở Sài Gòn hay ở các tỉnh, diễn viên điện ảnh rất được khán giả yêu mến.
Những tấm "băng-rôn", khi thấy tên Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Việt Trinh, Y Phụng... đều được khán giả mua vé vào xem để được gặp mặt, được chuyện trò... Thời đó, những năm 1994, 1995... quả là thời hoàng kim của giới làm phim ảnh ở Sài Gòn. Y Phụng có lần nhận lời quay cho 3, 4 cuốn cùng một lúc, xong bối cảnh phim này, đạo diễn phải cho diễn viên chạy show đi quay cho một bộ phim khác, tuy bận rộn với điện ảnh, nhưng Y Phụng vẫn không bỏ quên sân khấu ca nhạc. Lúc này chỗ đứng của cô trong lòng người hâm mộ đã ở thật cao không như một năm về trước. Không còn những buổi hát chùa ngồi chờ thâu đêm. Giã từ những lần đi tỉnh bị ngủ ngoài rạp hát... Source: Tiểu Minh Tinh, ThanhTung

KimToan87
18-12-2008, 22:45
Tiểu Sử Anh Dũng (Anh Dũng)
http://www.vietfun.com/cs/AnhDung.jpg Sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, cho đến cuối năm 1991, Anh Dũng đã cùng gia đình sang Hoa Kỳ cư ngụ theo diện ODP. Khi còn ở Tại Miền Cao nguyên thơ mộng, Cậu học sinh trường Trần Hưng Đạo tên Nguyễn Anh Dũng đã làm quen với những giai điệu của đồng bào thượng, điều này đã khiến cậu yêu thích âm nhạc để sau đó tự mò mẫm học nhạc lấy một mình. Anh Dũng cố gắng tập luyện đều đặn để sau đó được mời đi hát tại một số vũ trường ở Đà Lạt trước khi sang Hoa Kỳ. Tuy xa Đà Lạt đã hơn 6 năm nay, nhưng hình như lúc nào tâm hồn anh vẫn hướng về thành phố mơ mộng với nhiều kỷ niệm đó, nhất là mỗi khi trình bày nhạc phẩm "Tình Yêu Như Bóng mây" của Song Ngọc là anh thấy nhớ Đà Lạt vô cùng.
Chỉ một thời gian ngắn sau khi định cư tại vùng đất mới, anh Dũng đã tham gia vào một số những sinh hoạt văn nghệ tại đây. Qua năm 1993, anh đã tham dự cuộc thi tuyển lựa tài năng mới do nhạc sĩ Ngọc Chánh tổ chức tại vũ trường Ritz và đã chiếm giải nhất. Ngay sau đó anh đã được mời cộng tác với vũ trường Ritz và một số trung tâm băng nhạc, tuy nhiên anh vẫn chủ trương đứng độc lập mà không hề ký độc quyền cho trung tâm nào, trừ 2 năm đầu tiên đã nhận lời hát độc quyền cho trung tâm Diễm Xưa. Công việc chính của Anh Dũng hiện nay là đảm nhiệm phần xướng ngôn và phụ trách một số chương trình cho đài Little Saigon Radio từ tháng 2 năm 1994. Giọng nói của Anh Dũng nay trở thành thân thiết với các thính giả tại miền Nam Cali cũng như tại Houston, Texas qua các chương trình Văn Học Nghệ Thuật, Nhạc Chọn Lọc, chương trình Thi Sĩ và Tác Phẩm, Ca Dao Tục Ngữ của đài phát thành Little Saigon Radio. Nói chung là những chương trình mang màu sắc văn hoá dân tộc.
Về mặt video, Anh Dũng đã xuất hiện lần đầu tiên trên cuốn "Hoa Hậu Áo Dài Long Beach" kỳ thứ 19 và rất nhiều video khác với nhiệm vụ MC cùng với Quỳnh Hương.

KimToan87
18-12-2008, 22:45
Tiểu Sử Bằng Kiều (Bằng Kiều)
http://www.vietfun.com/cs/BangKieu.jpg Tên: Nguyễn Bằng Kiều
Sinh ngày: 13/07/73
Nơi Sinh: Hà Nội
Tên gọi ở nhà: "Bầu"
Nhạc cụ sử dụng: kèn, guitar, bass, trống, keyboard
Favorite food: Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc & crawfish
Favorite sport: Đá bóng (soccer)
Favorite color: Màu đen,và xanh da trời
Favorite song: Nhiều lắm
Favorite singer: Michael Jackson và Marc Anthony
Bằng Kiều sinh trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ là nghệ sĩ sân khấu Lưu Nga, đã từng tham gia trong các lĩnh vực kịch nói, chèo, cải lương, ngâm thơ...Bố là bác sĩ nhưng cũng tham gia nghệ thuật rất hăng say. Bằng Kiều tham gia phong trào văn nghệ từ khi còn học tiểu học, nhưng đến năm 1989 mới chính thức học nghệ thuật chuyên nghiệp tại Nhạc Viện Hà Nội. Bằng Kiều học chính là kèn Basson (một loại kèn bè bass trong dàn nhạc giao hưởng) nhưng vì đam mê ca hát và nhạc nhẹ nên đã tự lập một ban nhạc gồm toàn những bạn bè đang học trong NVHN để thỏa mãn lòng đam mê đứng trên sân khấu của mình. Ban nhạc đầu tiên đó là "Chìa Khóa Vàng" sau đó được ban nhạc "Hoa Sữa" là một ban nhạc đàn anh gồm rất nhiều các nhạc sĩ trẻ đầy tài năng như: Ngọc Châu, Vũ Quang Trung, Ngọc Hưng, Lương Ngọc Minh..v.v đã giúp đở và tạo điều kiện cho Bằng Kiều được ca hát thật nhiều, và dìu dắt BK đến những bức thang đầu tiên trong làng ca nhạc chuyên nghiệp. Với "Hoa Sữa" BK đã hát ở tất cả các tụ điểm ca nhạc, vũ trường, cho sinh viên các trường đại học..v.v ở Hà Nội trong suốt những năm từ 1990 đến 1996.
Năm 1997 BK đã được Mỹ Linh mời thâu hát song ca các ca khúc: Nếu Điều Đó xảy ra, Giọt Sương Trên Mí Mắt, Trái Tim Không Ngủ Yên trong album "Chiều Xuân" của Mỹ Linh, và BK được khán giả khắp nơi yêu mến từ Trái Tim Không Ngủ Yên của nhạc sĩ Thanh Tùng. Sau đó năm 1998 BK lập nhóm "Quả Dưa Hấu" gồm BK, Anh Tú, Tuấn Hưng và Tường Văn, cũng gặt hái rất nhiều thành công đến năm 2000 thì "Quả Dưa Hấu" tan rả và BK tiếp tục sự nghiệp solo đến nay. Album thì rất nhiều trên thị trường nhưng album BK tự tay thực hiện và tâm đắc nhất cho đến nay chỉ có "Chuyện Lạ". Trong album này có 4 bài do BK sáng tác đó là "Chuyện Lạ" (viết khi anh mới quen với Trizzie Phương Trinh), Dòng Sông Sao, Chỉ Là Như Thế và Lại Đây Với Anh..
Bằng Kiều lấy vợ và sang định cư ở Mỹ năm 2002 và vào năm 2003 Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh đã có với nhau hai đứa con trai tên Beckam Bằng Phương 3 tuổi và Colin Bằng Anh vừa mới chào đời tháng 8 năm 2006. Từ ngày qua Mỹ Bằng Kiều đã cho ra 3 tác phẩm CD "Anh Sẽ Nhớ Mãi " vào cuối năm 2003, "Mắt Biếc " vào giữa năm 2004 với những tình khúc vượt thời gian như "Thà như giọt mưa", "Như Chiếc Que Diêm", "Xin còn gọi tên nhau", "Phôi Pha"..v.v đã được giới thưởng ngoạn cũng như các nhạc sĩ Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên và Phạm Duy đánh giá cao về phẩm chất và CD "Vá Lại Tình Tôi" vào năm 2005 do trung tâm Thúy Nga sản xuất. Bằng Kiều và gia đình hiện nay đang sinh sống tại thành phố Huntington Beach, California và là ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga.

KimToan87
18-12-2008, 22:45
Tiểu Sử Cẩm Ly (Cẩm Ly)
http://www.vietfun.com/cs/CamLy.jpg Nhan sắc không quá nổi bật, nếu không muốn nói là khó ăn khách trong dòng nhạc trẻ hiện nay, giọng hát bình thường, song phải thừa nhận Cẩm Ly luôn là một trong những nữ ca sĩ được đông đảo khán giả yêu thích nhất hiện nay. Cẩm Ly là một trường phái khá hiếm hoi trong làng nhạc trẻ hiện nay khi cô không chỉ thể hiện thành công những ca khúc nhạc trẻ thời thượng mà còn khá nổi bật với những ca khúc mang âm hưởng dân ca.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà các anh em đều đi theo con đường nghệ thuật, nổi bật là hai ca sĩ Minh Tuyết và Hà Phương. Chính nhờ sống trong môi trường như vậy mà từ nhỏ cô đã bộc lộ năng khiếu ca hát của mình. Năm 1993 bắt đầu theo chị là ca sĩ Minh Tuyết đi hát và cũng ngay năm đó cô và chị của mình đã đoạt giải nhất song ca do nhà hát Hoà Bình tổ chức. Sau sự kiện này Cẩm Ly bắt đầu sự nghiệp ca hát solo của mình khi quyết định đầu quân cho Kim Lợi studio.
Đến năm 97 vì phải sang Mỹ du học, nên Cẩm Ly phải ngừng hát một thời gian. Trở về nước một năm sau đó, cô đã cho ra hai album cùng ca sĩ Cảnh Hàn. Nhưng tên tuổi Cẩm Ly thực sự được người hâm mộ biết đến là khi cô bắt đầu hát chung cùng ca sĩ Đan Trường (1999), đây có thể xem là bước ngoặc trong con đường ca hát của mình. Không dừng lại ở đó, năm 2000, Cẩm Ly đánh dấu sự nghiệp solo bằng album Mãi không phai.
Có thể nói Cẩm Ly là nữ ca sĩ được giới sinh viên yêu thích nhất.Cô là người đi tiên phong trong việc biểu diễn phục vụ miễn phí cho sinh viên khi thực hiện live show vòng quanh 5 ký túc xá của Đại học TP.HCM và đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Liên tục các năm từ 2001-2004 Cẩm Ly luôn được bình chọn là một trong mười ca sĩ được yêu thích nhất của chương trình Làn sóng Xanh. Mặc dù là một ca sĩ sống trong làng giải trí đầy tính thương mại, phức tạp nhưng Cẩm Ly là một trong số ít những ca sĩ không bị tai tiếng, scandal bởi tính cách hiền lành, dễ mến, sống khép kín.
Người về cuối phố của Nguyễn Nhất Huy là ca khúc ghi dấu tên tuổi của Cẩm Ly trong lòng công chúng. Kể từ đó những ca khúc Nguyễn Nhất Huy sáng tác như: Thương nhớ người dưng, Mây chiều, Tình không đổi thay... đều được cô trình bày rất thành công và họ trở thành một cặp bài trùng âm nhạc - họ trở thành một đôi bạn thân trên sân khấu lẫn ngoài đời. Gần đây album mới nhất của cô mang tên Em gái quê vừa được phát hành, gồm 11 ca khúc mang âm hưởng dân ca ngọt ngào như: Quên cây cầu dừa, Nỗi buồn chim sáo, Phượng buồn, Chạnh lòng, Nhớ mẹ lý mồ côi, Mưa chiều miền Trung,... Vừa qua, Cẩm Ly đã lên xe hoa với anh Hữu Minh, người đã gắn bó và luôn ở bên cạnh cô trong suốt quãng đường dài phát triển sự nghiệp ca hát. Một trường hợp khá hiếm hoi trong giới ca sĩ, bởi hơn ai hết, chồng cô hiện tại là người hiểu và có thể giúp cô phát huy được thế mạnh. Bởi anh chính là “ông bầu” từ khi Cẩm Ly bắt đầu bước vào sự nghiệp ca hát solo.

KimToan87
18-12-2008, 22:46
Tiểu Sử Chế Linh (Chế Linh)
http://www.vietfun.com/cs/CheLinh.jpg Chế Linh chào đời và lớn lên ở làng Hữu Đức, tỉnh Phan Rang, bố mẹ anh là người Chàm. Bố anh mất sớm khi anh mới được 4 tuổi và mẹ anh cũng qua đời vào năm 1979. Anh là con giữa trong gia đình có 3 người con, anh trai và em gái anh còn ở Việt Nam. Sau khi học hết bậc tiểu học Pháp ở trường làng và được các linh mục Pháp trong trường hướng dẫn về căn bản nhạc lý, Chế Linh theo học tiếp bậc trung học tại trường Bồ Đề, Phan Rang. Tháng 8 năm 59 anh quyết định vào Sài Gòn một mình thay vì lên Đà Lạt hoặc Nha Trang như ý muốn của gia đình. Tại Sài Gòn, anh đã trải qua biết bao nhiêu cực khổ đi mưu kế sinh nhai, từ làm đầu bếp, giữ trẻ. Anh rất chịu khó, siêng năng trau dồi kiến thức cho bản thân của mình trong những hoàn cảnh vô cùng cực khổ trong đời. Năm 1962, anh đã gặp lại vị linh mục người Pháp đã dạy anh trước kia ở trong làng, từ vùng Cao Nguyên Ban Mê Thuộc về Sài Gòn. Vị linh mục này nhận nuôi anh và khuyến khích anh theo học tiếp. Một thời gian sau anh về ở với người anh, cho đến lúc này Chế Linh mới liên lạc với gia đình để sau đó nhận được thêm tiền của bố mẹ anh gửi lên cho ăn học tiếp. Với sự chỉ dẫn của người cháu họ, Chế Linh đã cố gắng và nhảy lớp để bắt kịp tuổi. Sau khi thi rớt tú tài ban Văn Chương vào cuối năm 1962, anh không phải nhập ngũ vì chính sách thời đó miễn dịch cho người Chàm. Người anh bà con có ý định giới thiệu Chế Linh với cô em vợ để đi đến việc hôn nhân nhưng anh không bằng lòng. Mẹ anh cũng muốn như vậy và một lần nữa Chế Linh bỏ nhà ra đi. Một thời gian sau, Chế Linh được Duy Khánh hướng dẫn bước vào lãnh vực ca nhạc để sau này trở nên một ca sĩ tên tuổi. Từ ngày đó đến nay, cuộc đời ca hát của anh đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Hiện nay, Chế Linh cự ngụ tại Toronto, điều hành một phòng thu thanh riêng và cộng tác với một số trung tâm băng nhạc và video tại Hoa Kỳ.
1964-65: Thu rất nhiều dĩa hát
1972: Ðoạt giải Kim Khánh – Huy chương vàng đệ nhất hạng nam ca – do Nhật Báo Trắng Ðen tổ chức.
1972: Mùa hè đỏ lửa – chính phủ VNCH cấm hát vì tiếng hát không phù hợp với anh em chiến sĩ.
1975: Hy vọng được “giải phóng” tiếng hát của mình, nhưng ngược lại bị bắt bỏ tù tại Sông Mao, Mỹ Ðức với tội phản động.
1978: ra tù sau 28 tháng biệt giam.
1980: Vượt biên sang Mã Lai, sau đó định cư tại Toronto, Canada
Hiện Tại: Vẫn ca hát và viết nhạc

KimToan87
18-12-2008, 22:46
Tiểu Sử Đan Trường (Đan Trường)
http://www.vietfun.com/cs/DanTruong.jpg Gần đây, cái tên Đan Trường được các khán giả yêu nhạc trẻ luôn nhắc đến! Một gương mặt đẹp trai, một vóc dáng lý tưởng trên sân khấu và một chất giọng ngọt ngào, êm dịu, Đan Trường làm người ta hy vọng về một "hiện tượng mới" của nhạc trẻ trong năm 1999.
Tên của Đan Trường là Phạm Đan Trường, sinh 3-7-1976, là con trưởng trong gia đình của 4 anh em. Đan trường có 3 em gái và gia đình không có ai hoạt động trong nghành nghề nghệ thuật.
Hồi nhỏ, Đan Trường rất mê nhạc, thích hát và hát khá haỵ Năm 1996, Nhà văn hoá quận 10 tổ chức cuộc thi giọng hát hay, Đan Trường dự thi với ca khúc Gửi người tôi yêu và đoạt giải bạ Nhưng phải đến năm 1997, Đan Trường mới thực sự theo nghề ca hát.
Mỗi ca sĩ đều có phong cách thể hiện khác nhau, không ai giống aị Đan Trường đang nỗ lực hết sức để có một phong cách thể hiện bài hát mang dấu ấn riêng của mình.
Đan Trường rất cẩn trọng trong việc chọn bài hát cho phù hợp với chất giọng của mình. May mắn Đan Trường được ngay chính các nhạc sĩ sáng tác bài hát hướng dẫn. Đan Trường đang cố gắng học thêm thanh nhạc ở cô Mỹ An (Nhạc viện thành phố), cũng như ngoại ngữ để củng cố thêm nghề nghiệp cho mình.
Trong năm vừa qua, Đan Trường đã được khán giả, nhất là các bạn sinh viên học sinh yêu mến, một số chương trình CD do Hãng Phim Trẻ phát hành rất thành công.
Sở thích: Du lịch, thời trang bụi
Thể thao: Thể hình, bơi lội
Niềm đam mê lớn nhất: Âm nhạc
Tính cách: Sống chân thật, ghét giả dối.
Người yêu kính nhất: Ba, Mẹ và anh Hoàng Tuấn
Tính tình: Hiền nhưng quyết đoán
Ca khúc thể hiện được yêu thích nhất: Lung linh giọt mưa, Kiếp ve sầu, Bước chân lẻ loi, Hãy mang đến mùa xuân, Mưa trên cuộc tình...
Nhạc sĩ yêu thích nhất: Vũ Thành, Tuấn Khanh
Ca sĩ yêu thích nhất: Mỹ Linh, Thanh Lam, Whitney Houston, Mariah Carey.
Ban nhạc yêu thích: Backstreetboys, Boyzone.

KimToan87
18-12-2008, 22:46
Tiểu Sử Diệp Thanh Thanh (Diệp Thanh Thanh (http://music.vietfun.com/author.php?casi=Diệp+Thanh+Thanh))
http://www.vietfun.com/cs/DiepThanhThanh.jpg Tên thật của Diệp Thanh Thanh là Thảo Diệp. Cô sinh năm 1971 trong một gia đình nghệ sĩ có 4 người con mà cô là người con thứ hai. Ngoài ông nội là nhạc sĩ nổi danh Thu Hồ, Diệp Thanh Thanh còn có người cô là nữ ca sĩ Mỹ Huyền, người đã khuyến khích cô bước vào làng nghệ thuật chuyên nghiệp. Bố mẹ của Diệp Thanh Thanh là những nghệ sĩ Xuân Diệp và Ngọc Điệp. Trong thời gian còn ở Việt Nam, Diệp Thanh Thanh đã có dịp học guitar khoảng một năm với nhạc sĩ Nguyễn Vũ, một ngườ bạn của bố cô, nên đã có được một trình độ nhạc lý căn bản để không cảm thấy khó khăn lắm khi bước chân đến với sinh hoạt ca nhạc.
Thực ra cái tên Diệp Thanh Thanh là do nhạc sĩ Trúc Hồ đặt cho cô, sau khi được thu nhận vào gia đình Asia vào năm 1998. Và Thảo Diệp rất thích cái tên này, vì trong đó có tên thật của cô và của thân phụ cô, cũng mang tên Diệp, ngoài ra nó còn mang cái nghĩa dễ thương là "chiếc lá màu xanh" êm ái và tươi mát.
Diệp Thanh Thanh trước khi là ca sĩ đã từng là ca viên trong các Ca đoàn Công giáo tại các giáo xứ Việt Nam. Ngay từ khi còn bé tí cô đã góp tiếng hát của mình với ca đoàn nhà thơ Tân Định ở Saigòn, sau đó khi sang Hoa Kỳ định cư ở San Diego, cô đã từng là thành viên của hai ca đoàn Công giáo là ca đoàn Chúa Thánh Linh và ca đoàn Phục sinh. Diệp Thanh Thanh là một thiếu nữ ngoan đạo, chỉ khi nào bất đắc dĩ lắm vì đi show ở xa và hoàn cảnh không cho phép, cô mới không thể dự lễ ngày Chủ Nhật.
Chính do những sinh hoạt trong các ca đoàn Công giáo từ khi còn nhỏ mà Diệp Thanh Thanh đã tạo cho mình được một số vốn liếng về thanh nhạc để có thể thực hiện được giấc mơ trở thành ca sĩ của mình. Lần đầu tiên Diệp Thanh Thanh xuất hiện trên chương trình Video Asia 19 vào năm 1998 với nhạc phẩm "Từ Đó Em Buồn", và đã gây được ấn tượng và chú ý vì giọng ca tươi mát nhẹ nhàng từ một gương mặt thơ ngây trìu mến.
Trong nhiều năm qua, chúng ta thấy Diệp Thanh Thanh xuất hiện nhiều trong những CD, Video và DVD Ca Nhạc của Trung Tâm Asia với những bài hát thật truyền cảm và trữ tình như "Hoa Ti Gôn", "Trăng Tàn Trên Hè Phố", "Lần Đầu Nói Dối", "Bây Giờ Còn Nhớ Hay Không", "Chán Em Ghê", và rất nhiều ca khúc thời danh khác, v.v...
Trong những năm gần đây, Diệp Thanh Thanh rất bận rộn vì được mời đi trình diễn thường xuyên tại các tiểu bang ở Hoa Kỳ, bên Âu châu, Úc châu, và tham gia trong các chương trình Văn Nghệ lớn, đặc biệt Cô thích tham gia vào các chương trình Văn Nghệ từ thiện bác ái, nhất là các buổi trình diễn Văn Nghệ Công Giáo.
Sau những năm tháng sinh hoạt ca nhạc, Diệp Thanh Thanh đã tỏ ra hài lòng với những thành quả gặt hái được. Lòng thiết tha yêu nghệ thuật của cô chảy từ dòng máu nghệ sĩ của gia đình, từ năng khiếu sẵn có và từ sự cố gắng cá nhân đã tạo cho cô được chỗ đứng khả quan trong nghề nghiệp. Cũng vì thế, Diệp Thanh Thanh đã tìm được cho mình một niềm vui thật sự mỗi khi cô trình bày trước công chúng, hay thể hiện mình trong các DVD và trong các sinh hoạt cộng đồng.

KimToan87
18-12-2008, 22:47
Tiểu Sử Dương Triều Vũ (Dương Triều Vũ)
http://www.vietfun.com/cs/DuongTrieuVu.jpg Dương Triều Vũ tên thật là Tuấn Linh. Sinh ra trong một gia đình có tất cả là 6 anh chị em, cậu út Tuấn Linh là một cậu bé ham mê đọc sách và rất yêu âm nhạc, đặc biết có một cảm âm và một trí nhớ về các bài hát một cách rất tuyệt vời… Gốc của ba mẹ anh là người miền Trung (Quảng Nam) vì cuộc sống đã di chuyển chỗ ở đến Đồng Nai và sau đó lại chuyển ra Cam Ranh, nơi đây gia đình anh có hẳn một nhà bảo sanh tên Phương Trâm, mẹ anh là chủ nhân và là người làm việc chính ở đây…
Sau đó cả nhà đã định cư tại Mỹ vào năm 1993, lúc đó anh chỉ mới 9 tuổi… cũng đã phải cùng gia đình bắt đầu đối diện với những khó khăn của những ngày đầu tiên trên đất Mỹ. Với những khó khăn của gia đình, những thua thiệt so với các bạn cùng trang lứa đã khiến một cậu bé vui tươi, ngây thơ trở nên lầm lì, ít nói… thế là cậu lao vào đọc sách, đọc sách và đọc sách…
Orlando! Những ngày đó không phải là vùng đất có nhiều người Việt Nam sinh sống như bây giờ, tuy nhiên những ngày lễ, Tết thì những người Việt Nam tại Orlando thường hay tổ chức các chương trình vui chơi, hội chợ… để mọi người có thể gặp được nhau và tạo niềm vui cho chính những người đồng hương đang lưu lạc nơi xứ người…
Trung Thu năm 1994 có một cuộc thi ca hát dành cho các em thiếu nhi Việt Nam do là một nhà thờ dành cho người Việt Nam tại đây tổ chức… và giữa rất nhiều thí sinh tham gia cuộc thi này, cậu bé Tuấn Linh đã vinh dự đoạt giải quán quân… và 2 năm sau vẫn tiếp tục đoạt giải nhất, như vậy Tuấn Linh đã thắng 3 năm liên tiếp.
Sau đó được nhà thờ tuyển vào hát ca đoàn và thường hát solo
Cuối năm học lớp 5 anh lại cùng một thí sinh nữ học cùng trường đoạt giải hát hay nhất và có nhiều có gắng nhất trong trường giữa các hoc sinh Việt nam, Tàu, Mỹ…
Năm 13 tuổi đã góp mặt trong video VanSon 9 với bài hát Killng me softly. Sau đó lên trung học, anh đã góp mặt trong tất cả những buổi diễn của trường, anh là một thành viên trong nhóm nhạc Chorus của trường mà anh đang theo học. Năm lớp 11, anh là người Á Đông đầu tiên trở thành Vice President của toàn thể sinh viên, hoc sinh…, kể từ thành lập trường (10 năm).
Nhưng năm nay anh thường đoạt nhiều giải thưởng hết sức ngộ nghỉnh do toàn thể hoc sinh của trường bình chọn như: Cutest guy, best laugh, most outgoing. Quan trọng nhất đó là tất cả những danh dự cao nhất về học vấn anh cũng đều nắm giữ như United states Achievement Academy, American legion award, và là một trong 70 người hoc sinh được vào chương trình International Baccalaureate, một chương trình với những lớp học, môn học chỉ dành cho những học sinh có khả năng đặc biệt. Trong thời gian này anh đã tham gia hát khắp nơi cùng với ban nhạc Fantasy, một ban nhạc được yêu thích tại Orlando, như một sự thử thách và ném mình vào các gian truân của nghiệp cầm ca.
Đến năm 2004 sau khi gởi một CD Demo có ghi âm giọng hát của mình cho Trung tâm Thuý Nga và một tuần sau anh đã được giám đốc Thuý Nga gọi điện và mời đến Cali để thu giọng vì sợ so với hình ảnh gửi sang thì họ không tin nổi với một khuôn mặt trẻ con như thế lại có một giọng hát khá “già dặn”, và kết quả là mọi người đã biết, một hợp đồng mới toanh được ký kết giữa đôi bên và có một điều bí mật xin được thông báo đó là trước khi buổi biểu diễn đầu tiên của anh ta trên sân khấu Thuý Nga vài phút thì cái tên Dương Triệu Vũ đã được quyết định bởi chính anh.

KimToan87
18-12-2008, 22:47
Tiểu Sử Gia Huy (Gia Huy)
http://www.vietfun.com/cs/GiaHuy.jpg Tên thật của Gia Huy là Đặng Quốc Hung. Anh đến Montreal, Canada vào năm 1991 để cùng đoàn tụ với gia đình. Anh hát lần đầu tiên tại vũ trường Chateau Du Parc tại Montreal. Lúc đó, anh hát với ban nhạc Phạm Mạnh Cường để trình bày những tác phẩm như "Máu Nhuộm Bãi Thượng Hải", "Mười Năm Tình Cũ" và "Lambada".
Ngay sau lần trình diễn đầu tiên, Gia Huy trở thành một ấn tượng của dân chúng tại Montreal. Anh bắt đầu hát cho một số vũ trường tại địa phương như Bistro Dore, Miss Sai Gòn, và Đêm Sai Gòn. Tuy nhiên, mục đích của Gia Huy là nổi danh ngoài Canada và khuếch trương số khán thính giả đi khắp thế giới.
Năm 1994, anh được giới thiệu với Trung Tâm Asia. Sau khi nghe một bản nhạc do Gia Huy thâu, nhạc sĩ Trúc Hồ và Thy Vân đã đồng ý ký hợp đồng với anh. Theo Gia Huy, đó là ngày sung sướng nhất trong đời của anh bởi vì một phần lớn của giấc mơ anh trở thành sự thật.
Anh đến California không lâu sau đó để thu băng cho Asiạ Cuốn video đầu tiên của anh là Asia 8 (1995), Đêm Nhạc Hội, anh đã trình diễn bài "Nhịp Điệu Tình" và "Under the Boardwalk" cùng với Lâm Nhật Tiến, Johny Dũng, và Nhật Quân. Và sau đó anh đã liên tục xuất hiện trong nhiều cuốn video của Asia.
Gia Huy đã chậm rãi mang tên tuổi của mình đến với khán thính giả khắp nơi và đã không ngừng xuất hiện trong những chuyến lưu diễn của Asia và thu rất nhiều CD cho trung tâm.

KimToan87
18-12-2008, 22:47
Tiểu Sử Henry Chúc (Henry Chúc)
http://www.vietfun.com/cs/HenryChuc.jpg Henry Chúc đến với sinh hoạt ca nhạc một cách rất xuông sẽ, nhờ chú anh có một người bạn điều hành một vũ trường có tên El Cite ở thành phố El Monte, Nam California cách nơi anh cư ngụ khoảng 15 phút lái xe. Henry Chúc đã được đề nghị cho hát thử, và ngay lần hát đầu tiên năm 1992, anh đã được rất nhiều thích thú nơi các khán giả trẻ tuổi qua những nhạc trẻ thịnh hành sống đọng. Sau đó, anh được mời cộng tác. Sự hợp tác đó kéo dài được 2 năm, tuy nhiên tên tuổi của cậu thanh niên đó mới 22 hay 23 tuổi đầu với lối ăn mặt rất híp hóp, chỉ biết đến trong một phạm vi nhỏ hẹp cho đến khi được trung tâm Thúy Nga mời cộng tác một thời gian ngắn sau. Chính anh dễ lôi kéo cảm tình của lớp khán giả trẻ đó đã tạo nên được sự chú ý. Nhất là vào thời kỳ này, loại nhạc Rap, Techno, và New Way đang ở trong giai đoạn cực thịnh, sự xuất hiện của Henry Chúc được coi như là sự xuất hiện đúng lúc. Theo Henry Chúc, anh không hề vướng mắc một ràng buộc nào về giao kèo trong thời gian hợp tác với Trung Tâm Thúy Nga như nhiều người lầm tưởng. Anh luôn muốn giữ cho mình là một ca sĩ độc lập.
Henry Chúc sang Mỹ năm 1979 lúc anh mới 11 tuổi. Henry bắt đầu chơi trống từ đó và lòng yêu thích nhạc của anh kéo dài cho tới khi anh lên trung học và đã trình diễn nhiều chương trình tại trường. Ngoài tài chơi trống, anh còn thân thuộc với nhiều nhạc cụ khác như congo, guitar và keyboard.
Vào năm 1992, vì anh là gốc người Hoa, anh đã tham dự vào 1 cuộc thi Karaoke của một tổ chức người Hoa tại Nam Cali. Anh là người duy nhất trong cuộc thi hát bằng tiếng Anh và cũng là người chiếm giải nhất. Kết quả là Henry được mời sang HongKong như là một thành viên trong phái đoàn đại biểu của Thị Trưởng Tom Bradley.
Henry Chúc là ca sĩ người Việt gốc Hoa đầu tiên hát loại nhạc thịnh hành trong giới da đen tại Mỹ, Rap. Bên cạnh đó, anh cũng đã xuất sắc trong những tiếc mục trình diễn chung với Dalena trên băng Paris By Night và những lần đến vùng Bay, anh thường hát nhạc Tàu.
Henry thích nhất là nhạc cảnh The Phantom of the Opera, anh trình diễn chung với Dalena vì đây là 1 bài hát Opera của Tây Phương được anh và Dalena mang vào âm nhạc Việt một cách xuất sắc, và bản nhạc này cũng đòi hỏi một giọng ca và lối trình diễn rất đặc biệt.
Henry Chuc luôn hy sinh cũng như trau dồi thêm để không phụ lòng những người ái mộ anh, ngay cả việc anh phải cạo trọc đầu để phù hợp với chủ đề một cuốn CD của anh. Henry đã thành công trên con đường phụng sự nghệ thuật một cách nhanh chóng và trong tương lai, anh sẽ còn tiếp tục phục vụ quý khán thính giả khắp nơi của anh.

KimToan87
18-12-2008, 22:47
Tiểu Sử Họa Mi (Họa Mi)
http://www.vietfun.com/cs/HoaMi.jpg Họa Mi yêu ca hát từ nhỏ và rất được sự khuyến khích của mẹ: "Nếu sợ ba con rầy thì con cứ hát nhỏ nhỏ cho má nghe cũng được", đó là lời Họa Mi tâm tình trên video Paris By Night Thúy Nga. Sinh ngày 1 tháng 5 năm 1955, Họa Mi tốt nghiệp trường Quốc Gia Âm Nhạc ở Việt Nam và được sự hướng dẫn về nghệ thuật của Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thơ.
Rời Việt Nam năm 1988, Hoạ Mi được nhiều cơ hội tham gia tích cực vào những sinh hoạt văn nghệ hải ngoại và đã từng trình diễn ở rất nhiều quốc gia: Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hòa Lan, Na Uy, Úc, Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ và ngay cả Liên Sô (trước 1988).
Trong phong thái trình diễn rất nhẹ nhàng thoải mái, với tiếng hát ấm và trong, Họa Mi đã từng làm say mê khán thính giả trong những ca khúc trữ tình lãng mạn. Nhạc phẩm "Đưa Em Xuống Thuyền" của Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thơ đã được Họa Mi lựa chọn để trình diễn trong lần đầu tiên ra mắt khán thính giả tại nhà hàng Maxim's Sài Gòn. Những ai đã từng ái mộ tiếng hát Họa Mi chắc không thể quên được nhạc phẩm "Em Đi Rồi" của nhạc sĩ Lam Phương đã được Họa Mi trình bày một cách xuất sắc, chừng như tiéng nức nở nghẹn ngào của từng âm thanh rung động trên vành môi, người ca sĩ đáng yêu kia đã gởi gấm đâu đây một phần đời của chính mình? Họa Mi yêu màu trắng và thích nhấn con số 8 (đây là con số "Phát tài" theo sự tin tưởng của người Trung Hoa). Cho đến nay, Họa Mi đã xuất hiện rất nhiều trên băng Paris By Night cũng như đã thâu băng và CD. Ngoài ra, cô còn cộng tác với 1 số vũ trường tại Paris. Đối với Họa Mi, trong tình yêu, sự thành thật là yếu tố quan trọng hàng đầụ Họa Mi cho rằng được có một mái ấm gia đình là cả một hạnh phúc lớn, còn về cuộc đời, Họa Mi thấy rất ngắn ngủi và mong manh.
Họa Mi tên thật là Trương Thị Mỹ. Cũng theo bài báo này, Họa Mi trước đây lập gia đình và có con với một nhạc sĩ tại SG. Tuy nhiên, nhạc sĩ này về sau không may bị khiếm thị. Do đó, nhằm mục đích có đủ tài chính để giúp chồng chữa mắt, Họa Mi đã quyết định ở lại Pháp vào khoảng năm 1988 trong một chuyến lưu diễn tại nước này giữa lúc tài năng của Họa Mi đang nở rộ và đang là ca sĩ hàng đầu của SG nói riêng và của cả nước nói chung lúc bấy giờ.
Nhiều người có nhận xét rằng Họa Mi rất đẹp không những trên sân khấu mà kể cả ở ngoài đời và cô có một giọng hát trong, thánh thót ở những nốt nhạc cao và ấm áp, tình cảm ỡ những nốt nhạc thấp hơn.

KimToan87
18-12-2008, 22:48
Tiểu Sử Hương Lan (Hương Lan)
http://www.vietfun.com/cs/HuongLan.jpg Năm 1961, khi Hương Lan chỉ vừa tròn 5 tuổi, cha cô là cố nghệ sĩ Hữu Phước đã mang cô lên sân khấu và vở cải lương "Thiếu Phụ Nam Xương" ghi dấu đầu tiên trong cuộc đời ca hát của cộ Năm 1966, Hương Lan bắt đầu chuyển sang hát tân nhạc và bài hát đầu tiên của cô là "Ai Ra Xứ Huế" của Duy Khánh. Giọng hát ngọt ngào và lối trình diễn điêu luyện của cô đã làm bao nhiêu người ngưỡng mộ.
Hương Lan nổi bật trong loại nhạc trữ tình lãng mạn. Cô đã vào nghề ca hát hầu hết cuộc đời của cô và đã trở thành một trong những nghệ sĩ hàng đầu tại hải ngoạị Theo thời gian, Hương Lan đã thích hát một số bản nhạc sáng tác trước 1975 và một số nhạc sau 1975. Nhưng mục đích chính của cô vẫn là thể loại nhạc quê hương, dân tộc.
Năm 1978, Hương Lan sang Pháp định cư, cũng như nhiều ca sĩ khác phải làm nhiều việc để nuôi sống mình và nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật. Đâu có ca sĩ nào luôn ở trên đỉnh cao của sự hãnh tiến. Hương Lan phải làm ngay cả những việc chẳng ăn nhập gì với nghệ thuật như cuốn chả giò, bán quần áo,… chỉ với ước mơ được hát trở lại. Niềm đam mê ca hát theo cô bé Hương Lan từ lúc nhỏ, được **** nấu trong suốt cuộc đời cô. Hương Lan bắt đầu thực hiện mơ ước ở những phòng trà, mặc dù mỗi tuần chỉ hát vào ngày thứ bảy. Và từ đó, cô trở thành ca sĩ đầu tiên trên sân khấu Thúy Nga Paris.
Hương Lan rất quý mến khán thính giả tại San Jose mặc dù họ rất chọn lọc và luôn đòi hỏi rất cao ở những nghệ sĩ trình diễn tại đâỵ Vì thế, Hương Lan luôn tập luyện để làm vừa lòng những người đang ái mộ cô.
Hiện nay, Hương Lan vẫn thường xuyên xuất hiện trên các băng video của nhiều trung tâm và đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới. Gần đây, người ta còn thấy cô xuất hiện trên những băng video được quay và thực hiện tại Việt Nam. Có lẽ vì thế nên một số khán thính giả tại hải ngoại đã đặt ra nhiều câu hỏi trước sự kiện này. Tuy nhiên, Hương Lan vẫn thường cho biết rằng cho chỉ phụng sự cho nghệ thuật và mơ ước của cô là được trở về hát trên chính quê hương của mình.

KimToan87
18-12-2008, 22:48
Tiểu Sử Khả Tú (Khả Tú)
http://www.vietfun.com/cs/KhaTu.jpg Ngô Khả Tú hiện là một trong những "con gà" cưng của trung tâm Hải Âu. Qua sự giới thiệu của Chung Tử Lưu, giám đốc Lê Phú Cường của trung tâm này đã quyết định mời Khả Tú gia nhập gia đình Hải Âu để góp mặt trong những cuốn video và góp tiếng trong những tape nhạc và CD do Hải Âu thực hiện. Thân sinh cô là nhạc sĩ Thanh Lộc cũng đã hết lòng khuyến khích cô trên con đường nghệ thuật cùng với sự dìu dắt của một số nhạc sĩ như Quang Nhật, Jimmy Long, Sỹ Đan và Triều Thanh. Rời Việt Nam vào tháng 01 năm 1992 và mới chỉ góp mặt trong những sinh hoạt văn nghệ không bao lâu nhưng Khả Tú đã được công nhận như một đóng góp mới và đầy triển vọng trong làng văn nghệ hải ngoại với những nhạc phẩm dân ca, tiền chiến, tình cảm và ca ngợi quê hương. Ngày sinh nhật của Khả Tú là 11 tháng 6, tuổi Tý, những màu thuộc về nâu là những màu Khả Tú thích nhất. CD và tape nhạc đầu tiên Khả Tú thu thanh tại Hoa Kỳ mang tựa đề "Hợp Khúc Tình Yêu 3" với 2 nhạc phẩm "Nỗi Buồn Hoa Phượng" và "Tâm Sự Với Anh" cuốn video đầu tiên có sự xuất hiện của Khả Tú là Video Hải Âu 10. Cho đến nay Khả Tú đã lưu diễn tại khá nhiều tiểu bang Hoa Kỳ mà theo lời cô kể lại thì chuyến lưu diễn tại Mission College (Dạ Vũ Hè 1993) và tại Hawaii (1993) là những lần trình diễn thành công nhất của cô với sự tán thưởng nồng nhiệt của đông đảo khán giả tham dự Có một kỷ niệm mà Khả Tú khó quên được là trong một lần trình diễn tại San Jose, có một em bé 10 tuổi, tuy buồn ngủ và mỏi mệt nhưng vẫn cố chờ đến 1 giờ sáng để nghe cô hát sau đó mới chịu về. Hiện Khả Tú vẫn còn đi học, cô theo đuổi ngành Medical Technology và luôn luôn mong được "trau dồi học vấn và ca hát cho đến khi thành tài".

KimToan87
18-12-2008, 22:48
Tiểu Sử Kim Tiểu Long (Kim Tiểu Long)
http://www.vietfun.com/cs/KimTieuLong.jpg Mang tên Kép mà ước mơ làm thầy giáo, chưa kịp làm thầy giáo lại trở thành kép hát. Một gương mặt sáng giá của cải lương nhưng trái tim chưa muốn dành riêng cho ai.
Kim Tiểu Long là con trai út trong một gia đình có bảy anh chị em. Cha anh, tuy là một nông dân ở Vĩnh Long nhưng lại là người ham mê đờn ca tài tử. Suốt thời trẻ, những khi nông nhàn, ông xách đờn đi khắp nơi, con cái sinh ra ít khi có mặt ông ở nhà. Mẹ anh lấy thế làm buồn nên đến đứa con thứ năm, không đợi ông về được, bà bực mình đặt tên con gái là Đào. Đến khi Kim Tiểu Long ra đời, bà khai sinh luôn là Kép - Trương Hoàng Kép. Rồi đến cô em gái út của Kép, bà lại đặt là Đào Em. Khi Kép đến tuổi đi học, người cha thôi không đi nữa, ban ngày ra đồng, ban đêm ông ôm đờn hát cho các con nghe. Chính tiếng đờn của cha đã làm cho cậu con trai út say mê cải lương khiến không một tuồng tích nào trong radio mà cậu không thuộc. Thế nhưng, ước mơ nghề nghiệp của Kép khi lớn lên không phải là làm kép hát mà làm thầy giáo. Đối với một cậu bé nông thôn ngày ngày phải lội ruộng hơn ba cây số mới đến trường thì thầy cô chính là hình ảnh cao đẹp nhất để vươn tới. Nhưng một bước ngoặt tình cờ đã làm thay đổi cả cuộc đời chàng trai trẻ mới lớn Trương Hoàng Kép, ấy là khi anh theo cha ra miền Trung thăm người anh ruột đang là diễn viên (Châu Tuấn) của đoàn cải lương La Ngà. Đoàn ít khi về TP, thường đi diễn ở các vùng nông thôn xa xôi nhưng có khá đông khán giả. Đêm nào cậu em cũng nép sau cánh gà xem anh mình diễn. Một bữa kia, đột nhiên Kép bị “bắt” lên sân khấu làm quân sĩ. Chỉ chạy qua chạy lại thôi, vậy mà Kép run. Lúc đầu có cảm giác hơi sợ nhưng vài lần lại thấy vui vui, đêm nào không được kêu lên sân khấu lại thấy nhơ nhớ. Đến ngày về đi học, Kép xin cha ở lại với anh trai. Được anh trai chỉ dạy, Kép bắt đầu học ca, học diễn rồi một đêm, đoàn thiếu người đóng vai chú tiểu trong vở Lan và Điệp, Châu Tuấn mạnh dạn xin cho em đóng thử. Với nghệ danh Châu Kiệt, Kép đã diễn vai đầu tiên một cách suôn sẻ. Hết đoàn La Ngà, đến đoàn Tiếng hát Vương Linh, Châu Kiệt mới có điều kiện về TPHCM, bắt đầu hội nhập vào đời sống sân khấu ở một TP lớn với nghệ danh mới: Tiểu Long. Đi hát ở quán nghệ sĩ được một thời gian, Tiểu Long làm quen được thần tượng Kim Tử Long. Thương “thằng em” hiền ngoan, Kim Tử Long khuyên nên thêm chữ Kim lên trước Tiểu Long để sự nghiệp dễ... phát sáng. Dường như lời khuyên đó linh ứng nên chỉ sau một năm đi hát ở quán, tiếng tăm của Kim Tiểu Long được lọt vào mắt của các đạo diễn làm phim cải lương. Một vóc dáng đẹp, một giọng ca hay và một phong thái rất nam tính, Kim Tiểu Long trở thành một gương mặt mới ăn khách, sô đặt hàng đắt không thua gì các tên tuổi đàn anh.

KimToan87
18-12-2008, 22:49
Tiểu Sử Lâm Nhật Tiến (Lâm Nhật Tiến)
http://www.vietfun.com/cs/LamNhatTien.jpg Khi cùng với Lâm Bảo Tường xuất hiện lần đầu tiên trên chương trình video Asia với chủ đề “Đêm Sài Gòn 4” vào năm 94, Lâm Nhật Tiến chưa gây được một ấn tượng nào nơi khán thính giả. Qua vài chương trình kế tiếp, tiếng hát trẻ có tên Lâm Nhật Tiến vẫn chưa tạo cho mình được một thế đứng, ngoài phần bắt đầu được những khán giả trẻ để ý đến dáng dấp cao ráo (1 thước 75, khoảng trên dưới 160 lbs) và một bộ mặt điển trai, sáng sủạ Nhưng chỉ hơn hai năm sau, với sự chịu khó luyện tập và học hỏi và nhất là được trung tâm Asia ra sức “uốn nắn” nên tiếng hát của anh đã trở nên khá vững vàng, đặc biệt kể từ khi hai nhạc phẩm “Một Lần Nữa Thôi” và “Em Đã Quên Một Dòng Sông” của Trúc Hồ được gửi đến người nghẹ Đặc biệt nhạc phẩm sau anh cho là đã diễn tả được gần được hoàn toàn theo ý muốn và đã được dùng làm tựa đề cho CD đầu tiên của anh, phát hành vào khoảng giữa tháng 3 năm 97. Và cũng kể từ đó, tên Lâm Nhật Tiến trở nên quen thuộc với người nghe hơn. Thời gian tiếp đó, sau khi khi đã vượt qua được những thử thách ban đầu, người ca sĩ trẻ sinh ngày 03 tháng 09 năm 1971 tại Sài Gòn này đã tìm ra cho mình được một lối đi riêng biệt để cho đến nay đã trở thành một trong những giọng ca quen thuộc nhất, một thứ “thần tượng” mới đối với lớp trẻ sinh ra hoặc trương thành tại hải ngoại. Khi trình bày những nhạc phẩm thời gian sau này, Lâm Nhật Tiến đã nắm được ý của tác giả, hiểu trọn nội dung của nhạc phẩm để trình bày theo ý của người sáng tác. Cũng nhờ vậy, với những CD “Yêu Em Âm Thầm”, “Làm Lại Từ Đầu” và mới đây nhất là “Mãi Yêu Người Thôi” - phát hành vào tháng 5 năm 2001 vừa qua - Lâm Nhật Tiến đã có được một thế đứng vững vàng và trở thành nam ca sĩ hàng đầu của trung tâm Asia.
Lâm Nhật Tiến rời Việt Nam khi mới 9 tuổi vào năm 90 theo diện ODP cùng với gia đình. Anh sinh trương trong một gia đình gồm 7 người con, nhưng không có ai hoạt động về mặt nghệ thuật và anh cũng không hề được một sự khuyến khích nào nơi song thân, nếu không muốn nói còn bị cấm cản mặc dù bố anh là một người giỏi nhạc và biết sử dụng guitar. Nhưng với lòng đam mê về nghệ thuật, Lâm Nhật Tiến đã cố gắng để theo đuổi con đường mình lựa chọn. Trước khi đó anh từng làm người mẫu cho nhiều “agencies” tại Los Angeles và Orange County và đã tốt nghiệp vào tháng 3 năm 93 về ngành quang tuyến (medical radiology) sau khi học 4 năm tại trường đại học Loma Linda University Medical Center (California) cũng như tốt nghiệp về ngành nhiếp ảnh. Một số hình bìa CD của trung tâm Asia đã được thực hiện bởi Lâm Nhật Tiến, chứng tỏ anh có rất nhiều khả năng về nghệ thuật.
Lâm Nhật Tiến cho biết không hồi hộp gì lắm khi xuất hiện trước khán giả lần đầu tiên, tuy nhiên trước ống kính camera trong lần thứ nhất thu hình video, anh đã không được bình tĩnh cho lắm khi trình bày nhạc phẩm “Tình Sao Còn Xa” với Lâm Bảo Tường. Bây giờ thì Lâm Nhật Tiến đã trở thành một giọng ca nhà nghề, trên sân khấu cũng như trong studiọ Cho đến nay, theo bước những người đi trước, anh đã đặt chân lên hầu hết những nơi có người Việt cư ngu để gửi đến khán giả – ngoài những nhạc phẩm Việt Nam - những ca khúc lời Anh và ngay cả một số ca khúc lời Pháp hoặc Trung Hoa.
Giờ đây, sau hơn 7 năm góp tiếng hát của mình vào những sinh hoạt ca nhạc, theo nhận xét của những người mến mộ anh, những nhạc phẩm sau đây được coi là những nhạc phẩm đã đóng góp nhiều cho sự thành công của anh: Một Lần Nữa Thôi, Em Đã Quên Một Dòng Sông, Nơi Ấy Bình Yên, Yêu Em Âm Thầm, Đỉnh Gió Hú, Rằng Anh Xin Hứa Mãi Gần Em, Đừng Nhắc Đến Tình Yêu, Làm Thơ Tình Em Đọc, Làm Lại Từ Đầu, Lời Dối Gian Chân Thành. Cách đây hơn một năm, anh đã có ý định giã từ trung tâm Asia để cộng tác với một trung tâm nhạc Hoa Kỳ ở New York, nhưng cuối cùng anh đã quyết định ở lại với trung tâm đã gầy dựng anh trở thành một thần tượng của giới trẻ.
• Thích coi cinema, câu cá và du lịch
• Thể dục : jogging
• Y phục : Quần áo bằng vải len và “cotton“
• Mầu sắc: mầu kem, nâu và đen
• Ăn uống: món ăn Trung Hoa và Ý, đậu hũ chiên chấm tương, nước dừa
• Ca sĩ ưa thích: Harry Connick Jr và Madonna

KimToan87
18-12-2008, 22:49
Tiểu Sử Lệ Quyên (Lệ Quyên)
http://www.vietfun.com/cs/LeQuyen.jpg Tên Thật: Vũ Lệ Quyên
Sinh ngày: Ngày 2 Tháng 4 Năm 1981
Nguyên quán: Hà Nội
Nổi tiếng năm: 2004,2005
Cách đây một năm, những người yêu nhạc ở Hà Nội vẫn chưa có "khái niệm" gì về Lệ Quyên, cô ca sĩ hát ở các phòng trà, nhưng thời gian gần đây, Lệ Quyên đã có sự bứt phá bất ngờ với chất giọng cao, khoẻ và một phong cách trẻ trung rất ...Lệ Quyên.
Từ khi còn là sinh viên khoa Quần Chúng - Đại học Văn hoá (Hà Nội) Lệ Quyên đã bắt đầu bước vào con đường ca hát. Với chất giọng bẩm sinh và lối biểu diễn trong sáng hồn nhiên, Lệ Quyên đã trở thành một trong những ca sĩ phòng trà "đắt sô". Một trong những địa điểm cô thường biểu diễn là Hồ Gươm Xanh - Hà Nội.
Cho tới năm 2002, thời điểm tạo ra bước chuyển đáng nhớ của Lệ Quyên, cũng đúng vào dịp cô chính thức được chọn thể hiện ca khúc "VNPT hát cùng Sea Games". Bên cạnh các đàn chị có tiếng và "dầy dặn" kinh nghiệm biểu diễn, bằng chất giọng khoẻ và giàu xúc cảm, Lệ Quyên đã được chọn hát ca khúc của nhà tài trợ cho Sea Games.
Qua những nỗ lực và khả năng sẵn có, Lệ Quyên đã lọt vào "mắt xanh" của một số nhạc sĩ, Trong số đó, sự gặp gỡ giữa chất giọng của cô và những sáng tác của nhạc sĩ trẻ Tường Văn là một dấu mốc - cho tới lúc này - có thể nói là quan trọng với Quyên.
Album đầu tay Giấc mơ có thật khá thành công với các ca khúc như :Giấc mơ có thật, Thôi đừng chiêm bao, Trăng chiều....

KimToan87
18-12-2008, 22:49
Tiểu Sử Lương Tùng Quang (Lương Tùng Quang)
http://www.vietfun.com/cs/LuongTungQuang.jpg Lương Tùng Quang mang tên thật là Lương Quang Trường Chinh, đã đổi tên của người anh thứ là Lương Quang Tùng thành tên đi hát của mình là Lương Tùng Quang vì thấy "hay hay" và nhất là giám đốc trung tâm anh cộng tác là Vân Sơn và một số bạn bè đã đề nghị anh lấy một tên gồm 3 chữ cho "kêu kêu" như anh nói. Tuy nhiên khi còn ở Úc, anh đã từng đi hát với tên Tùng Quang.
Lương Tùng Quang là con út trong một gia đình gồm 4 người con trai. Một trong ba người anh của anh vượt biển vào năm 80, định cư tại Úc và sau đó bảo lãnh Lương Tùng Quang, một người anh và mẹ sang đoàn tụ vào năm 90. Còn một người anh ở lại Việt Nam và qua đời vào năm 95.
Thoạt tiên gia đình Lương Tùng Quang định cư ở thành phố Perth ở miền Tây nước Úc, nhưng sau đó đã chuyển về thành phố Sydney cư ngụ.
Khi còn ở Sài Gòn, là nơi anh chào đời vào năm 71, gia đình Lương Tùng Quang cư ngụ trên đường Trần Hưng Đạo, ở trong hẻm rạp hát Opera (sau đó đổi thành Đồng Tháp). Anh theo học bậc trung học ở trường Lê Hồng Phong (Pétrus Ký cũ) cho đến khi tốt nghiệp phổ thông để thời gian sau đó được bảo lãnh qua Úc.
Tuy không được theo học nhạc khi còn ở trong nước, nhưng phần nào Lương Tùng Quang đã tỏ ra say mê ca hát do ảnh hưởng nơi 3 người anh của mình, đều là những ca sĩ và nhạc sĩ, từng có ít nhiều kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu. Tuy nhiên Lương Tùng Quang không hề nhận được một sự khuyến khích nào nơi những người anh vì họ nhận thấy giọng hát của anh thường bị rè khi lên những nốt nhạc cao. Trước sự kiện này, Lương Tùng Quang vẫn không nản chí để nuôi ước mơ cố gắng luyện tập để trở thành một ca sĩ. Trong thời gian đầu ở miền Tây nước Úc là nơi không có nhiều người Việt, Lương Tùng Quang đã theo học về ngành du lịch, nhưng sau đó bỏ dở dang để đi làm bình thường trong 4 năm. Thoạt đầu anh gặp khá nhiều bỡ ngỡ và trở ngại về ngôn ngữ đo cách phát âm tiếng Anh của người Úc mà anh cho là rất nặng so với người Mỹ, cũng như khác hẳn cách phát âm được học trong thời kỳ trung học ở Việt Nam. Nhất là khi tiếp xúc với những thổ dân Úc thì anh cho biết hoàn toàn không hiểu được. Trong thời gian này anh thường theo một người bạn làm cùng sở, xử dụng keyboard trong ban nhạc Hy Vọng ở Perth tham dự những buổi dạ vũ hay tiệc cưới vào dịp cuối tuần. Thoạt đầu anh chỉ theo chơi thay vì đến những club của người bản xứ vì không cảm thấy thích hợp, nhưng sau đó đã được ban nhạc này khuyến khích đi hát. Từ đó, do sự học hỏi về kỹ thuật hát, Lương Tùng Quang đã khám phá ra khuyết điểm của mình trước đó để tự sửa chữa để có dịp trình diễn chung với ban nhạc này qua những nhạc phẩm tình cảm ngoại quốc, như nhạc phẩm "Without You" anh hát lần đầu tiên với ban nhạc Hy Vọng. Các anh của anh đã tỏ ra ngạc nhiên trước sự khắc phục được yếu điểm về kỹ thuật của cậu em trai và từ đó đã khuyến khích anh rất nhiều, cũng như bố mẹ anh cũng tỏ ra ủng hộ cậu con út một cách nhiệt tình.
Trong một lần trung tâm Vân Sơn sang Sydney thực hiện chương trình video số 8, Lương Tùng Quang đã được anh là Quang Kiệt - từng xuất hiện trong một vài kịch vui trên video của trung tâm này giới thiệu với Vân Sơn. Tuy nhiên anh không được hứa hẹn gì trước khi có dịp sang Mỹ thu thử giọng hát của mình. Trong một lần Quang Kiệt được trung tâm Vân Sơn mời sang Mỹ đóng kịch cho một chương trình video, Lương Tùng Quang đã được đề nghị đi theo để mong có được một cơ hội tốt, nếu không cũng là dịp được đi du lịch xa trong trường hợp không được thu nhận.
Vào khoảng tháng 7 năm 98, Lương Tùng Quang đặt chân lần đầu tiên lên nưới Mỹ xa lạ. Sau khi thử giọng tại phòng thu thanh thường thực hiện những sản phẩm audio cho trung tâm Vân Sơn tại nam California, anh đã được mời ký giao kèo ngay. Một điều may mắn cho Lương Tùng Quang là trước đó anh đã soạn lời Việt cho một nhạc phẩm Trung Hoa dưới tên Cuộc Tình Đánh Mất, và tại phòng thu đã có sẵn nhạc phẩm này nên anh đã được đề nghị hát thử với một kết quả rất khả quan. Trước khi sang Mỹ, anh đã từng soạn lời Việt lần đầu tiên cho một nhạc phẩm ngoại quốc khác dưới tên Quay Về Bến Mơ. Sau này, trong những CD của anh người ta thường thấy một số nhạc phẩm ngoại quốc khác được anh soạn lời Việt trong số có nhạc phẩm Cry. Ngoài ra cuộc sống tình cảm của Lương Tùng Quang trong lứa tuổi thanh niên cũng đã ảnh hưởng không ít đến nội dung những nhạc phẩm do anh soạn lời Việt với những mất mát, những chia lìa và nỗi nhớ nhung. Sự đổ vỡ đó, theo Lương Tùng Quang, đã đến từ sự đòi hỏi của nghề nghiệp của mình, thường phải đi xa nên sự gần gũi không thể thực hiện một cách đều đặn.
Cũng do sự đòi hỏi của nghề nghiệp, bây giờ Lương Tùng Quang không có một mối tình nào ngoài tình cảm dành cho bạn bè. Nhưng "cho đến bây giờ cháu không có ân hận gì đã bỏ lại sau lưng. Đối với cháu nghệ thuật nặng hơn tình yêu."
Hiện nay, Lương Tùng Quang đang tiến hành thủ tục để có trong tay một giấy phép làm việc tại Hoa Kỳ. Một khi có được, anh có thể sang Mỹ mỗi lần một năm để sau đó trở về Úc rồi tiếp tục xin gia hạn. Trong khi chờ đợi được chấp nhận, anh hiện dùng chiếu khán, cấp phát theo lời mời của trung tâm Vân Sơn để tham khảo về thị trường văn nghệ ở hải ngoại, mỗi lần kéo dài tối đa 6 tháng.
Kể từ khi Lương Tùng Quang chính thức bước vào con đường nghệ thuật với trung tâm Vân Sơn và thường đi về Cali nhiều lần trong vòng hơn hai năm nay, những sự cố gắng của anh đang được thành hình với rất nhiều triển vọng.
Mỗi lần từ Úc sang Mỹ, anh đều liên lạc với những nhà tổ chức ở đây để cùng phối hợp về việc trình diễn, dựa trên thời khóa biểu trong thời gian lưu lại Hoa Kỳ. Sự sắp xếp khéo léo này đã không làm cho Lương Tùng Quang uổng phí thời gian, ngoài những buổi thu thanh hoặc thu hình cho trung tâm Vân Sơn. Là một người đi sau, đã từng nghe rất nhiều ca sĩ khác trình bầy, nhưng Lương Tùng Quang cho biết là không hề chịu ảnh hưởng của một ai, ngoài sự ái mộ dành cho một số giọng ca nào đó. Đối với anh, mỗi ca sĩ đều có một cái anh gọi là "tuyệt chiêu". Cũng trên con đường đi tìm cho mình một "tuyệt chiêu", Lương Tùng Quang hiện đang ở trên con đường tìm tòi và khai thác những ưu điểm của mình để mang đến khán thính giả, hiện đã dành cho anh không ít cảm tình.
Tại nam California, Lương Tùng Quang cư ngụ ở thành phố Garden Grove nơi nhà của một người hàng xóm trước kia ở Việt Nam, và vẫn thường xuyên liên lạc với bố mẹ anh ở Úc. Song thân anh đều đã ngoài 60 và đang đặt tin tưởng rất nhiều nơi người con trai út của họ đang một mình tranh đấu ở một nơi xa xôi.
Để trau dồi thêm về nghề nghiệp, Lương Tùng Quang đã từng ghi tên theo học về nhảy Jazz, và keyboard tại trường Golden West. Hiện anh bỏ ra hai ngày một tuần để học về luyện thanh với một nữ giáo sư Mỹ tên Martha Woodhull được khoảng 5 tháng nay để bổ túc cho những khái niệm căn bản về nhạc lý mà anh đã có được khi theo học tai Úc.

KimToan87
18-12-2008, 22:50
Tiểu Sử Mai Lệ Huyền (Mai Lệ Huyền)
http://www.vietfun.com/cs/MaiLeHuyen.jpg "Và cũng chính những tác giả Lệ Đá, Lạnh Lùng... đã đặt cho cô một cái tên, mà danh hiệu này đã trở thành một hiện tượng thành công sáng chói nhất đầu thập niên 70 kéo dài mãi cho đến nay tại hải ngoại, hào quang tên tuổi đó vẫn còn lấp lánh rực rỡ trên 3 chữ nạm vàng: MAI LỆ HUYỀN"
Đầu thập niên 60, trường trung học Bình Long (tỉnh Bình Long) có dịp tổ chức một buổi ca nhạc gây quỹ từ thiện rất quy mô rầm rộ chưa từng có, và điều đặc biệt nhất, là nhà trường đã mời được Tân Dân Nam - 1 ban văn nghệ nổi tiếng từ Sài Gòn xuống. Ban này đảm trách bởi những nghệ sĩ tên tuổi Anh Lân, Tuý Phượng v.v... Đáng lý, hôm đó Tân Dân Nam còn có sự hiện diện của nữ hoàng Yến Vỹ, nhưng người ca sĩ này bị bịnh đột ngột không xuất hiện, nên trong phần văn nghệ, Tân Dân Nam cần có thêm sự hổ trợ của những tiếng hát hay từ các học sinh nhà trường. Ban văn nghệ trường Bình Long vui vẻ nhận lời ngay và cử 1 cô học trò vừa đoạt giải Tiếng Hát Hay Nhất của trường là Nguyễn Thu Cúc ra hát trong đêm này.
Đêm văn nghệ như dự đoán đã tràn ngập không còn một chỗ đứng cho các phụ huynh, học sinh đến trễ. Ban Tân Dân Nam lúc bấy giờ quy tụ toàn nhạc sĩ tên tuổi như Trần Trịnh (accordion, piano ...), Đinh Việt Lang (guitar) ... đã gây sôi nổi ngay từ phút đầu tiên mở màn. Những tràng pháo tay càng nổ lớn ròn rã hơn khi người giới thiệu chương trình xướng tên cô ca sĩ học trò mang tên Nguyễn Thu Cúc. Cô bé có 2 giòng máu Việt Lào, nước da bánh mật đen đen nên thường bị bạn bè và thầy giáo lúc bấy giờ thường chọc ghẹo là Cúc "noir". Bài hát đầu tiên là Duyên Quê - 1 bản nhạc trữ tình của Hoàng Thi Thơ, ca khúc mà Cúc đã đoạt giải nhất văn nghệ mấy tuần vừa qua do nhà trường tổ chức. Bài này do Cúc trình bày đã tạo một ấn tượng dễ thương cho ban Tân Dân Nam, nhưng phải đợi tới ca khúc thứ 2 là một ca khúc Twist thật sống động của NS Khánh Băng, cô ca sĩ học trò tên Cúc mới có dịp làm NS Trần Trịnh, Đinh Việt Lang đi từ ngạc nhiên này đến say mê khác.
Sau khi học hết bậc Trung học, Cúc quyết định về Gia Định để học tiếp và lúc này cô bé may mắn được sự hướng dẫn của các nhạc sĩ Trần Trịnh, Đinh Việt Lang cũng là các người thầy dìu dắt cô ngay từ những bước đầu tiên. Và cũng chính những tác giả Lệ Đá, Lạnh Lùng đã đặt cho cô 1 cái tên, mà danh hiệu này đã trở thành một hiện tượng thành công sáng chói nhất đầu thập niên 70 kéo dài mãi cho đến nay tại hải ngoại, hào quang tên tuổi đó vẫn còn lấp lánh rực rỡ trên 3 chữ nạm vàng: Mai Lệ Huyền.
Về Gia Định, vừa đi học, vừa có dịp trau dồi thêm về ca hát, lại có may mắn được thầy Trần Trịnh hướng dẫn và giới thiệu khắp nơi, chẳng bao lâu Mai Lệ Huyền trở thành một cái tên khá quen thuộc ở tại vũ trường Melody, nơi cô hát đầu tiên khi bước chân vào nghề này. Sau đó, Mai Lệ Huyền càng lúc càng được chú ý nhiều hơn khi được mời trình diễn tại các Club Mỹ với các ban nhạc lừng lẫy như ban nhạc Huỳnh Háo, Huỳnh Anh, Taming Piano, thầy Xuân, Đoàn Châu Nhi (guitar), Anh Trổ, Anh Hạnh... Cô cũng từng nhiều lần với nhạc sĩ Trần Văn Trạch hát chung với Khánh Hà, Elvis Phương trong các Club Mỹ... Sau biến cố Mậu Thân 68 bước qua đầu 69, phong trào ca nhạc vũ trường phòng trà SG tương đối đã dần khởi sắc trở lại... và lúc này tên tuổi của Mai Lệ Huyền đã bắt đầu đi vào một quỹ đạo nổi tiếng đầy sức thu hút lạ thường. Y Vân (tác giả của nhiều bài hát được ưa thích lúc bấy giờ như Ảo Ảnh, Lòng Mẹ, Thôi... ) thấy lối trình diễn của cô "bạo" quá nên vội vàng mời Mai Lệ Huyền thu dĩa ngay và còn sáng tác nhiều bài hát theo thể điệu nhạc giựt để cô trình bày. Phong trào nhạc Agogo, Twist tại Sài Gòn bước vào giai đoạn "cao điểm" sau khi nhóm Trịnh Lâm Ngân (Trần Trịnh & Nhật Ngân) tung ra ca khúc Gặp Nhau Trên Phố do Mai Lệ Huyền hát cặp với Hùng Cường, 1 ngôi sao sáng chói và ăn khách nhất bên phía Nam lúc bấy giờ. Bài hát này sau khi được ban nhạc Trần Trịnh hoà âm và cho hãng đĩa Việt Nam của cô Sáu thu và tung ra ngoài thị trường kèm theo là hàng chục ngàn bản nhạc rời với hình bìa thật sexy khiêu gợi của MLH đã được nhiều người tiêu thụ nhanh như chớp. Sau Gặp Nhau Trên Phố, nhóm Trịnh Lâm Ngân viết 1 loạt tương tự khác như Vòng Hoa Yêu Thương, Hai Trái Tim Vàng, Mắt Xanh Con Gái, Làm Quen Với Lính... đều trở thành những bài ca phổ biến nhất Sài Gòn đầu thập niên 70. Ngoài nhóm này, nhiều nhạc sĩ khác như Khánh Băng, Y Vân, Hoàng Thi Thơ, Tuấn Lê, Giao Tiên... cũng sáng tác nhiều ca khúc như Say, Lính Dù Trên Điểm, Người Lính Chung Tình, Ghét Anh Lắm, Thiên Duyên Tiền Định, Túp Lều Lý Tưởng, Xây Nhà Bên Suối, Hờn Anh Giận Em... dành riêng cho cặp sóng thần bốc lửa Hùng Cường & Mai Lệ Huyền cũng đã tạo được nhiều thành công như ý. Nên nhắc thêm, với những ca khúc trên... đôi song ca này đã trở thành những dấu ấn yêu thương tròng lòng hàng triệu người lính khắp nơi. Hùng Cường trình diễn phải mặc quần áo Treilli mới thật là một Hùng Cường oai hùng bên cạnh một cô búp bê bằng... lửa. Không gọi là "lửa" sao được, với một Mai Lệ Huyền quá ư là sexy, bộ ngực thì úp úp hở hở, còn bộ mini jupe thì được may sát mông đầy quyến rũ khiêu khích. Nhiều tờ báo lớn ở Sài gòn từng gọi Hùng Cường và Mai Lệ Huyền là cặp "đệ nhất sóng thần" chuyên "móc mắt", "bức tóc"... có thể tạo nhiều cơn "cháy" khắp nơi. Mai Lệ Huyền nóng bỏng đến nỗi, khi cô nhận lời các nghệ sĩ đàn anh đồng nghiệp như Nhật Trường, Duy Khánh, Hùng Cường... đến hát tại các tiểu đoàn đóng quân ở các tiền đồn xa xôi, Nhật Trường phải nhiều lần đứng "bảo vệ" cô em bé nhỏ đang được hàng trăm anh lính chen lấn ủng hộ. Điều đó cũng rất dễ hiểu cho những người lính xa nhà lâu năm. Sự chen lấn để mong được gần người ca sĩ này như tấm lòng ái mộ nhiệt liệt dành đến Mai Lệ Huyền khi họ trước đây chỉ được nghe tiếng hát cô qua làn sóng điện hay chỉ được nhìn thấy người ca sĩ trẻ thần tượng này trên đài truyền hình, và nay được dịp nhìn Mai Lệ Huyền bằng xương bằng thịt... thì chỉ có thánh mới có thể đứng yên như tượng được. Sự yêu chuộng của Lính dành cho cô đến nỗi tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ngày xưa còn nói: "Lính mà chưa biết Mai Lệ Huyền thì chưa thực sự là ... lính". Câu nói dí dỏm đó một phần cho thấy người ca sĩ này đã là một "thần tượng", một "hiện tượng" của hàng triệu quân nhân miền Nam lúc bấy giờ nói riêng và của giới yêu nhạc ở miền Nam nói chung. Sự gần gũi và yêu mến Lính của cô đến nỗi, Mai Lệ Huyền từng được một vài binh chủng thân ái gọi cô là "hạ sĩ nhất danh dự".
Lúc này sự nghiệp danh vọng của Mai Lệ Huyền đã lên tới đỉnh cao chót vót chạm mây. Cô "thầu" Đệ Nhất Khách Sạn để làm nơi trình diễn ca nhạc hàng đêm với các nghệ sĩ tên tuổi như Thanh Tuyền, Phương Dung, Carol Kim, Giao Linh, Phương Hồng Quế, Ngọc Hiếu, Mai Ly, đoàn vũ Ánh Tuyết, đoàn vũ Lưu Hồng, Ngọc Phu (điều khiển chương trình) dĩ nhiên là với ban nhạc lẫy lừng Trần Trịnh đóng trụ. Tại đây, cũng là nơi ca sĩ Jeannie Mai được nhiều người bắt đầu biết đến. Và cũng chính Thái Châu một lần tâm sự với người viết, cuộc đời ca hát của anh trong những ngày mon men khởi đầu (trước khi được NS Ngọc Chánh biết tới) Thái Châu cũng đã may mắn được Mai Lệ Huyền mời về cộng tác với Đệ Nhất Khách Sạn.
Lo xong việc vũ trường về đến nhà cũng đã quá khuya. Nhưng đó cũng là thời điểm Mai Lệ Huyền bắt đầu cho một công việc khác là "thu băng" mà trong ngày không có đủ thì giờ để làm. Cô thu rất nhiều hãng băng nhạc lúc bấy giờ như Việt Nam, Shotguns, Sóng Nhạc, Continental, Thanh Thúy, Thương Ca, Hoàng Thi Thơ, Trường Hải, Nhã Ca, Hoạ Mi... v.v...
Ngoài việc đi hát cho các vũ trường, thu băng liên tục mỗi ngày như thế... nhiều người còn biết đến những tài năng đa dạng khác của MLH như đóng kịch, đóng phim v.v... Khuôn mặt xinh đẹp "mi nhon" của cô đã được các hãng phim chú ý và mời mọc, từ đó MLH cũng dần dần trở nên 1 tài tử quen thuộc sau các bộ phim Gác Chuông Nhà Thờ, Mãnh Lực Đồng Tiền, Nhà Tôi, Còn Gì Cho Nhau... hoặc trong các vở kịch lớn của các đại ban trên ti vi như Thẩm Thuý Hằng, Kim Cương, 45 Phút Vui La Thoại Tân, Mai Lệ Huyền's show...

KimToan87
18-12-2008, 22:50
Tiểu Sử Minh Thuận (Minh Thuận)
http://www.vietfun.com/cs/MinhThuan.jpg Là ca sĩ cùng thế hệ với các ca sĩ Lam Trường, Nhật Hào, Sỹ Ben. Ngoài đời anh là bạn thân thiết của ca sĩ Phương Thanh. Sở thích: Các Model thời trang mới, thời trang cho mái tóc. Môn thể thao yêu thích: Bóng Ðá.
Minh Thuận khởi đầu sự nghiệp ca hát bằng con đường văn nghệ quần chúng tại nhà văn hóa quận 5. Anh xuất thân là người gốc Hoa chuyên hát các nhạc phẩm nhạc Hoa, Nhạc Anh dịch sang lời việt. Với chất giọng trẻ trung, hiện đại, những điệu nhảy điệu nghệ, ngoại hình đặc trưng cho hình tượng của mình Minh Thuận luôn luôn đứng vững trong làng nhạc trẻ Việt Nam.
Vào các năm khoảng 1989 - 1995 Minh Thuận - Nhật Hào được xem là cặp song ca thành công nhất tại Việt Nam, đôi song ca này luôn luôn chiếm được cảm tình của giới thưởng thức nhạc trẻ, bằng chứng là các Album riêng của họ lần lượt ra đời và bán chạy như tôm tươi và họ đã trở thành cơn sốt trong làng nhạc trẻ Việt Nam thời đó.
Ðến khoảng 1995 - 1998 họ đã tách ra hát solo và lại tiếp tục thành công riêng trên con đường nghệ thuật của mình.
Các bài hát trình bài thành công của Minh Thuận như: Chỉ có em không biết (Nhạc Hoa), Nỗi Ðau Ngọt Ngào, Ðà Lạt Lập Ðông (của Thế Hiển), Lơi Tỏ Tình Dễ thương (Ngọc Sơn), Tiểu Phương (Nhạc Hoa), nhìn số luợng các bài hát Minh Thuận thể hiện chúng ta nhận thấy một điều rất đặc biệt là: dù là người gốc Hoa nhưng Minh Thuận lại trình bày các bài hát trữ tình thuần túy Việt Nam rất tuyệt vời có thể kể như: Nỗi Ðau Ngọt Ngào , Lời Tỏ Tình Dễ thương, Thơ Ngây...

KimToan87
18-12-2008, 22:50
Tiểu Sử Mỹ Lệ (Mỹ Lệ)
http://www.vietfun.com/cs/MyLe.jpg Tên thật: Hoàng thị Mỹ Lệ
Ngày sinh: Ngày 01 Tháng 06
Quê quán: Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam
Sống và lớn lên tại Huế trong một gia đình có truyển thống âm nhạc... Bố là nhạc sĩ
Anh chị em: bốn em gái.
Tốt nghiệp: đàn Violoncell 11 năm hệ chính quy , khoa giao hưởng nhạc viện Huế năm 1991
Tốt nghiệp: Đại học thanh nhạc năm 1996 tại truờng Đại Học nghệ thuật Huế.

Trong thời gian còn là sinh viên đã đạt một số thành tích:
- Tham gia lưu diễn tại Pháp năm 1993 cùng các thầy cô giáo sư của nhạc viện
- Tham gia festival sinh viên của đại học Chiêngmai –Thailand năm 1994.
- Huy chương vàng tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 1994 tổ chức tại Thành Phố Sài Gòn.
- Huy Chương bạc liên hoan các truờng nghệ thuật chuyên nghịêp năm 1995 tại Hà Nội.
- Đoạt giải “Giọng hát triển vọng“trong cuộc thi Liên hoan giọng hát thính phòng toàn quốc (cuộc thi mang tính cổ điễn chuyên nghiệp) vào năm 1996 tại nhạc viện tp Sài Gòn.
Năm 1997:
- Chính thức vào tp HCM bắt đầu hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp .Tham gia trong nhiều chương trình ca nhạc lớn như : Duyên Dáng VN5, chương trình “Thập kỷ tình ca“ của báo Lao Động, và nhiều CT ca nhạc khác
- bắt đầu thu âm cho các hãng băng đĩa nhạc như : TTBN TRẺ ; Kim Lợi ; Làng Văn….
Năm 1998:
- Tham gia lưu diễn với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Singapor, Xuất hiện trong các CT tác giả tác phẩm của nhóm “ Những người bạn“, CT tác giả Từ Huy- Bảo Phúc ,
- Thu âm va quay clip những bài hát trong chương trinh ca nhạc Tiền chiến _”Vang bóng một thời“ , “Những ca khúc về Huế, CT “Văn Cao-Trịnh Công Sơn“ của trung tâm băng nhạc Trẻ và Kim Lợi ,Phương Nam phim, Làng Văn, Dihavina…
Năm 1999:
- Tham gia lưu diễn 1 tháng ở các nước châu Âu cùng với các ca sĩ TP HCM
- Tham gia CT “ Trịnh Công Sơn –Dấu chân không năm tháng “, và nhiều CT ca nhạc lớn khác ở tpHCM, HN…và các tỉnh thành
- Tham gia thu âm trong nhiều CT ca nhạc như: Mưa trên cuộc tình 1,2,3 của TTBNTrẻ và HT production, “Tình vô tận 1,2“ của Vafaco,Bến Thành Audio,và nhiều Ct ca nhạc tổng hợp .Đuợc yêu thích với bài hát “Vầng trăng đêm trôi“, “kẻ rong chơi cuối thế kỷ“, “Biển trắng“
Năm 2000:
- Đoạt huy chương vàng trong liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp Mùa Thu tổ chức tại tp Sài Gòn,
- Tham gia CT Duyên DángVN10,Nhip cầu âm nhạc (HTV ) ,lá thư âm nhạc (TH Hà Nội) và xuất hiện nhiều trong những CT ca nhạc ở tp HCM và các tỉnh thành .
- Thu âm Album Quang Linh – Mỹ Lệ “Cô tấm ngày nay“,Đồng thời liên tục tham gia thu âm nhiều bài hát trong các CT ca nhạc tổng hợp của VaFaCo, Sài Gòn Audio, TTBNT, Lạc hồng, HT Prodution….
Năm 2001:
- Phát hành Album solo đầu tay: “Về Với em “
- Tham gia Duyên Dáng VN11 ,CT ” Giòng thời gian “ của báo SGGP,Trò chơi âm nhạc , Quà tặng âm nhạc của VTV ……… và nhiều CT ca nhạc khác…
- Được yêu thích bởi những ca khúc: Dòng sông không trở lại ( sound track trong phim Dòng đời ) Một ngày Bình yên ,Tan bao giấc mơ , Và cơn mưa tới….
Nãm 2002:
- Đươc bình chọn một trong “10 ca sĩ đuơc yêu thích nhất “ của giải VTV bài hát tôi yêu ,Tham gia nhiều CT ca nhạc của VTV ,HTV tổ chức ở HCM và Hà Nội …..
- Phát hành Album Vol2 “ Cho nhau một nụ cười “.
- Bài hat duoc yeu thich trong nam la: Góc phố buồn , Tình Đầu, Cho nhau một nụ cười …
Năm 2003:
- Tham gia bình chon VTV bài hát tôi yêu lần 2 ,với ca khúc Cho nhau một nụ cười trong album cùng tên.
- Được đề cử ca sĩ được yêu thích trong chuơng trình bình chọn “Ngôi sao bạch kim “ của báo MASK (màn ảnh sân khấu và Thế giới nghê sĩ)
- Phát hành album Video clips tuyển chọn nhữnng bài hát yêu thích “The collections“
- Phát hành album vol3 “Songs to remember“
- Tham gia lưu diễn ở Canada vào tháng 12.

KimToan87
18-12-2008, 22:51
Tiểu Sử Ngọc Anh (Ngọc Anh)
http://www.vietfun.com/cs/NgocAnh.jpg Với Ngọc Anh, điều quan trọng nhất là thực chất. Ngọc Anh phấn đấu không phải vì địa vị danh vọng mà chỉ cần mọi người biết đến và công nhận, mình là người có giọng hát hay. Được sống thật với chính mình, đó là phương châm của Ngọc Anh.
Từ khi còn là cô bé sún răng, Ngọc Anh hát suốt ngày, bất cứ khi nào có thể, giặt quần áo cũng hát, rửa bát cũng hát, thậm chí khi vào toilet... cũng hát. Mình không thể nào sống nổi một ngày mà không hát. Năm 15 tuổi, Ngọc Anh bắt đầu học thanh nhạc. Thời gian đầu, bố mẹ phản đối lắm, dù cả hai đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (bố là diễn viên tuồng, mẹ là đạo diễn sân khấu), ông bà lo con gái vất vả như mình.
Khi chập chững bước vào nghề, điều may mắn nhất là mình được học tập và làm việc cùng cô Mỹ Bình. Rồi sau đó mình được học cố NSND Lê Dung, người đã truyền cho Ngọc Anh nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật thanh nhạc... Và nhất là khi xuất hiện cùng 3A. Thật sự mà nói, 3A lúc đầu chỉ là một cuộc chơi với đúng nghĩa của nó. Ngọc Anh nghĩ rằng, hát một mình buồn nhưng nếu có 3 đứa thì sẽ nhiều màu sắc hơn và đem đến cảm giác mới lạ cho khán giả. Nhưng càng ngày, cuộc chơi đó càng trở nên nghiêm túc, nó đòi hỏi mỗi người trong nhóm phải lao động hết mình. 3A đã có vị trí trong lòng khán giả, nếu không nói là nhất trong các ban nhóm thời bấy giờ. Đến khi lên đến cao điểm thì Ngọc Anh tự nhận thấy rằng nên dừng lại ở đó. Một điểm dừng mà 3A cho là rất đẹp khi cả nhóm đang ở đỉnh cao để sau này mỗi khi nhắc đến 3A, ai cũng cảm thấy nuối tiếc. Đến tận bây giờ, Ngọc Anh vẫn nhớ như in buổi diễn cuối cùng của 3A tại sân vận động Lan Anh, cả nhóm đã khóc rất nhiều.
Có ý kiến cho rằng Ngọc Anh không may mắn trên bước đường nghệ thuật. Điều đó cũng đúng, bởi mình đã mất khá nhiều thời gian với 3A. Khi bước ra khỏi 3A thì lại bị động về mặt thị trường. Nhưng bây giờ vẫn còn kịp, bởi làm một nghệ sĩ thực thụ thì không bao giờ muộn. Ngọc Anh cũng không mong mình sẽ trở thành một ca sĩ ăn khách quá theo kiểu điên cuồng, cứ nghe mà không biết là hát có hay hay không.
Hiện tại, cuộc sống riêng của Ngọc Anh rất mỹ mãn, nhìn thấy chồng con, nhiều khi chẳng muốn làm gì hết, chỉ thích ở nhà với gia đình. Từ lúc mang bầu, Ngọc Anh mới hiểu được thế nào là hạnh phúc của người mẹ. Ngày nào mình cũng nói mẹ yêu con với cậu con trai. Mới 14 tháng tuổi, nhưng trông nó đã tình tứ và đàn ông lắm rồi.

KimToan87
18-12-2008, 22:51
Tiểu Sử Ngọc Liên (Ngọc Liên)
http://www.vietfun.com/cs/NgocLien.jpg Sinh hoạt ca nhạc hải ngoại gần đây lại có thêm một ở Úc Châu bắt đầu được nhắc nhở tới với nhiều cảm tình. Khuông mặt xinh xắn, vóc dáng trẻ trung, và tiếng hát có khả năng lôi cuống với người nghe của Ngọc Liên đã là những yếu tố chính đóng góp cho những triển vọng đi lên của cô. Sau vài lần xuất hiện trong những chương trình Paris By Night, tên tuổi của Ngọc Liên đã vượt qua những thử thách ban đầu, để có thể vẫn tâm nhìn về phía trước.
Cô thiếu nữ 28 tuổi có tính tình mau mắn và dễ gây cảm tình này tên thật là Nguyễn Hồng Liên, cô sinh và lớn lên tại Sài Gòn với bố là người Đà Nẵng và mẹ là người Huế. Song thân cô từng có một thời gian đi hát ở Đà Nẵng trong thập niêm 60, do đó, cả hai đều khuyến khích và ủng hộ Ngọc Liên trong lãnh vực ca nhạc. Và cũng do dòng máu văn nghệ của bố mẹ nên bảy anh chị của Ngọc Liên đều tỏ ra có năng khiếu về ca nhạc; nhưng không ai đi theo con đường chuyên nghiệp như cô con gái út Ngọc Liên. Chính từ điểm này, Ngọc Liên cho mình là được may mắn; may mắn hơn nữa, khi Ngọc Liên cho biết cô đã được tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như 'Cô Bé Có Chiếc Răng Khểnh', 'Có Là Muôn Thưở', ... là nhạc sĩ Trần Thiết Hùng nhận làm con nuôi ngây từ những ngày đầu chập chững hát ca, sau khi cả gia đình cô từ miền trung dời vào Sài Gòn sinh sống vào năm 1975. Do đó, dù không học qua một trường lớp chính thức nào, nhưng Ngọc Liên đã tạo cho mình một vốn liến căn bản về ca nhạc từ người bố nuôi nổi tiếng. Hồi nhỏ, cô bé nhà ở trên đường Hai Bà Trưng, gần Cầu Kiệu thường hay đến nhà cô bố nuôi ở quận Bình Thạnh với mong muốn thu được nhiều kiến thức trong lãnh vực ca nhạc.
Nhờ nhận được những sự hướng dẫn tận tình của nhạc sĩ Trần Thiết Hùng về kỷ thuật phát âm, nhã chữ ... vâng vâng ... nên Ngọc Liên đã mạnh dạng ghi tên tham dự rất nhiều cuộc thi ca hát từ khi còn ở trong lớp tuổi thiếu nhi. Qua những cuộc thi hát đó, Ngọc Liên đều đạt giải cao, đặc biệt là đạt hạng nhất của giải Tiếng Hát Trẻ câu lạc bộ quận 10, cũng như giải nhất Hội Song Ca Mùa Xuân toàn quốc vòa khoảng giữa thập niên 90. Đó là chưa kể nhiều giải thi hát khác. Lý do khiến Ngọc Liên tham dự vào những cuộc thi như vậy được cô giải thích một cách ngắn gọn: tại vì thích hát rồi không đậu cứ muốn thi cho đến khi nào đậu mà thôi. Sau nhiều lần ghi danh dư thi với một kết quả luôn luôn khả quan, Ngọc Liên cuối cùng được tuyển vào đoàn nhạc nhẹ thành phố để sau đó có dịp được đi lưu diễn nhiều nơi như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng ... Ngoài ra vào buổi tối, cô còn đi hát ở một số bar và nhiều tụ điểm ca nhạc khác ở Sài Gòn. Thời kỳ này, Ngọc Liên còn rất trẻ mới vào khoảng 17 tuổi. Sau khi học xong lớp 12, Ngọc Liên ghi danh học tại trường đại học Du Lịch ở Sài Gòn, nhưng chỉ sau vài tháng theo học ở đây, cô bắt đầu tiến hành thủ tục đi Úc vào năm 1999. Trong khi đó, bố mẹ cô vẫn còn ở Việt Nam với những người anh người chị đã lập gia đình. Ba người anh khác hiện đã sang nghĩ định cư tại San Jose, Dallas và Connecticut, và chỉ một năm sau khi sang tới Úc, Ngọc Liên đã về thăm bố mẹ lần đầu tiên và lần sau đó, năm 2003.
Ngọc Liên cho biết cô rất thích loại nhạc tình cảm, nhất là những nhạc phẩm do Khánh Hà, Tuấn Ngọc, hay Ngọc Lan trình bày, do đó, cô cho mình là đã chịu một ảnh hưởng lớn của ca nhạc từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, những nhạc phẩm của Từ Công Phụng, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, hay Trịnh Công Sơn cũng là những nhạc phẩm cô rất ưa thích. Nhưng cho đến khi đi hát, Ngọc Liên nhận ra rằng loại nhạc này rất kén khán giả, nên cô đã hướng giọng ca của mình về một hình thức đa dạng hơn để phù hợp sự đòi hỏi của nhiều từng lớp khán giả có những thị hiếu khác nhau. Khi trình diễn, Ngọc Liên thường chú ý những khán giả có mặt để trình bày những nhạc phẩm thích hợp với họ, điều này cho thấy Ngọc Liên có khả năng trình bày được nhiều thể loại nhạc. Mặc dù theo ý riêng, cô vẫn thích loại nhạc tình cảm được đề cập ở trên. Những nhạc phẩm do Ngọc Liên trình bày trên Video Thúy Nga đều do trung tâm chọn vì biết Ngọc Liên có khả năng trình bày với nhiều thể loại.
Về trường hợp được Thúy Nga mời cộng tác, Ngọc Liên cho biết đã gởi một số nhạc phẩm hát với Karaoke cho người cậu ở Orange County nghe chơi cho vui. Nhờ sự quen biết của người cậu, đã đưa CD đĩa hát đó đến tay chị Thủy. Sau khi nghe qua những nhạc phẩm do Ngọc Liên trình bày, cô Tô Ngọc Thủy của trung tâm Thúy Nga tỏ ra rất hài lòng và hẹn Ngọc Liên từ Úc sang Nam California để thử giọng vào tháng 3 năm 2005. Sau khi thử giọng với một sự tin tưởng và một niềm hy vọng lớn, Ngọc Liên trở về Úc cho đến tháng sáu cùng năm, cô được Trung Tâm Thúy Nga cho biết cô được mời tác và sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình Paris By Night số 78. Tuy nhiên, với sự xuất hiện đầu tiên của cô chưa gây được sự chú ý nơi khán thính giả. Việt được thu nhận vào Trung Tâm Thúy Nga, Ngọc Liên cho đó là một niềm ước mơ lớn của cô trước đó nay đã trở thành sự thật.
Giấc mơ của Ngọc Liên được thể hiện rỏ ràng hơn sau lần xuất hiện trên chương trình Paris By Night số 79 trong nhạc phẩm 'Hãy Trả Lời Em' trình bày song ca với Thế Sơn. Và sau đó, Ngọc Liên tiếp tục xuất hiện trên chương trình Paris By Night 80 với nhạc phẩm 'Rước Xuân Về Nhà', gương mặt dễ gây cảm tình và giọng hát khá mặn mà của cô đã được chú ý nhiều hơn nơi phía khán thính giả. Nhờ vậy, Ngọc Liên đã nhận được khá nhiều lời mời lưu diễn ở Hoa Kỳ cũng như Canada.
Trước khi từ Việt Nam sang Úc, thật sự Ngọc Liên không tin tưởng gì máy ở điều mình sẽ có cơ hội tiếp tục con đường ca hát. Trong đầu óc của cô thiếu nữ lúc đó mới bước qua ngưỡng cửa của 20 này chỉ mong được tiếp tục đi học và sau đó đi làm như tất cả người bình thường khác. Thời gian đầu đặt chân tới Melbourne, Ngọc Liên trao dồi thêm về Anh văn để sữa soạn cho đợt sống mới, và kế đó, cô theo học về thư ký văn phòng, chủ yếu về sử dụng máy điện toán để đi làm sau đó trong một trung tâm nhãn khoa. Một thời gian ngắn sau khi ở Úc, Ngọc Liên vẫn không ngờ mình có thể tiếp tục con đường đi hát, vì tuy người Việt ở thành phố Melbourne này có thể gọi là đông đảo. Nhưng môi trường sinh hoạt ca nhạc ở đây lại không được lớn mạnh; và dù có khả năng, cũng rất khó phát triển được mặc dù những show ca nhạc vẫn thường xuyên tổ chức tại đây. Nhưng cũng đến lúc, một người có giọng hát khá như Ngọc Liên được khám phá trong trường hợp theo cô kể khi cô cùng với bạn tới một địa điểm Karaoke ở Springvale khi ở đây đang tổ chức cuộc thi hát Karaoke lấy tên giọng ca xanh vào năm 2000. Ngọc Liên đã được giải nhất trong cuộc thi cuộc thi, và họ đã mời cô cộng tác nhưng Ngọc Liên đã không nhận lời vì mới chân ướt chân ráo tới Úc chưa đầy 1 năm. Qua đến năm 2001, ban nhạc Moon River mời cô cộng tác, một thời gian sau, cô hát với band nhạc mới tên là Viễn Du và ngưng cộng tác band nhạc nhà từ khi sang Mỹ. Sau khi cộng tác với trung tâm Thúy Nga, Ngọc Liên mỗi lần sang Mỹ thâu Video đều lưu lại đây một thời gian dài, tại đây, cô sống chung với gia đình người cậu trên đường Brookhood ở Westminster, rất gần với trung tâm cô cộng tác. Bây giờ do công việc đòi hỏi, Ngọc Liên ở Mỹ thường xuyên hơn, thỉnh thoảng cô trở về Úc 1 hay 2 tháng, rồi bay trở lại Orange County. Và dù thỉnh thoảng trở lại Úc, nhưng cô không hát mà chỉ dùng khoảng thời gian này để nghĩ ngơi. Hơn nữa, cô muốn khán giả ở đây từng nghe cô hát quên đi cái tên Hồng Liên của cô trong thời gian cô xuất hiện ở đây; để dần dần biết tới một Ngọc Liên hoàn toàn mới mẽ, hoàn toàn thay đổi, sau khi bước vào một ngã rẽ quan trọng trên con đường ca nhạc.
Từ khi được trung tâm Thúy Nga mời cộng tác, Ngọc Liên được chị Ngọc Diệp, vợ của MC Nguyễn Ngọc Ngạn đề nghị lấy tên là Ngọc Liên, để tránh trùng hợp với tên Hồng Liên được dùng đặt cho một số tiệm nhậu bên Mỹ. Dù mang tên Hồng Liên hay Ngọc Liên, giọng hát này cũng đang là mộng giọng hát mang nhiều triển vọng để tiến xa hơn nữa trong những ngày sắp tới. Dù sao bây giờ, Ngọc Liên vẫn còn là một khuôn mặt mới, nhưng với những yếu tố thuận lợi cho một người chọn ca hát là một cái nghiệp, thì thành công đến với cô chắc là không lâu.

KimToan87
18-12-2008, 22:51
Tiểu Sử Nguyễn Phi Hùng (Nguyễn Phi Hùng)
http://www.vietfun.com/cs/NguyenPhiHung.jpg Dù chỉ mới hoạt động được 3 năm trong lĩnh vực âm nhạc, ca sĩ Phi Hùng đã gặt hái được rất nhiều thành công và chiếm được cảm tình của rất nhiều fan yêu nhạc. Không được đào tạo trở thành ca sĩ, xuất thân từ ngành múa, nhưng một sự tình cờ đã khiến Phi Hùng trở thành một ca sĩ được nhiều người mến mộ.
"Lúc nào tôi cũng nghĩ mình nên ở vị trí xuất phát, cần tích lũy thêm kinh nghiệm. Nếu như mình đặt mình ở đâu đó, vô tình lại tạo áp lực cho chính mình. Tôi luôn muốn tự hoàn thiện bởi tính cách của tôi là cầu toàn", Nguyễn Phi Hùng tâm sự với Người Lao Động.

Tên thật : Nguyễn Phi Hùng
Tên thân mật : Phillip
Chiều cao: 1m78
Cân nặng: 68kg.

Bài hát yêu thích nhất: Theo Hùng bài nào cũng có kỷ niệm và tình cảm của mình trong đó. Hùng thường nghĩ tới những mảnh đời bất hạnh của các em nhỏ (Mồ côi ); hay những tình cảm yêu thương của đấng sinh thành (Vắng cha- Khi mẹ khóc …)

KimToan87
18-12-2008, 22:52
Tiểu Sử Nini (Nini)
http://www.vietfun.com/cs/Nini.jpg Ni Ni đến Hoa Kỳ vào năm 1975 khi cô chỉ là một cô bé. Lần đầu tiên cô trình diễn trước khán thính giả là năm 1979. Cô đã trình bày nhạc phẩm "You Light Up My Life" trước các bạn cùng trường của mình. Cha cô, nhạc sĩ Trương Sĩ Lương, tìm thấy ở cô con gái trẻ của mình có năng khiếu về âm nhạc và đã khuyến khích cô tiến sâu vào con đường này. Từ đó, cô tiếp tục học ca hát để trau dồi thêm giọng hát của mình.
Ni Ni thâu bài hát đầu tiên "Yesterday" trong CD "Tình Thu Mênh Mông" của trung tâm Asia và xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn video Kỷ Niệm 10 Năm. Cô thường hát tam ca với Hạ Vy và Vina Uyển My. Hiện nay, Ni Ni đang ký hợp đồng độc quyền với Asia cho nên hầu hết thời gian của cô đều bỏ vào công việc luyện tập, thâu hình, thâu thanh cho CD của cô và lưu diễn. Những bài hát cô thích nhất là "Yesterday, Casablanca, Hotel California, và một số nhạc Mỹ khác"
Mặc dù cô còn rất mới đối với nền ca nhạc Việt Nam ở Hải Ngoại nhưng Ni Ni đã đi lưu diễn rất nhiều nơi trên toàn quốc, và cùng với trung tâm Asia đi lưu diễn nhiều nơi trên thế giới. Cô cho biết lần trình diễn tại Úc năm 1994 là kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô. Từ lúc cô bắt đầu vào nghề cho đến nay, cô đã thâu rất nhiều nhạc phẩm và xuất hiện trên hầu hết những cuốn video của trung tâm Asia. Đối với cô, cuộc sống rất và tình yêu rất giản dị. Gia đình là yếu tố quan trọng đối với tình yêu và không nên ích kỷ. Cuộc sống đối với cô rất đẹp, và tiền bạc thì ai cũng phải cần đến nhưng không nên làm nô lệ cho tiền. Ni Ni mơ ước một ngày nào đó cô sẽ có một trung tâm cho riêng cô và được trở về lại Việt Nam trong tương lai.

KimToan87
18-12-2008, 22:52
Tiểu Sử Philip Huy (Philip Huy)
http://www.vietfun.com/cs/PhilipHuy.jpg Philip Huy xuất hiện lần đầu tiên trên chương trình video Hollywood Night số 10 của trung tâm Mây vào tháng 9 năm 94. Với nhạc phẩm "Without You" trong chương trình này, anh đã được khán giả đón nhận ngay nhờ ở giọng hát mạnh và lối phát âm tiếng Mỹ trôi chảy và rõ ràng, "như một người Mỹ chính cống", theo nhận xét của nhiều người. Philip Huy đến với Mây nhờ một lần đi hát giúp vui ở vũ trường Can ở nam California vào giữa năm 94. Tại đây anh được chuyên viên thu thanh cho trung tâm này là Ngọc Trác để ý và giới thiệu với người em ruột giám đốc trung tâm Mây là Trần Hoàng để rồi được mời ký giao kèo ngay sau đó. Sau lần xuất hiện đầu tiên, Philip Huy càng ngày càng được khán thính giả dành cho nhiều cảm tình qua 3 chương trình video Hollywood Night khác với các nhạc phẩm "Because I Love You" và nhất là "Hotel California". Chính nhạc phẩm sau đã gắn liền với tên tuổi anh và là nhạc phẩm được yêu cầu nhiều nhất trong những lần xuất hiện của Philip Huy tại những chuyến lưu diễn.
Philip Huy tên thật là Nguyễn Chí Hùng, sinh ngày 11 tháng 4 năm 1968 tại Vũng Tàu trong một gia đình có 7 người con mà anh là người áp út. Philip Huy cùng với mẹ và các anh chị em sang Mỹ từ năm 1975. Bố anh ở lại Việt Nam và qua đời tại đây vào năm 95. Anh cùng gia đình trước tiên cư ngụ ở tiểu bang Ohio. Một năm sau, dọn về tiểu bang Kentucky ở một năm trước khi lại di chuyển về tiểu bang Mississipi cho đến năm 78 thì cả gia đình quyết định dọn về California cư ngụ cho đến nay. Philip Huy từng theo học những ngày kế toán và kiến trúc tại đại học Long Beach, nhưng qua đến năm thứ 3 thì anh bỏ dở việc học để bước vào lãnh vực ca nhạc. Trong thời kỳ còn là sinh viên, Philip Huy đã nhiều lần trình diễn trong các chương trình ca nhạc của trường với những nhạc phẩm lời Mỹ mà anh trình bầy rất trôi chảy, không những thế thỉnh thoảng còn xuất hiện cùng với ban nhạc địa phương có tên "Greenfield" tại những tiệc cưới trong khoảng một năm.
Philip Huy cho biết cũng nhờ theo con đường ca hát từ năm 94 mà anh có cơ hội phát triển về khả năng Việt ngữ, vì trước đó anh chỉ giao thiệp với bạn bè người Mỹ. Anh công nhận đây là một điều may mắn để khỏi rơi vào tình trạng lạc lõng khi tiếp xúc với bạn bè đồng hương.
Nhưng một phần lớn nhờ những tiếp xúc với các nghệ sĩ Việt Nam qua những lần thu hình hay đi lưu diễn chung nên tiếng Việt của Philip Huy càng ngày càng tiến bộ. Thêm vào đó, vanh còn được một người chị ruột là nữ ca sĩ Tuyết Nhung - chuyên trình bày nhạc trẻ - chỉ dẫn về ý nghĩa cũng như cách phát âm tiếng Việt, nên chỉ trong một thời gian ngắn sau khi đến với những sinh hoạt ca nhạc Việt Nam, anh đã trình bầy những nhạc phẩm tiếng mẹ đẻ một cách khá suôn sẻ, không còn khó khăn hay vấp váp như trước. Cũng do ảnh hưởng của Tuyết Nhung mà anh đã đến với ca nhạc một cách mạnh dạn hơn, nhờ lòng đam mê tiềm ẩn trong tâm hồn. Qua nhiều lần theo chị đi tham dự những buổi trình diễn, anh đã tỏ ra rất thích thú trước những tiết mục sống động của Tuyết Nhung trên sân khấu để bắt đầu mơ tưởng đến một ngày nào đó sẽ trở thành một nghệ sĩ trình diễn dưới ánh đèn màu. Tư tưởng đó mạnh ra trong đầu người thiếu niên trẻ tuổi và thúc đẩy anh ghi tên theo học về thanh nhạc, soạn nhạc và piano. Nhờ vậy, Philip Huy đã có được một căn bản về nhạc lý khá vững trước khi giấc mộng chính thức thành hình.
Sau khi rời khỏi Mây Productions mà anh có dịp quen biết với nữ ca sĩ Mỹ Huyền, Philip Huy đã được nữ ca sĩ này giới thiệu với trung tâm Thúy Nga để liên tiếp xuất hiện trên những chương trình Paris By Night số 36 và 37 với những nhạc phẩm "Nights in White Satin" và "Summer Kisses, Winter Tears". Nhưng chẳng may trong lúc tên tuổi đang trên đà đi lên thì Philip Huy lâm trọng bệnh và bắt buộc phải rời khỏi sinh hoạt ca nhạc vào cuối năm 96. Trước đó Philip Huy đã được từng mời đi lưu diễn ở nhiều nơi tại các tiểu bang Hoa Kỳ, các thành phố lớn tại Canada như Toronto, Calgary và Vancouver, cùng nhiều quốc gia khác tại Âu Châu như Thụy Sĩ, Đức, Tiệp Khắc. Nhưng thật đáng tiếc, đà thăng tiến của anh đã phải dừng lại một cách bất ngờ để rút vào trong bóng tối, xa rời sân khấu và khán giả trong khi tên tuổi đang được nhắc nhở nhiều, gần như là một thần tượng đối với giới trẻ thích nhạc ngoại quốc. Cũng vì lý do sức khỏe anh đã phải bãi bỏ chuyến lưu diễn tại Úc Châu là nơi chắc chắn anh sẽ nhận được sự tiếp đón nồng hậu qua phần trình bày những nhạc phẩm lời Mỹ, điển hình như những nhạc phẩm "Knife" hay "Papa" là những nhạc phẩm được anh trình bày với nhiều cảm xúc.
Về những liên hệ tình cảm với Mỹ Huyền, Philip Huy xác nhận là tình yêu đã nẩy nở giữa hai người. Kể về lúc đầu quen biết, vì ít tuổi hơn, nên anh đã gọi Mỹ Huyền là chị, nhưng được đề nghị xưng hô với nhau bằng tên. Nhưng không ngờ cách xưng hô đã đổi thay nhanh chóng khi tình cảm giữa hai người trở nên sâu đậm trong một thời gian thật ngắn ngủi. Philip Huy và Mỹ Huyền đã cùng nhau bàn chuyện xây dựng gia đình vào năm 96, nhưng cũng vì vấn đề bệnh hoạn nên cuộc hôn nhân giữa hai người đã không thành tựu, mặc dù đã có thời gian Philip Huy đã cư ngụ chugn với gia đình Mỹ Huyền và từng xưng hô "ba,con" với cố nhạc sĩ Thu Hồ, thân phụ của cô. Là một người công giáo ngoan đạo, trong suốt 4 năm trời Philip Huy đã không ngớt cầu nguyện cũng như gia nhập những nhóm nghiên cứu về Thánh Kinh hay nhóm cầu nguyện Thánh Linh để mong chóng thuyên giảm để tìm lại được những mất mát mà anh đã phải chịu đựng trong sự nuối tiếc sâu xa. Nhờ đức tin mạnh mẽ, cuối cùng Philip Huy đã gần hoàn toàn bình phục, một điều anh cho là thực sự được Thiên Chúa chấp nhận lời nguyện cầu thành khẩn của mình. So với thời gian nằm trên giường bệnh, sức khỏe của Philip Huy hầu như đã trở lại bình thường. Tinh thần anh cũng nhờ đó đã thoát ra khỏi đầy rẫy những chán chường, những ưu tư và tiếc nuối để bắt đầu nhìn lại cuộc đời với niềm lạc quan, tin tưởng. Nhớ về thời gian bệnh hoạn, Philip Huy không sao quên được sự vất vả và cực nhọc mẹ anh đã chịu đựng. Bà đã săn sóc cho anh từng ly, từng tí cùng với những lời cầu nguyện cho anh mau phục hồi để trở lại với sinh hoạt mà bà đã từng mừng mừng, tủi tủi khi thấy người con trai áp út của mình đạt được thành công trước đó.
Trong thời gian 4 năm bị hành hạ bởi một căn bệnh nặng - nhiều người đồn đại là anh bị "thư", bị "ếm", nhưng đã bị anh phủ nhận, tuy nhiên không hề xác định về căn bệnh của mình - Philip Huy cho biết anh gần như một người tu hành. Sau khi sức khỏe được phục hồi khả quan từ tháng 8 năm 99, anh đã quay trở lại với công việc kế toán một thời gian. Nhưng sau đó sự quyến rũ của ca nhạc đã lôi kéo anh trở lại trước ống kính thu hình và dưới ánh đèn màu vào đầu năm 2000 sau khi được trung tâm Asia mời cộng tác. Bây giờ nghĩ lại về thời gian bệnh hoạn, Philip Huy không khỏi bùi ngùi khi thấy xảy ra nhiều thứ mất mát khi thốt ra những lời tâm sự: "Thời gian đó cháu buồn và khổ lắm chú ơi, vì cháu đã bị mất tất cả! Mất tình yêu và mất luôn nghề nghiệp. Đến ngay cả bạn bè cũng mất luôn nữa!"
Qua sự giới thiệu của Diệp Thanh Thanh, cháu của Mỹ Huyền - người mà giờ đây đã lập gia đình, nhưng vẫn coi anh như một người bạn thân - Philip Huy được trung tâm Asia mời cộng tác. Khởi đầu với hai chương trình video "Chiến Tranh Và Hòa Bình" và "Dạ Vũ Quốc Tế 2". Sự tái xuất hiện của Philip Huy với nhạc phẩm "Đêm Nguyện Cầu" trong video "Chiến Tranh và Hòa Bình" đã đánh dấu một thời điểm đáng ghi nhớ cho tiếng hát càng ngày càng vững chãi này. Mặc dù Philip Huy cho biết là việc trình bày nhạc ngoại quốc đối với anh dễ dàng và có được nhiều xúc cảm hơn, nhưng Philip Huy cũng đã tỏ ra già dặn và vững vàng với nhạc phẩm bằng tiếng mẹ đẻ "Đêm Nguyện Cầu" mới đây, đánh dấu một sự "come back" quan trọng cho cuộc đời ca hát của anh. Riêng với tiết mục trình diễn của anh trên video "Dạ Vũ Quốc Tế 2" phát hành vào đầu tháng 9 năm 2000, với nhạc phẩm "All That I Am", những khán giả trẻ đã tìm lại được hình ảnh của Philip Huy sống động ngày nào và có phần tiến bộ nhiều hơn so với trước kia.
Hiện Philip Huy đang có dự định thực hiện cho mình một CD gồm những nhạc phẩm lời Việt và Mỹ anh ưng ý nhất. Trước đó trung tâm Mây đã thực hiện cho anh một CD đầu tiên mang tựa đề "Without You", kế đó là 4 CD khác do trung tâm Do Re Mi thực hiện.
Với quyết tâm theo đuổi nghề ca hát, Philip Huy - ngoài việc chơi quần vợt hàng ngày để bảo vệ sức khỏe - chỉ bỏ hết thì giờ vào việc luyện tập cố gắng tạo được những điều anh mong muốn trong thế giới ca nhạc, được coi như nguồn sống của anh...

KimToan87
18-12-2008, 22:52
Tiểu Sử Quang Linh (Quang Linh)
http://www.vietfun.com/cs/QuangLinh.jpg Quang Linh không có ưu thế ngoại hình, nhưng bù lại, anh có một nét duyên rất lạ, vừa trầm tư kiểu Huế vừa hài hước kiểu Hà Nội, và lại có lối tiếp chuyện liên hồi kỳ trận mà dân Sài Gòn rất mê. Anh thường hay tụ điểm tại Cầu Vồng 126, hay được mời đi hát dịp trong những dịp khai trương, Quang Linh đã chiếm cảm tình đông đảo công chúng.
Lê Quang Linh, sinh ngày 01 tháng 09 năm 1965 tại Huế, hiện đang sống tại Hà Nội. Thuở nhỏ, Quang Linh đã thích hát, đã sinh hoạt rất say mê ở Nhà Thiếu nhi, nhưng mãi đến năm 19 tuổi, anh mới quyết định đi vào con đường văn nghệ.
Lúc đầu Quang Linh hát nghiệp dư ở Nhà Văn hoá Thanh niên Huế rồi tham gia Ðoàn Ca nhạc Xung kích. Năm 1990, Quang Linh đoạt giải nhất Giọng hát hay khu vực miền Trung với hai ca khúc Ngẫu hứng lý qua cầu (Trần Tiến) và Gửi Huế (Huy Phương); anh cũng may mắn được giảng viên Lô Thanh ở Nhạc viện Huế chỉ dạy một số kỹ thuật căn bản và được thầy giới thiệu cho bầu show Vũ Ân Khoa. Từ đó, Quang Linh trở thành một ca sĩ chạy show khắp các tỉnh phía Bắc, là hạt nhân quan trọng trong các chương trình ca nhạc và đến đầu năm 1996, thì được mời về cộng tác chính thức với Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long (Hà Nội).
Quang Linh không có ưu thế ngoại hình, nhưng bù lại, anh được trời ban cho chất giọng khá ngọt ngào đặc biệt là đối với các ca khúc dân ca. Những bài hát thành công của Quang Linh có thể kể: Chim sáo ngày xưa, Thuở ban đầu (Nhất Sinh), Yêu nhau - ghét nhau (Vy Nhật Tảo), Con gái bây giờ (Quốc Hùng), Ngả nón trông theo (Trần Quang Lộc), Huế thương, Ca dao em và tôi (An Thuyên), Gửi người em gái (Ðoàn Chuẩn).
Giữa những ồn ào, sôi động của dòng nhạc thị trường, chàng ca sĩ gốc Huế vẫn âm thầm theo đuổi những ca khúc mang đậm chất dân ca. Anh tâm sự, dòng nhạc quê hương đã trở thành máu thịt của mình, bởi vậy cho dù có đơn thương độc mã giữa bầu trời âm nhạc, Quang Linh vẫn không thể dứt bỏ.

KimToan87
18-12-2008, 22:53
Tiểu Sử Tài Linh (Tài Linh)
http://www.vietfun.com/cs/TaiLinh.jpg Nguyễn Phương xin đặc biệt giới thiệu một ngôi sao sân khấu cải lương có một hoàn cảnh khởi nghiệp đầy khó khăn và lâu dài, đó là nữ diễn viên Tài Linh. Tên tuổi của Tài Linh rực sáng trên bầu trời nghệ thuật, cổ nhạc, tân nhạc lẫn tấu hài, ngôi sao Tài Linh càng ngày càng sáng chói, khán giả ái mộ Tài Linh đến độ cuồng nhiệt.
Có nhiều lần trong chương trình Đại Nhạc Hội, Ban Tổ Chức thấy đã quá khuya nên cắt bớt chương trình: bỏ bài ca vọng cổ của Vũ Linh và Tài Linh. Khán giả tràn lên sân khấu phản đối, chất vấn Ban tổ chức và Tài Linh phải xuất hiện ca mấy câu vọng cổ, sau đó khán giả mới chịu giải tán ra về.
Nữ nghệ sĩ Tài Linh, tên thật là Huỳnh thị Phú Nhuận, sanh năm 1956 tại Saigon. Cha cô quê ở Bình Định, mẹ là người ở tỉnh Bến Tre. Hai ông bà là chủ tiệm may "Ngọc Châu’’ ở đường Ngô Tùng Châu, một tiệm chuyên may âu phục rất nổi tiếng ở Saigon.
Tài Linh có cái tên khai sinh: Phú Nhuận. Phú Nhuận là kỷ niệm một làng quê xa lắc xa lơ của cha cô. Đó là thôn Phú Nhuận, tổng Tài Lương, phủ Bồng Sơn, tỉnh Qui Nhơn. Cho nên tên của chị là Tài Lương, tên em là Phú Nhuận.
Tài Linh có 7 chị em mà 3 người theo nghề hát và cùng nổi danh : Chị là nữ nghệ sĩ Tài Lương, đoàn cải lương Saigon 3. Tài Lương đã cùng chồng là nghệ sĩ Minh Tâm đi định cư tại Pháp hồi tháng 5 năm 1981. Kế đó là nữ nghệ sĩ Tài Linh và em trai tên Huỳnh Trung Đức sanh năm 1964, nghệ danh là Chí Linh; vợ của Chí Linh là nữ nghệ sĩ Vân Hà, con gái của soạn giả Vân An.
Tài Linh theo nghề hát cải lương là do hoàn cảnh đẩy đưa chớ không phải do Tài Linh thích cổ nhạc, xin gia đình cho đi học cổ nhạc như trường hợp của Vũ Linh, hay của Kim Tử Long, Ngọc Huyền.
Năm 1977, cha của Tài Linh bị bịnh, mất, thời buổi nầy tiệm may âu phục ế ẩm, bà mẹ giao cho cô con gái lớn quán xuyến tiệm may, bà dẫn Tài Linh, Chí Linh và đứa con gái út về quê ở Bến Tre sinh sống. Nữ nghệ sĩ Tài Lương hát ở đoàn cải lương Saigon 3, khi có dịp là cô về Bến Tre thăm mẹ và các em.
Cuộc sống ở dưới quê khó khăn nên Tài Lương đưa Tài Linh về Saigon, làm nhân viên bán vé hát của đoàn cải lương Saigon 3. Năm 1977, Tài Linh được 21 tuổi, cô thường ca tân nhạc trong các dịp sinh hoạt Thanh niên trong đoàn cải lương Saigon 3, cô được các nghệ sĩ trong đoàn như Thanh Điền, Thanh Kim Huệ ngợi khen.
Các nữ nghệ sĩ Lan Chi và Thúy Lan dạy cho Tài Linh ca cổ nhạc. Tài Linh học thêm ca cổ nhạc với nhạc sĩ Duy Khanh, con của nhạc sĩ đàn tranh Vũy Chổ, trưởng ban cổ nhạc đoàn cải lương Saigon 3.
Tài Linh may mắn được các nghệ sĩ đàn anh đàn chị như Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Thúy Lan, Lan Chi, hề Thanh Việt trong đoàn cải lương Saigon 3 chỉ dạy nghệ thuật ca diễn nên Tài Linh đã diễn xuất thành công hai vai diễn đầu tiên trên sân khấu đoàn Saigon 3 là vai Mai trong vở Mái Tóc Người Vợ Trẻ và vai ‘’Sa Rong’’ trong vở Tình Ca Biên Giới. Tài Linh nghĩ đến người cha đã mất nên cô lấy tên cha là ‘’Ngọc Châu’’ làm nghệ danh của mình.
Tài Linh (Ngọc Châu) có nét đẹp thùy mị, như một con búp bê nhỏ nhắn dể thương, giọng ca trong vút nhưng khi diễn chung với hai ngôi sao sân khấu Thanh Kim Huệ và Tài Lương thì Tài Linh ( Ngọc Châu) không thể nào bật sáng lên được.
Năm 1981, dịp may mắn đã đến với Ngọc Châu khi nghệ sĩ Quốc Trầm, bầu đoàn cải lương Nha Trang mời Ngọc Châu vế làm đào chánh. Ngọc Châu thay đổi nghệ danh thành tên Tài Linh. Tài Linh đã diễn ở nhiều tỉnh miền Trung với các nghệ sĩ Quốc Trầm, Phương Dung, Vương Tuấn, Lệ Huyền, Thanh Hùng, được khán giả miền Trung rất ái mộ qua các vở tuồng ‘’Công Chúa Tóc Thơm’’,’’ Cây Gậy Thần’’, ‘’Tình Ca Biên Giới’’.
Nữ nghệ sĩ Tài Linh, tên thật là Huỳnh thị Phú Nhuận, sanh năm 1956 tại Saigon. Hình của Soạn giả Nguyễn Phương.
Từ năm 1981 đến năm 1988, trong 7 năm liên tục, Tài Linh đã là đào chánh của các đoàn hát Tiếng Ca Sông Cửu, Tây Ninh 2, Long Giang, Vũng Tàu 2, Cữu Long 1, Tài Linh đã đi lưu diễn qua các tỉnh miền Trung, miền Đông, miền Tây Hậu Giang với các tuồng Công Chúa Tóc Thơm ( tức là tuồng cũ Sĩ Vân Công Chúa được đổi tên), tuồng Tội Của Ai ( tức tuồng Máu nhuộm sân chùa) và các tuồng cổ tích dân gian như Khoai Lang Dương Ngọc, Phạm Công Cúc Hoa, Thoại Khanh Châu Tuấn, Lâm Sanh Xuân Nương….
Đến năm 1989, Tài Linh được đoàn cải lương Minh Tơ mời về hát thế vai cho nữ nghệ sĩ Thùy Dương vì Thùy Dương theo chồng đi định cư ở Canada. Đây là một dịp may mắn đã chắp đôi cánh thiên thần cho Tài Linh bay cao và bay cao mãi trên bầu trời nghệ thuật.
Ở đoàn Minh Tơ, Tài Linh được diễn viên kiêm đạo diễn Thanh Tòng chỉ dạy cho những vũ đạo cơ bản của sân khấu tuồng cổ, những bài ca Hồ Quảng. Tài Linh sáng dạ, tiếp thu mau, có duyên sân khấu, có sắc đẹp đằm thắm dịu dàng lại được mặc y phục cổ trang rực rở, Tài Linh xuất hiện trong các vai Nữ Hoàng, Công Chúa, Tài Linh xinh đẹp một cách lạ lùng, sang trọng, giọng ca sâu lắng mượt mà khiến cho khán giả si mê thần tượng Tài Linh thinh sắc lưởng toàn.
Tài Linh hát trên sân khấu Minh Tơ, thành công trong nhiều vai như Hàn Tố Mai trong tuồng Trảm Trịnh Ân, vai Điêu Thuyền trong tuồng Phụng Nghi Đình, vai Chúc Anh Đài trong tuồng Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, vai Võ Tắc Thiên và vai Thái Bình Công Chúa trong tuồng Thái Bình Công Chúa, đặc biệt Tài Linh sáng chói nhất là vai Lý Thần Phi trong tuồng Bích Vân Cung Kỳ Án và được khán giả ưa thích qua kỹ thuật ca diễn và hình ảnh tuyệt đẹp của Tài Linh trong vai Bàng Quí Phi tuồng cải lương Hồ Quảng Bàng Quí Phi.
Vở Bích Vân Cung Kỳ Án được diễn hai năm liên tục ở Saigon và các tỉnh, đêm nào cũng đông nghẹt khán giả. Báo chí không ngớt khen ngợi Tài Linh, khán giả săn đón, xin ảnh thần tượng Tài Linh, xin chữ ký và gần như lúc nào Tài Linh xuất hiện trên đường phố cũng bị rất đông khán giả vây quanh, chào hỏi, chụp ảnh.
Về cổ nhạc, tân nhạc và tấu hài, trên lãnh vực nghệ thuật nào Tài Linh cũng thành đạt khó có người hơn cô.
Về đời sống gia đình, chồng của Tài Linh là nhạc sĩ Viết Cường, Viết Cường và Tài Linh là đôi bạn học thân thiết và yêu nhau từ khi còn cùng chung mái trường, cả hai chung sống hạnh phúc đến nay hơn hai mươi năm, có được hai con trai nay đã học thành tài.
Tài Linh phấn đấu không ngừng về nghề nghiệp, tánh tình hiền lành, dịu dàng, nếp sống bình dị nên thành công trong sự nghiệp sân khấu và đạt được hạnh phúc gia đình bền vững.
Hiện nay Tài Linh và gia đình định cư ở nước Hoa Kỳ, gần đây cô tham gia những chương trình hát cải lương ở quận Cam, ở San José và rất được khán giả đồng hương ở hải ngoại tán thưởng.

KimToan87
18-12-2008, 22:53
Tiểu Sử Thanh Nga (Thanh Nga)
http://www.vietfun.com/cs/ThanhNga.jpg Thanh Nga (1942-1978) là nghệ sĩ cải lương được coi là nổi tiếng nhất, tài sắc vẹn toàn nhất. Cô được mệnh danh là "nữ hoàng sân khấu".
Tên thật: Juliette Nguyễn Thị Nga
Sinh ngày: 31 tháng 7 năm 1942
Nơi sinh: Tây Ninh
Nguyên quán: Tây Ninh
Cha: Nguyễn Văn Lợi
Mẹ: Nguyễn Thị Thơ (bà bầu Thơ, trưởng đoàn hát Thanh Minh Thanh Nga nổi tiếng một thời)
Tôn giáo: Phật giáo (pháp danh: Diệu Minh)
Thanh Nga kết hôn hai lần, lần đầu với ông Nguyễn Minh Mẫn (sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng hòa), lần sau với ông Phạm Duy Lân (luật sư). Cô có 1 con trai (với ông Lân) là Phạm Duy Hà Linh (sinh 1973, nay là nghệ sĩ hài kịch).
Gia đình cô còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như:
Năm Nghĩa (cha dượng)
Bảo Quốc (em cùng mẹ khác cha)
Hữu Châu (con của nghệ sĩ Hữu Thìn, anh ruột của Thanh Nga)

Cô bị ám sát cùng chồng ngày 26 tháng 11 năm 1978 tại Sài Gòn, được an táng tại nghĩa trang chùa.

KimToan87
18-12-2008, 22:54
Tiểu Sử Thanh Tuyền (Thanh Tuyền)
http://www.vietfun.com/cs/ThanhTuyen.jpg Thanh Tuyền tên thật là Phạm Như Mai, sinh ở Đà Lạt, đến năm 17 tuổi mới về sống ở Sài Gòn. Khi ở Đà Lạt, chị theo học trường Bùi Thị Xuân cho đến khi thi xong Trung Học. Tại Sài Gòn, tiếp tục học trường Lê Văn Duyệt tới hết lớp 12. Thanh Tuyền có khiếu về ca nhạc từ khi còn nhỏ với sự chỉ dẫn căn bản về nhạc lý của người cậu và qua một số giờ học nhạc ở trường. Chị đã tham gia nhiều buổi văn nghệ do trường tổ chức, cũng chính vì vậy mà khi mới lên 10 tuổi, với ước vọng trở thành ca sĩ, Thanh Tuyền được mọi người gọi là "thần đồng" với tên thật là Như Mai sau khi đi dự giải "thần đồng" của Đà Lạt năm 1959. Cuộc thi này được diễn ra ngay tại sân vận động thành phố với rất đông khán giả tham dự và cô bé Như Mai đã oanh liệt chiếm được hàng đầu với nhạc phẩm "Nắng Đẹp Miền Nam". Thanh Tuyền gặp được nhiều may mắn khi đến với lãnh vực nghệ thuật vì chỉ 3 tháng sau, vào mùa hè 1964, sau khi về đến Sài Gòn là tên tuổi chị được biết đến. Hãng dĩa nhạc Continental của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã mời chị ký giao kèo độc quyền ngay sau khi chân ướt chân ráo từ Đà Lạt về.
Từ mùa hè năm 1964 cho đến đầu năm 1965, tên tuổi Thanh Tuyền đã nỗi bật, một phần do giọng hát thiên phú, một phần do giám đốc hãng dĩa Continental là nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã dồn mọi nỗ lực trong việc "lăng xê" giòng suối trong của Đà Lạt này trên báo chí cũng như trên đài phát thanh, nên từ thành thị đến thôn quê, đâu đâu người ta cũng nhắc nhở tới tên Thanh Tuyền. Một điều khá lý thú là mặc dù tên tuổi của Thanh Tuyền đã nỗi như cồn nhưng chị rất ít được khán giả biết mặt, ngoài một vài hình ảnh đăng tải trên báo chí, vì thời đó phương tiện truyền hình còn phôi phai. Từ năm 1967, 1968 một hiện tượng được nhắc nhở đến rất nhiều, đó là sự xuất hiên của Chế Linh bên cạnh Thanh Tuyền để trở thành một cặp song ca cho đến nay vẫn được nhắc nhở đến. Thanh Tuyền có tất cả 4 người con đều thích âm nhạc, trong số chỉ có Shayla theo nghiệp của mẹ. Con trai cả của chị năm nay 29 tuổi hiện đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, chị kế của Shayla theo học ngành dược và người con trai út 16 tuổi của chị còn đang đi học. Gia đình chị, ngoài chị và cô em Sơn Tuyền - lần đầu tiên được chị đưa vào hát trong băng nhạc "Thanh Tuyền 6" - chị còn có một người em gái khác tên Ngọc Tuyền có một giọng hát hay và đã từng đi hát tại Việt Nam, nhưng chẳng may Ngọc Tuyền bị mất sớm cách đây 4 năm, khi mới được 31 tuổi. Trải qua hơn 30 năm, giọng hát của Thanh Tuyền hiện nay tại hải ngoại vẫn như một giòng suối trong ngọt ngào của Đà Lạt ngày trước đối với những yêu nhạc.

KimToan87
18-12-2008, 22:54
Tiểu Sử Thu Phương (Thu Phương)
http://www.vietfun.com/cs/ThuPhuong.jpg Họ và tên - Nguyễn Thu Phương
Biệt danh - Phương Sếu - thời còn đi học
Sinh nhật - Ngày 9 Tháng 10, 1972 tại Hải Phòng
Màu sắc - trắng, đen, đỏ
Món ăn ruột - Tôm rang, rau muống luộc
Hạnh phúc của người ca sĩ là gì?
***Chính là sự yêu mến của khán giả đối với mình
Sự quấy rầy của khán giả có làm cho chị sợ ?
***Có nhiều Fans "Quấy rầy" rất dễ thương
Thói quen trước khi bước lên sân khấu?
***Uống một ly nước (nước ấm càng tốt).
Theo chị, bài hát nào được chị thể hiện thành công nhất?
***Phương thích bài "Có phải em mùa thu Hà Nội".
Có thể giới thiệu về con trai chị?
***Tên Nguyễn Duy Hải ... Rất hiếu động, hát nhảy rất giỏi.
Định nghĩa về thành công?
***Là kết quả của sự lao động, học hỏi và cống hiến không ngừng.
Định nghĩa về gia đình?
***Là tổ ấm và ở đó luôn tràn đầy hạnh phúc.

Lên sân khấu lần đầu năm 12 tuổi với Chỉ có một trên đời (Trương Quang Lục), năm 14 tuổi trúng tuyển vào Nhà hát tuổi trẻ, sau đó Thu Phương đi học trung cấp thanh nhạc ở nhạc viện, tốt nghiệp năm 1990. Ðến năm thứ ba, bắt đầu đi "đánh pắc" cùng Ban nhạc Tây hồ. Ðược biết đến rộng rãi với các ca khúc Có phải em là mùa thu Hà Nội (Trần Quang Lộc), Dòng sông lơ đãng (Việt Anh) và các ca khúc nước ngoài Unbreak my heart, 2 become 1...
Trời phú cho Thu Phương một ngoại hình tương đối chuẩn, cao, đẹp và thanh mảnh; chất giọng nữ trung trầm mới lạ. Thành công với rất nhiều bài hát đang thịnh hành được nhiều người yêu thích đã đưa Thu Phương xuất hiện ở hầu khắp các vũ trường lớn, bé, cả trong Nam và ngoài Bắc. Với một phong cách hát đa dạng, từ Slow, Pop đến Rap... Thu Phương đã chứng tỏ được sự tinh nhanh trong việc tiếp thu những trào lưu nhạc mới.
Phương gắn bó với ban nhạc Tây Hồ từ năm 16 tuổi, và từ đấy đến nay, không đêm nào cô không hát ở các vũ trường thủ đô - một kỷ lục đối với các ca sĩ Hà nội. Tiếp xúc với nhiều nhạc ngoại quốc, Phương được hưởng sự bốc lửa, sự đa dạng và cả sự lắt léo trong xử lý kỹ thuật của nó. Mãi đến dạo sau này, cô mới tập thêm một số ca khúc Việt nam.
1984 – Bắt đầu sinh hoạt nhà văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, sinh hoạt đội múa.
1985 – Chuyển sang sinh hoạt đội ca.
1986 – Trúng tuyển vào Nhà hát tuổi trẻ - VN
***Bắt đầu con đường ca hát bằng khóa đào tạo trung cấp thanh nhạc trường Quốc gia âm nhạc VN.
1990 - Tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc và trở thành ca sỹ chuyên nghiệp trong biên chế của Nhà hát tuổi trẻ - VN
1991 – Lần đầu tiên ra nước ngoài. Tham gia các chương trình giao lưu văn hóa các nước Lào, Thái Lan, Trung Quốc.
***Tham gia và là ca sỹ chính trong ban nhạc nổi tiếng Thủ đô Hà Nội “Tây Hồ”. Họat động trên khắp các câu lạc bộ & vũ trường trong địa bàn thủ đô Hà Nội.
1992 – Tham gia cuộc thi đơn ca chuyên nghiệp tòan quốc. Trong top 10 người được bình chọn kết quả cao nhất.
1995 – Huy chương vàng tham gia ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc.
1997 – Tham gia Festival thanh niên sinh viên thế giới tổ chức tại Cuba.
***Ký hợp đồng với VaFaCo Trung Tâm băng đĩa nhạc lớn tại Thành Phố ---HCM, và nhận giải thưởng “Đĩa hát vàng” cho CD có số lượng phát hành lớn trên thị trường. CD “Unbreak my heart”.
***Là 1 trong 10 ca sỹ được yêu thích nhất trong năm do Sóng FM đài tiếng nói nhân dân Thành Phố HCM bình chọn.
***Ca sỹ có nhiều bài hát được yêu thích nhất trong Top 10 “Làn Sóng Xanh”.
***Ca khúc được yêu thích nhất trong năm:
Có phải em là mùa thu Hà Nội – Trần Quang Lộc
Dòng Sông Lơ Đãng – Việt Anh
1998 – Trong top 10 ca sỹ được yêu thích nhất “Làn Sóng Xanh”.
Top 10 ca sỹ được yêu thích nhất trong năm do Quỹ Văn Hóa & truyền hình VN bình chọn.
Phát hành CD đầu tiên “Thà làm hạt mưa bay”.
1999 – Trong top 10 ca sỹ được yêu thích nhất do Báo Lao Động bình chọn.
2000 – Đôi song ca được yêu thích nhất trong năm do báo Hoa Học Trò bình chọn.
Cúp Sao 2000 cho ca sỹ được yêu thích nhất trong năm.
2001 – Trao giải thưởng VTV Bài Hát Tôi Yêu cho ca sỹ được yêu thích nhất.
Ca khúc được yêu thích nhất “Ngủ ngoan nhé ngày xưa” – Trần Quang Lộc.
Cùng Lam Trường, Phương Thanh, Huy MC là 4 ca sỹ VN đầu tiên được mời sang trình diễn tại Hoa Kỳ.
2002 – Tham gia trình diễn nhiều nước trên thế giới.
2003 – Tham gia sinh họat và trình diễn trong cộng đồng Người Việt tại Hoa Kỳ.
Những CD đã phát hành
1997 – Unbreak My heart
1998 – Thà làm hạt mưa bay
1999 – Một đời mây gió
Tình yêu mắt nai – với Huy MC
2000 – Trọn đời bên nhau – với Huy MC
Mùa thu khép lại – với Huy MC
Chào em chào xinh tươi
2002 – Như chưa bắt đầu
2004 - Đêm nằm mơ phố
April 2005 - Như 1 lời chia tay (TCS)
Oct. 2005 - Thời gian ơi

KimToan87
18-12-2008, 22:54
Tiểu Sử Trần Thái Hoà (Trần Thái Hoà)
http://www.vietfun.com/cs/TranThaiHoa.jpg Sự xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm là một yếu tố quan trọng cho một tiếng hát. Hơn nữa, tiếng hát đó đã đạt được những điều kiện đòi hỏi nơi một người ca sĩ nhà nghề thì sự xuất hiện đó lại càng gây được nhiều chú ý tại những chương trình nhạc thính phòng đang được nhiều người ưa thích. Trần Thái Hòa không những đã gây đuợc nhiều chú ý với một giọng hát có khả năng rung động tâm hồn nguời nghe với một kỹ thuật vững vàng, mà còn gây được nhiều ngạc nhiên khi nguời ta biết được số tuổi của anh. Sự cách biệt giữa một số tuổi còn thấp và một phong cách trình diễn có chiều cao đã tạo nên một ðiểm ðặc biệt cho Trần Thái Hòa, một nam ca sĩ đang được nhắc nhở nhiều hiện nay, đặc biệt với những chương trình nhạc thích phòng.
Trần THái Hòa sinh ngày 28 tháng 1 năm 1973 tại Ban Mê Thuột, là con thứ ba trong một gia đình có 4 nguời con. Song thân anh là nguời Huế, vào Ban Mê Thuột sinh sống từ năm 1969. Ðến năm 1982 thân phụ anh và nguời anh cả xuống Sài Gòn, để qua năm 1983, hai người rời Việt Nam. Cho đến cuối năm 1993, những nguời còn lại trong gia đình – trong số đó có Trần Thái Hòa – đuợc bảo lãnh sang Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ và cư ngụ tại miền nam California cho đến nay. Những năm đầu tiên ở Mỹ, Trần Thái Hòa theo học tại Santa Ana College cùng một lúc đi làm một số công việc vặt ðể giúp đỡ gia đình. Sau đó anh đuợc học bổng để theo học trường đại học San Diego về ngành "computer science" và sẽ tốt nghiệp trong khoảng hai năm tới.
Thân phụ Trần Thái Hòa là một người biết nhạc nên đã chỉ dẫn cho anh một số căn bản để khi qua tới Mỹ, anh tiếp tục học hỏi thêm nơi một số giáo sư người Hoa Kỳ tại trường học và được cấp học bổng để theo ngành âm nhạc trong suốt 3 năm, từ 1997 đến 1999. Khi còn ở Việt Nam, vào năm 1989 Trần Thái Hòa từng chiếm giải nhất trong cuộc thi "Tiếng Hát Học Trò" của trường trung học Ban Mê Thuột với nhạc phẩm "Ngậm Ngùi". Tuy luôn khuyến khích con trên con đuờng nghệ thuật, nhưng bố mẹ anh chỉ muốn anh coi đó như một sở thích để tiếp tục con đường học vấn trong ngành y khoa sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông như ông bà mong mỏi.
Ra đến hải ngoại, Trần Thái Hòa cũng đã tham gia vào những chương trình văn nghệ từ thiện và từng đi hát tại một số quán cà phê nhạc ở miền nam California hoặc trình diễn giúp vui tại các vũ trường. Với những nhạc phẩm tình cảm giá trị anh đã được bố mẹ cho nghe từ khi mới lên 7, lên 8 qua những tiếng hát tên tuổi như Mai Hương, Khánh Ly, Lệ Thu là những giọng ca anh rất ưa thích, Trần Thái Hòa đã nhận đuợc nhiều khuyến khích nơi người nghe. Tuy ý nghĩa của những nhạc phẩm đó, một cậu bé chưa hiểu đuợc, nhưng Trần Thái Hòa cho biết âm nhạc đã thấm vào tâm hồn anh từ khi còn rất trẻ. Với một số căn bản về nhạc lý cùng với một niềm đam mê mạnh mẽ, một thời gian sau Trần Thái Hòa đã có cơ hội phô diễn được khả năng của mình một cách già dặn, già dặn hơn nhiều đối với số tuổi của anh mà đa số những nguời khác cùng lứa tuổi đều hướng về loại nhạc tình cảm trẻ trung thích hợp với giới thiếu niên.
Qua đến năm 1999, Trần Thái Hòa chính thức xuất hiện trong một chương trình ca nhạc đặc biệt dành cho nữ ca sĩ Lệ Thu. Anh được một nhạc sĩ dương cầm để ý và giới thiệu với trung tâm nhạc Vichiban để xuất hiện trong hai chương trình video của trung tâm này vào năm 2000 với một số ca sĩ trẻ tuổi khác trong nhóm L.A. Boys như Nguyên Khang, Nguyên Khương, Ðan Huy và Nguyễn Quốc Anh. Tuy nhiên với lần xuất hiện trên video đó, tên tuổi của Trần Thái Hòa chưa được nổi bật so với lần xuất hiện của anh trong “Ðêm Lệ Thu”. Lý do anh không có cơ hội trình bày đơn ca, hơn nữa bài bản chọn lựa không phù hợp với tiếng hát của anh. Nhưng khi đứng trên cùng một sân khấu với Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Như Mai, Lệ Thu, vâng vâng... tiếng hát Trần Thái Hòa với nhạc phẩm "Ðâu Phải Bởi Mùa Thu" trong "Ðêm Lệ Thu" tại vũ truờng Majestic vào cuối tháng Chín năm 1999 đã tạo đuợc rất nhiều khen ngợi của khán giả.
Khả năng của Trần Thái Hòa một lần nữa lại được thể hiện trong đêm nhạc Từ Công Phụng với chủ đề "Những Tình Khúc Cho Ngàn Sau" vào ngày 29 tháng 7 năm 2001 do một nhóm thân hữu của nhạc sĩ họ Từ tổ chức tại rạp Mexican Heritage Plaza ở San Jose. Số khán giả có đầy rạp đã vô cùng thích thú và ngạc nhiên như những người đã có dịp nghe anh hát trước đó tại chương trình nhạc Cung Tiến ở Sana Ana và tại hai chương trình cùng được tổ chức tại rạp La Mirada trong năm 2000 là chương trình nhạc Ngô Thụy Miên và một chương trình của Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc. Hàng ngàn khán giả có mặt tại những chương trình trên đã cùng đưa ra nhận xét: Trần Thái Hòa là một tiếng hát rất thích hợp với loại nhạc thính phòng, hiện đang trở thành một phong trào nơi những người yêu nhạc.
Những sắc thái đặc biệt nơi Trần Thái Hòa đã được trung tâm Thúy Nga để ý và trong năm 2001 đã chính thức mời anh cộng tác, khởi đầu trong những chương trình "Paris By Night" 60 và 61. Trần Thái Hòa xuất hiện lần đầu tiên trong video mang chủ đề "Thất Tình" (Paris By Night 60) với nhạc phẩm "Xin Một Ngày Mai Có Nhau", song ca với Trúc Quỳnh. Lần xuất hiện này của anh chưa gây được tiếng vang nào đáng kể. Có thể do anh chưa có cơ hội trình bày đơn ca và nhạc phẩm trình bày không thích hợp lắm với giọng hát của anh. Nhưng qua đến video "Paris By Night" 61 với chủ đề "Sân Khấu Cuộc Ðời" thì tình trạng đã hoàn toàn thay đổi với tiết mục đơn ca nhạc phẩm "Ðường Em Ði".
Nguời nam ca sĩ trẻ tuổi, có chiều cao 1 thước 70 này cho biết rất thích thú với hồ "aquarium" nuôi cá của mình ngoài cái thú tắm biển và chơi tennis. Và, thêm một chi tiết lý thú về tính cách "già dặn" - ngoài giọng hát - nơi con người của cậu thanh niên chưa đầy 30 tuổi: khi mới được 18, 19 tuổi đã có một thời gian thích nghiên cứu về triết lý Phật Giáo. Và bây giờ khi có dịp vẫn thích thú nói chuyện về triết lý nhà Phật với những người lớn tuổi, trong khi không hề nghĩ tới chuyện lập gia đình khi chưa có sự nghiệp trong tay, mặc dù truớc đó cũng đã va chạm với những vấn đề anh gọi là "phức tạp" trong tình yêu. Ít ra nguời ta còn thấy được một điều thực tế nơi một tâm hồn lãng mạn như Trần Thái Hòa.

KimToan87
18-12-2008, 22:56
Tiểu Sử Trizzie Phương Trinh (Trizzie Phương Trinh)
http://www.vietfun.com/cs/TrizziePhuongTrinh.jpg Tươi trẻ, sống động và nhịp nhàng cộng với giọng ca không kém phần lôi cuốn, đó là những gì khán giả dễ dàng nhận thấy nơi Trizzie Phuong Trinh. Tên thật của cô là Nguyễn Thị Phương Trinh, sinh ngày 02 tháng 09, tuổi Xử Nữ, thích số 9 và màu đen. Cô rời Việt Nam năm 1979, sau một thời gian sống tại Hoa Kỳ, trong một cuộc gặp gỡ tình cờ với ban nhạc The Magic mà cô đã bước chân vào ngành ca hát. Trước đó cô cho biết là "không tha thiết đi hát gì mấy" nên không thấy trở ngại, trái lại là còn gặp nhiều may mắn, nhất là cô đã được nhạc sĩ Anh Tài và Quốc Sĩ hướng dẫn rất nhiều. Sở trường của Trizzie là trình bày loại nhạc New Wave, Rap và Techno, thêm vào đó là một số bài Việt Nam, trong số có nhạc phẩm "Lời Kinh Đêm" trong video Asia Đêm Sài Gòn 3 là cô ưng ý nhất. Cũng với ban nhạc The Magic, Trizzie đã trình diễn lần đầu tiên trước khán giả vào khoảng năm 88 tại Orlando, Floridạ Trong khi đó nhạc phẩm đầu tiên do cô trình bày được thu băng là "Don't Leave Me This Way" do Trung Hành thực hiện cho trung tâm Làng Văn. Còn cuốn vieo có sự xuất hiện đầu tiên của cô thì do trung tâm Giáng Ngọc thực hiện với nhạc phẩm "Final Countdown". Con đường nghệ thuật của cô đến nay đã dài và sự thành công đã đến với cô ca sĩ có lối trình diễn trẻ trung và một tính tình dễ mến này một cách trọn vẹn. Chỉ một thời gian ngắn sau khi chính thức theo nghiệp cầm ca, Trizzie đã được mời cộng tác với một số trung tâm và nhiều vũ trường tại nam Cali như Rex, Ritz, Au Baccara, Diamond, Majestic. Hiện cô chỉ dành thì giờ cho việc đi lưu diễn khắp nơi, nào Úc, nào Canada, Âu Châu cho đến tận Noumea. Có một dạo Trizzie đứng ra coi sóc trung tâm sản xuất và phát hành Do Ré Mi, nhưng sau đó vì một lý do riêng cô không còn coi sóc nữa. Về tình yêu, cô cho biết là "mong tìm được một người yêu chung tình và biết chăm sóc, lo lắng". Cô vẫn coi gia đình là tất cả mọi thứ và nhìn đời bằng một màu hồng nên lúc nào cũng tươi vui, không buồn phiền và mong được mọi người yêu mến". Còn tiền bạc? cô trả lời: "Không cần giàu, miễn đừng thiếu thốn"
Trizzie và Bằng Kiều gặp nhau lần đầu khi tham gia Duyên dáng VN 9 (tháng 4/2000), lúc ấy, Trizzie Phương Trinh về VN với tư cách ca sĩ hải ngoại. Ngày 25-9-2002 Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh kết hôn và định cư tại Nam California. Bằng Kiều và nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh vừa có chung đứa con trai đầu lòng sinh ngày 09-4-03 đặt tên là Beckham Bằng Phương. Bằng Kiều vừa hoàn thành CD mới với tựa đề “Vá Lại Tình Tôi” (tức CD Bằng Kiều Vol. 4) và sẽ do Trung Tâm Thúy Nga phát hành từ ngày 15 tháng 6 năm nay. Tháng 7 năm ngoái, CD đầu tiên của Bằng Kiều ra mắt tại Mỹ, “Mắt Biếc” (Bằng Kiều Vol. 3), được đón nhận nồng nhiệt trong một buổi ra mắt tại vũ trường Majestic.

KimToan87
18-12-2008, 22:57
Tiểu Sử Tuấn Ngọc (Tuấn Ngọc)
http://www.vietfun.com/cs/TuanNgoc.jpg Tuấn Ngọc sanh ra trong một gia đình nghệ sĩ. Cha anh là nghệ sĩ Lữ Liên, và các anh chị em của anh hiện nay đều là những danh ca đứng hàng đầu tại hải ngoại. Quá trình hoạt động văn nghệ của anh đã khởi đầu ngay từ trước 75 khi tên tuổi của anh cũng như Khánh Hà, Anh Tú, Bích Chiêu và ban nhạc Uptight của họ được biết đến rất nhiều trong giới thưởng thức âm nhạc. Ngay từ khi còn trẻ, anh đã trình diễn khắp nhiều nơi tại miền Nam Việt Nam, đó cũng là thời kỳ đầu thập niên 60. Cho tới đầu thập niên 70, anh tham gia vào hai ban nhạc lớn nhất thời bấy giờ đó là The Strawberry Four và The Top Five để đi trình diễn tại các club Mỹ.
Tuấn Ngọc định cư tại Hawaii sau ngày mất nước và anh tiếp tục trình diễn cho nhiều club và khách sạn tại đây.
Tuấn Ngọc sau đó dọn sang Nam California, nơi mà rất nhiều người biết và nhớ đến anh và anh trở thành nổi tiếng trở lại. Hiện nay, anh cùng vợ là ca sĩ Thái Thảo vẫn thường xuyên xuất hiện tại các vũ trường ở miền Nam Cali và trên các băng video của rất nhiều trung tâm.
Tuấn Ngọc nổi tiếng qua những bài nhạc trữ tình đòi hỏi sự diễn tả và giọng hát rất điêu luyện và trình độ thưởng thức âm nhạc khá cao. Anh hiện có một trung tâm cho riêng mình mang tên Tuấn Ngọc và anh đã cho ra đời một số dĩa nhạc thật đặc sắc mang tên "Tâm Sự Gửi Về Đâu", "Phôi Pha", "Giọt Lệ Cho Ngàn Sau". Source: Trường Kỳ, Tuan-Ngoc

KimToan87
18-12-2008, 22:57
Tiểu Sử Vina Uyển My (Vina Uyển My)
http://www.vietfun.com/cs/VinaUyenMy.jpg Vina Uyển My tên thật là Vina Trương. Cô sanh ra tại New Orleans sau khi gia đình cô sang định cư năm 1975. Ngay từ nhỏ, cô đã chứng tỏ năng khiếu về âm nhạc. Nhạc Sĩ Trương Sĩ Lương, cha cô, đã khuyến khích con gái mình đi sâu vào bộ môn nàỵ
Chị lớn của Vina Uyển My là Ni Ni, một trong ba người của ban tam ca thường xuất hiện trên băng Asia. Lần đầu tiên Vina Uyển My hát trước khán thính giả là tại nhà hàng của gia đình cô lúc cô chỉ mới 12 tuổi. Tuy nhiên, cô đã không thật sự đi hát cho đến năm cuối cùng của trung học khi cô 17 tuổi và tham gia vào ban nhạc của cha cô. Vina Uyển My cũng biết thổi sáo và cô bắt đầu hát chuyên nghiệp năm 1993. Ngay từ khi mới xuất hiện, cô đã được rất nhiều người mến mộ. Hiện nay, cô vẫn nghĩ bài hát "Liên Khúc New Wave" là kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình. Vina Uyển My thích tất cả mọi loại nhạc, nhất là American Pop và bài cô yêu thích nhất là "Smooth Operator".
Vina Uyển My thích trò chuyện cùng khán thính giả của mình sau những buổi trình diễn. Cô cũng thích khiêu vũ và tập thể thao. Gần đây, cô rất bận rộn với những chuyến lưu diễn, thâu thanh và học đường. Cô hy vọng sẽ trở thành một cô giáo dạy nhạc. Cô thích mì và nước trái cây. Dù còn rất trẻ, cô đã lưu diễn rất nhiều nơi trên thế giới và Hoa Kỳ nhưng cô thích nhất vẫn là New Orleans, nơi cô đã sanh ra và lớn lên. Source: Trường Kỳ, VietMedia

KimToan87
18-12-2008, 22:57
Tiểu Sử Y Phương (Y Phương)
http://www.vietfun.com/cs/YPhuong.jpg Tên Thật: Ngô Minh Phương
Năm Sinh: 1974
Nơi Sinh: Sài Gòn
Đối với khán thính giả hải ngoại, Y Phương là một tên tuổi mới xuất hiện trong khoảng 3 năm nay. Nhưng với một số người thường lui tới vũ trường Diamond ở Orange County cách đây khoảng 10 năm có thể nhận ra khuôn mặt dễ mến của người nữ ca sỉ trẻ tuổi này đã từng cộng tác với vũ trường này một thời gian ngắn. Y Phương vào thời điểm đó chưa đầy 20 tuổi, mới cùng với một em trai sang cư ngụ tại Boston do bố mẹ qua đây từ trước bảo lãnh. Y Phương cho biết cô rất thích hát nên sau khi theo học 2 năm “high school” ở Boston, cô đã quyết định chọn bục sân khấu thay cho bàn ghế ở nhà trường ngay từ khi đó. Chữ nghĩa đối với cô không thể có khả năng mạnh mẽ bằng những lời ca và nốt nhạc.
Sau khi qua Mỹ một thời gian, Y Phương đã tìm cách liên lạc với một vài người bạn quen biết khi còn ở Việt Nam, trong số đó có Khánh Phương, người cùng cô đi hát ở Sài Gòn. Khánh Phương đã giới thiệu Y Phương vào hát ở vũ trường Diamond do nhạc sĩ Nguyễn Lâm khai thát. Từ Boston, nhận được giới thiệu này, Y Phương đã không chần chừ đã nhận lời ngay với hy vọng tiếp tục con đường ca hát đã chọn khi ở Việt Nam.
Hồi nhỏi, Y Phương rất mê hát. Cô thường bắt cái ghế đẩu nhỏ vào lèo lên đó, lấy cây chổi chà làm đờn Guita và hát nghêu ngao. Cô đã không ngờ được Mẹ cô cho phép đi học nhạc lúc 8 tuổi trong khi các chị cô cũng rất mê văn nghệ nhưng không được cái may mắn này. Nhà Y Phương có năm anh em, bốn gái 1 trai và cô là áp út. Ở nhà văn hóa Thiếu Nhi Quận 3, Y Phương đã theo học 4 năm. Khi cô lên 13 tuổi, cô đã được giải thưởng tại cuộc hát giọng ca vàng do quận 11 tổ chức. Một thời gian sau, Y Phương đã gia nhập với một nhóm nhạc nữ mang tên Hoa Tigon với vai trò ca sĩ trong những năm 1987-1988. Với ban nhạc này, cô từng trình diễn nhiều nơi ở Sài Gòn. Nhưng do tuổi còn nhỏ, cô còn bị hạn chế nhiều. Sau đó, cô đã cùng gia đình qua Mỹ.
Sau khi hát ở vũ trường Diamond bên California một năm, cô phải trở lại Boston vì thân mẫu phải vào mổ ở bệnh viện nên cần người châm sóc. Có lẽ nhìn thấy con đường tiến thân của mình trong lãnh vực âm nhạc chưa gặp thời, nên Y Phương đã không trở lại California. Một phần khác, trong thời gian này vũ trường Diamond không còn hoạt động.
Tại thành phố Dallas, nhờ có sự đồng cảm với âm nhạc, Y Phương đã gặp một nhạc sĩ tên Tú của ban nhạc ở đây để cùng đi đến hôn nhân. Nhận thấy khả năng của Y Phương, Tú cũng đã khuyến khích cô tiếp tục bước theo con đường hát chuyên nghiệp nên rũ vợ sang California nói là đi du lịch và thăm bạn bè. Thật sự chồng cô đã âm thầm liên lạc với nhạc sĩ Nguyễn Thuận quen biết rất thân từ khi cả hai còn ở chung thành phố ở ban Kansas. Nguyễn Thuận sau này đã viết rất nhiều bài hát cho Y Phương hát sau này ở Thúy Nga. Khi qua California, nhờ sự may mắn, cô đã gặp nhạc sĩ Trúc Hồ. Sau khi nghe nhạc demo do cô hát, Trúc Hồ đã kêu cô gặp ban giám đốc trung tâm Asia và cô gia nhập Asia.
Chỉ sau khoảng 3 năm sinh hoạt với tính cách một ca sĩ chuyên nghiệp tại hải ngoại qua những lần xuất hiện trên video, Y Phương cho biết cô đã rút tỉa được khá nhiều kinh nghiệm Tuy vậy có nhiều lúc cô tự ví mình như một con nai ngơ ngác trong cái thế giới nghệ thuật nhiều hào quang này...
Hiện Y Phương cư ngụ ở thành phố Garden Grove, nam California. Hiện cô chỉ muốn dồn hết “mọi nỗ lực và nội công” vào việc đi hát, như cô nói với Trường Kỳ khi thực hiện chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống này dành cho cô...

CKVHPY
19-06-2009, 13:45
Mình co thể xin sô điện thoại các ca nhạc sĩ duọc không ! Cho tôi xin nhé ! cảm ơn.

hoangngo
20-08-2010, 17:27
up cho mọi người đọc

MrAn888_Tn
03-01-2011, 21:02
Hôm nay mới đọc..Hay quá......

betting24h
14-05-2014, 00:37
dẫn link cá độ online

mamdien
14-08-2014, 11:07
sao không có mĩ tâm nhỉ

TTMS_Nguyenkim
16-08-2014, 18:06
Topic toàn tiểu sử của các ca sĩ có tuổi vậy bạn ơi, mình chỉ quan tâm đến các ca sĩ trẻ thôi :)) bạn có thì share lên nhá

winbookies123
11-10-2014, 10:38
nha cai ca cuoc (http://bestsoccertips.com/nha-cai-uy-tin/)
nha cai ca do (http://bestsoccertips.com/nha-cai-uy-tin/)
nha cai ca cuoc bong da (http://bestsoccertips.com/nha-cai-uy-tin/)
nha cai (http://bestsoccertips.com/nha-cai-uy-tin/)
nha cai bong da (http://bestsoccertips.com/nha-cai-uy-tin/)
nha cai tot nhat (http://bestsoccertips.com/nha-cai-uy-tin/)
nha cai uy tin (http://bestsoccertips.com/nha-cai-uy-tin/)
mang ca cuoc bong da (http://bestsoccertips.com/tong-hop-tat-ca-cac-trang-ca-cuoc-bong-da-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay/)
trang ca cuoc bong da (http://bestsoccertips.com/tong-hop-tat-ca-cac-trang-ca-cuoc-bong-da-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay/)
cá độ bóng đá online (http://bestsoccertips.com/tong-hop-tat-ca-cac-trang-ca-cuoc-bong-da-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay/)
cá độ bóng đá trực tuyến (http://bestsoccertips.com/tong-hop-tat-ca-cac-trang-ca-cuoc-bong-da-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay/)
ca do bong da (http://bestsoccertips.com/tong-hop-tat-ca-cac-trang-ca-cuoc-bong-da-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay/)
cach ca do bong da tren mang (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-choi-ca-bong-da-tren-mang-tu-den-z/)
huong dan ca do tren mang (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-choi-ca-bong-da-tren-mang-tu-den-z/)
hướng dẫn cá độ bóng đá trên mạng (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-choi-ca-bong-da-tren-mang-tu-den-z/)
huong dan ca do (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-choi-ca-bong-da-tren-mang-tu-den-z/)
huong dan ca cuoc bong da (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-choi-ca-bong-da-tren-mang-tu-den-z/)
hướng dẫn cá độ bóng đá (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-choi-ca-bong-da-tren-mang-tu-den-z/)
cách cá độ bóng đá (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-choi-ca-bong-da-tren-mang-tu-den-z/)
tips bong da (http://bestsoccertips.com/soccer-tips/)
dang ky tai khoan ca cuoc bong da (http://bestsoccertips.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-ca-cuoc-bong-da-moi-nhat-bang-video/)
đăng ký tài khoản cá độ bóng đá (http://bestsoccertips.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-ca-cuoc-bong-da-moi-nhat-bang-video/)
kinh nghiệm cá độ bóng đá (http://bestsoccertips.com/8-kinh-nghiem-ban-can-phai-biet-truoc-khi-choi-ca-bong-da/)
casino uy tin (http://bestsoccertips.com/casino-truc-tuyen/)
song bac truc tuyen (http://bestsoccertips.com/casino-truc-tuyen/)
casino truc tuyen (http://bestsoccertips.com/casino-truc-tuyen/)
12bet (http://bestsoccertips.com/nha-cai-12bet/)
dang ky 12bet (http://bestsoccertips.com/cach-dang-ky-tai-khoan-12bet-moi-nhat/)
166bet (http://bestsoccertips.com/nha-cai-166bet/)
dang ky 166bet (http://bestsoccertips.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-cai-cuoc-bong-da-166bet/)
188bet (http://bestsoccertips.com/nha-cai-188bet/)
dang ky 188bet (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-dang-ky-tai-khoan-188bet/)
bodog (http://bestsoccertips.com/nha-cai-bodog/)
dang ky bodog (http://bestsoccertips.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-cai-o-nha-cai-bodog/)
dafabet (http://bestsoccertips.com/nha-cai-dafabet/)
dang ky dafabet (http://bestsoccertips.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-ca-cuoc-dafabet/)
fun88 (http://bestsoccertips.com/nha-cai-fun88/)
dang ky fun88 (http://bestsoccertips.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-fun88-moi-nhat/)
m88 (http://bestsoccertips.com/nha-cai-m88/)
dang ky m88 (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-dang-ky-tai-khoan-m88-moi-nhat/)
v9bet (http://bestsoccertips.com/nha-cai-v9bet/)
dang ky v9bet (http://bestsoccertips.com/huong-dan-cach-dang-ky-tai-khoan-v9bet-moi-nhat/)
w88 (http://bestsoccertips.com/nha-cai-w88/)
dang ky w88 (http://bestsoccertips.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-w88-moi-nhat/)
cmd368 (http://bestsoccertips.com/nha-cai-cmd368/)
vegas (http://bestsoccertips.com/nha-cai-vegas/)
verajohn (http://bestsoccertips.com/nha-cai-verajohn/)
vwin (http://bestsoccertips.com/nha-cai-vwin/)
chơi poker online (http://bestsoccertips.com/casino-truc-tuyen/poker-truc-tuyen/)

Langmaster
11-10-2014, 10:54
Nói chung là ca sĩ nào cũng kể ngày xưa nhà mình nghèo lắm rồi thế này thế kia....